ความรักผูกพันระหว่างพี่น้อง พระองค์โสม-คุณน้ำผึ้ง

ข่าว

ความรักผูกพันระหว่างพี่น้อง พระองค์โสม-คุณน้ำผึ้ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ก.พ. 2559 05:45 น.

  ความรักความผูกพันระหว่างพี่น้องของ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และ “คุณน้ำผึ้ง-ม.ล.สราลี กิติยากร” ล้วนเป็นที่ประทับใจแก่ผู้พบเห็น ดังเช่นภาพ “พระองค์โสม” เสด็จไปทรงงานในพื้นที่จังหวัดเลย และประทานเครื่องกันหนาวแก่ราษฎร พร้อมทั้งเสด็จเที่ยวชมสถานที่สำคัญๆ ใน จ.เลย โดยมี คุณผึ้ง ตามเสด็จด้วยเมื่อเร็วๆนี้

  สถานที่แรกของการเสด็จพระดำเนิน “พระองค์โสม” ได้เสด็จไปยังพระธาตุศรีสองรัก อ.ด่านซ้าย ทรงสักการะพระนาคปรก จากนั้นเสด็จต่อไปยังวัดโพนชัย วัดเก่าแก่คู่เมืองด่านซ้ายมายาวนาน ได้ทอดพระเนตรวิหารที่ประดิษฐานพระเจ้าใหญ่ พระพุทธรูปปางสมาธิ และอาคารพิพิธภัณฑ์ผีตาโขน พร้อมทั้งชมการสาธิตทำหัวผีตาโขน และการแสดงผีตาโขน จากนั้น พระองค์โสม ได้เสด็จไปทอดพระเนตรอ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง ในวนอุทยานหริรักษ์ อ.เมือง พร้อมเสวยพระกระยาหารบนแพ ก่อนเสด็จไปยัง อ.ภูเรือ เพื่อทอดพระเนตรลานคริสต์มาส และจุดชมวิวภูเรือ จุดที่อยู่สูงสุดในเขตอุทยานแห่งชาติภูเรือ ซึ่งสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามได้โดยรอบ จาก อ.ภูเรือ ได้เสด็จต่อไปยัง อ.เชียงคาน เพื่อทอดพระเนตรศูนย์วัฒนธรรมคนไทดำ บ้านนาป่าหนาด หมู่บ้านชาวไทดำเพียงแห่งเดียวในภาคอีสาน ที่อพยพมาจากลุ่มแม่น้ำดำและแม่น้ำแดง ในเขตเวียดนามเหนือ กว่า 100 ปี ที่ผ่านมา แต่ยังคงดำรงวิถีชีวิตตามชาติพันธุ์เดิมไว้อย่างเหนียวแน่น ในการเสด็จครั้งนี้พระองค์โสมได้ประทานเสื้อกันหนาวแก่ราษฎรที่มารอรับเสด็จด้วยอย่างทั่วถึง ติดตามชมการเสด็จ จ.เลย ของพระองค์โสมได้ในรายการ “เที่ยวละไม...ไทยแลนด์เวิลด์” ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในวันที่ 7 และ 14 ก.พ. เวลา 06.25 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์