มท. สั่ง พ่อเมือง 37 จว. เหนือ-อีสาน รับมือลมหนาวระลอกใหม่ 2-7 ก.พ.นี้

ข่าว

  มท. สั่ง พ่อเมือง 37 จว. เหนือ-อีสาน รับมือลมหนาวระลอกใหม่ 2-7 ก.พ.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.พ. 2559 11:11 น.

   ปลัด มท. ออกหนังสือด่วน ถึงผู้ว่าฯ 37 จังหวัดเหนือ-อีสาน ให้เตรียมการช่วยเหลือปชช. รับมือภัยหนาว อีกระลอก 2-7 ก.พ.นี้ คาดอุณหภูมิเย็นลง 2-4 องศา เตือนป้องกันดูแลสุขภาพ-ลมแรงและอัคคีภัย

   เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 59 นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้ส่งหนังสือด่วนที่สุดถึงผู้ว่าราชการจังหวัด 37 จังหวัด ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงหนือและภาคเหนือ โดยให้เตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาที่จะเกิดจากอากาศหนาวเย็น ดังนี้ 1.แจ้งเตือนประชาชนบนพื้นที่สูงและพื้นที่เสี่ยงภัย ให้ทราบเกี่ยวกับสภาวะอากาศหนาวเย็น และมีลมแรงในช่วงวันที่ 2-7 ก.พ. นี้ ซึ่งอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศา โดยให้เตรียมป้องกันดูแลสุขภาพ รวมทั้งป้องกันทรัพย์สินจากแรงลม ผู้ที่ก่อกองไฟให้ระมัดระวังเกิดอัคคีภัย 2.ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดและเจ้าหน้าที่สำรวจความต้องการเครื่องกันหนาว หากไม่เพียงพอ ให้ขอรับการสนับสนุนจากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง 3.ดำเนินการแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดให้เข้าช่วยเหลือประชาชนได้ทันที และ 4.รายงานผลการปฏิบัติงานให้กับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยรับทราบ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์