ไลฟ์สไตล์
100 year

ความรักผูกพันระหว่างพี่น้อง พระองค์โสม-คุณน้ำผึ้ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.พ. 2559 05:45 น.
SHARE

ความรักความผูกพันระหว่างพี่น้องของ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และ “คุณน้ำผึ้ง-ม.ล.สราลี กิติยากร” ล้วนเป็นที่ประทับใจแก่ผู้พบเห็น ดังเช่นภาพ “พระองค์โสม” เสด็จไปทรงงานในพื้นที่จังหวัดเลย และประทานเครื่องกันหนาวแก่ราษฎร พร้อมทั้งเสด็จเที่ยวชมสถานที่สำคัญๆ ใน จ.เลย โดยมี คุณผึ้ง ตามเสด็จด้วยเมื่อเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

สถานที่แรกของการเสด็จพระดำเนิน “พระองค์โสม” ได้เสด็จไปยังพระธาตุศรีสองรัก อ.ด่านซ้าย ทรงสักการะพระนาคปรก จากนั้นเสด็จต่อไปยังวัดโพนชัย วัดเก่าแก่คู่เมืองด่านซ้ายมายาวนาน ได้ทอดพระเนตรวิหารที่ประดิษฐานพระเจ้าใหญ่ พระพุทธรูปปางสมาธิ และอาคารพิพิธภัณฑ์ผีตาโขน พร้อมทั้งชมการสาธิตทำหัวผีตาโขน และการแสดงผีตาโขน จากนั้น พระองค์โสม ได้เสด็จไปทอดพระเนตรอ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง ในวนอุทยานหริรักษ์ อ.เมือง พร้อมเสวยพระกระยาหารบนแพ ก่อนเสด็จไปยัง อ.ภูเรือ เพื่อทอดพระเนตรลานคริสต์มาส และจุดชมวิวภูเรือ จุดที่อยู่สูงสุดในเขตอุทยานแห่งชาติภูเรือ ซึ่งสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามได้โดยรอบ จาก อ.ภูเรือ ได้เสด็จต่อไปยัง อ.เชียงคาน เพื่อทอดพระเนตรศูนย์วัฒนธรรมคนไทดำ บ้านนาป่าหนาด หมู่บ้านชาวไทดำเพียงแห่งเดียวในภาคอีสาน ที่อพยพมาจากลุ่มแม่น้ำดำและแม่น้ำแดง ในเขตเวียดนามเหนือ กว่า 100 ปี ที่ผ่านมา แต่ยังคงดำรงวิถีชีวิตตามชาติพันธุ์เดิมไว้อย่างเหนียวแน่น ในการเสด็จครั้งนี้พระองค์โสมได้ประทานเสื้อกันหนาวแก่ราษฎรที่มารอรับเสด็จด้วยอย่างทั่วถึง ติดตามชมการเสด็จ จ.เลย ของพระองค์โสมได้ในรายการ “เที่ยวละไม...ไทยแลนด์เวิลด์” ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในวันที่ 7 และ 14 ก.พ. เวลา 06.25 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระองค์โสมพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุคุณน้ำผึ้งม.ล.สราลี กิติยากรความผูกพันระหว่างพี่น้องข่าวในพระราชสำนักข่าวไทยรัฐไทยรัฐฉบับพิมพ์ข่าว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 17:00 น.