ไลฟ์สไตล์
100 year

มท. สั่ง พ่อเมือง 37 จว. เหนือ-อีสาน รับมือลมหนาวระลอกใหม่ 2-7 ก.พ.นี้

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2559 11:11 น.
SHARE

ปลัด มท. ออกหนังสือด่วน ถึงผู้ว่าฯ 37 จังหวัดเหนือ-อีสาน ให้เตรียมการช่วยเหลือปชช. รับมือภัยหนาว อีกระลอก 2-7 ก.พ.นี้ คาดอุณหภูมิเย็นลง 2-4 องศา เตือนป้องกันดูแลสุขภาพ-ลมแรงและอัคคีภัย

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 59 นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้ส่งหนังสือด่วนที่สุดถึงผู้ว่าราชการจังหวัด 37 จังหวัด ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงหนือและภาคเหนือ โดยให้เตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาที่จะเกิดจากอากาศหนาวเย็น ดังนี้ 1.แจ้งเตือนประชาชนบนพื้นที่สูงและพื้นที่เสี่ยงภัย ให้ทราบเกี่ยวกับสภาวะอากาศหนาวเย็น และมีลมแรงในช่วงวันที่ 2-7 ก.พ. นี้ ซึ่งอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศา โดยให้เตรียมป้องกันดูแลสุขภาพ รวมทั้งป้องกันทรัพย์สินจากแรงลม ผู้ที่ก่อกองไฟให้ระมัดระวังเกิดอัคคีภัย 2.ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดและเจ้าหน้าที่สำรวจความต้องการเครื่องกันหนาว หากไม่เพียงพอ ให้ขอรับการสนับสนุนจากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง 3.ดำเนินการแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดให้เข้าช่วยเหลือประชาชนได้ทันที และ 4.รายงานผลการปฏิบัติงานให้กับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยรับทราบ

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภัยหนาวอากาศเปลี่ยนแปลงกฤษฎา บุญราชอุณหภูมิลดลงภัยพิบัติความหนาวเย็นกระทรวงมหาดไทยเตือนรับภัยหนาวลมหนาวอากาศเย็นพื้นที่เสี่ยงภัยมวลอากาศเย็นปภ.เตือนภัยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 02:36 น.