รักแท้มีอยู่จริง! ตาวัย 60 เข็นสามล้อพายายไปหาหมอ ไกลกว่า 5 กม.

ข่าว

  รักแท้มีอยู่จริง! ตาวัย 60 เข็นสามล้อพายายไปหาหมอ ไกลกว่า 5 กม.

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.พ. 2559 11:30 น.

   ชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องราวความรักสุดซึ้งของตายายคู่หนึ่ง หลังสมาชิกเฟซบุ๊ก  Lalana Kanviseth  ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า ได้ขับรถไปพบกับตายายคู่นี้โดยบังเอิญ ขณะนั้นคุณตา หรือนายจำปา องอาจ อายุ 60 ปี กำลังเข็นรถพาคุณยายที่นั่งอยู่บนรถเข็นสามล้อไปหาหมอ โดยเดินมาไกลกว่า 4-5 กิโลเมตรแล้ว ทั้งๆ ที่คุณตาเองก็แก่ชรา ดวงตามองเห็นเพียงลางๆ เท่านั้น

   เจ้าของโพสต์เล่าต่อไปว่า ได้ช่วยเหลือตายาย ด้วยการอาสาขับรถไปส่งที่โรงพยาบาลหนองหงส์ อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ระหว่างนั้นได้สอบถามพูดคุย จนทราบว่าทั้งคู่มีสภาพความเป็นอยู่ค่อนข้างลำบาก มีลูก 2 คน แต่ลูกไม่ได้อาศัยอยู่ด้วยกัน ที่ผ่านมาต้องกินข้าวกับน้ำปลาประทังชีวิต รวมถึงยางของล้อรถเข็นก็ขาดหมด ทางเจ้าของโพสต์จึงมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมกับเขียนข้อความระบุว่า หากใครต้องการช่วยเหลือเพิ่มเติม สามารถติดต่อไปทางโรงพยาบาลหนองหงส์ได้

   หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตส่วนใหญ่ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซาบซึ้งในรักแท้ของตากับยาย ที่ไม่ผันแปรไปตามกาลเวลา แม้จะอยู่ในวัยชราก็ยังดูแลกันและกันเสมอ นอกจากนี้ยังได้ชื่นชมในน้ำใจของเจ้าของโพสต์ด้วย ที่ช่วยพาไปส่งถึงโรงพยาบาล และมอบเงินช่วยเหลือ


   ด้านเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหนองหงส์ เปิดเผยว่า ตากับยายมีลูกหลานดูแลอยู่ ไม่ได้ทิ้งให้กินข้าวกับน้ำปลาตามที่เล่าให้เจ้าของโพสต์ฟัง โดยลูกมีอาชีพรับจ้าง ฐานะค่อนข้างยากจน ที่ผ่านมาทาง  อบต.และผู้ใจบุญได้ร่วมกันบริจาคเงินปรับปรุงซ่อมแซมบ้านให้ใหม่แล้ว พร้อมมีเบี้ยยังชีพคนชรา ซึ่งปัจจุบันทาง อบต.ยังคงติดตามดูแลสม่ำเสมอ


   ส่วนอาการเจ็บป่วยของคุณยายนั้นเป็นโรคคนแก่ทั่วๆ ไป เรื่องที่คุณตาใช้รถเข็นพายายมาโรงพยาบาลนั้นเป็นเหตุการณ์จริง เจ้าหน้าที่พบเห็นอยู่บ่อยครั้ง  ลูกของตายายจะขี่จักรยานยนต์พามาโรงพยาบาล  แต่ทั้งคู่ไม่ยอม คาดว่าอาจจะน้อยใจลูก โดยคุณตาดึงดันจะเข็นรถพายายมาเอง ซึ่งระยะทางจากบ้านถึงโรงพยาบาล ประมาณ 7 กม. บางครั้งทางโรงพยาบาลก็จะขับรถกลับไปส่งที่บ้านให้ เพราะตายายสายตาพล่ามัว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 21:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์