ไลฟ์สไตล์
100 year

คืบหน้า! พบเชื้อแบคทีเรียที่ร้านซูชิดัง กทม.สั่งสุ่มตรวจทุกร้าน

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2559 11:08 น.
SHARE

คืบหน้า กรณีชาวเน็ตออกมาโวยหลังรับประทานอาหารที่ร้านซูชิชื่อดัง แล้วท้องเสียกันระนาว เมื่อช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ล่าสุดรองผู้อำนวยการสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร เปิดเผยผลการตรวจสอบพบเชื้อแบคทีเรียในแซลมอนซาชิมิ ขณะที่ทางร้านได้แก้ไขเรียบร้อยแล้ว

นายขจิต ชัชวานิชย์ รองผู้อำนวยการสำนักอนามัย ปฏิบัติราชการแทนผู้อำนวยการสำนักอนามัย เปิดเผยว่า กรณีมีการเผยแพร่เรื่องราว อาหารเป็นพิษจากร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังในพื้นที่เขตยานนาวาผ่านโซเชียล หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้สุ่มตรวจวิเคราะห์อาหารทางห้องปฏิบัติการ พบว่า มีการปนเปื้อนเชื้อวิบริโอ้ (Vibrio cholerae non 01/0139) ซึ่งทำให้เกิดอาการท้องร่วง ท้องเสียรุนแรงนั้น หลังจากสุ่มตรวจร้านอาหารดังกล่าว ทางร้านได้แก้ไขทันที ซึ่งได้ตรวจคุณภาพอาหารซ้ำอีกครั้งแล้ว ไม่พบว่ามีการปนเปื้อนแต่อย่างใด และยังไม่ได้มีการลงโทษตามกฎหมาย เนื่องจากมีการปรับปรุงแก้ไขในทันที

ข่าวแนะนำ

นายขจิต กล่าวเพิ่มเติมว่า ล่าสุด ทางร้านได้แก้ไขด้วยการเปลี่ยนบริษัทนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ มาเป็นอีกบริษัทหนึ่ง จากเดิมนำเข้าแซลมอนเป็นชิ้นโดยการแช่น้ำแข็งเข้ามา ล่าสุด เปลี่ยนวิธีเป็นการนำเข้าปลาทั้งตัวแล้วนำมาชำแหละเอง พร้อมยืนยันว่า ทางกรุงเทพมหานคร มีเจ้าหน้าที่สุ่มตรวจอาหารสม่ำเสมอในร้านค้าขายอาหารทุกประเภท ไม่เว้นแต่ร้านค้าหาบเร่ แผงลอย หรือตามตลาดนัดต่างๆ

สำนักอนามัยขอแนะนำประชาชนที่ชอบรับประทานอาหารประเภทซูชิและซาชิมิ หากพบร้านค้าขายอาหารแห่งใดที่รู้สึกว่า ไม่มีสุขอนามัย สามารถแจ้งได้ที่ศูนย์ร้องทุกข์กรุงเทพมหานคร  หมายเลข 1555 เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ ไทยรัฐทีวี จะพาไปเปิดใจ นายสุรเดช เฉินมี ผู้จัดการร้าน HARU IZAKAYA & SUSHI BAR เผยถึงวิธีการตรวจสอบคุณภาพของปลาดิบ ต้องทำอย่างไร? (ชมคลิป)

ขอบคุณภาพจาก ร้านซูชิชื่อดัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ร้านซูชิโพสต์ยินดีรับผิดชอบ หลังลูกค้าโวยท้องร่วงกันระนาว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซูชิอาหารญี่ปุ่นปลาดิบท้องเสียซาชิมิแบคทีเรียแซลมอนอาหารเป็นพิษท้องร่วงร้านอาหารวัตถุดิบเชื้อวิบริโอ้ข่าวข่าวด่วนข่าวไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐทีวีโซเชียลสายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์ThairathThairathTV

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:53 น.