ไลฟ์สไตล์
100 year

แค่มือถือก็เป็นเรื่อง

ยูเรนัส
2 ก.พ. 2559 05:01 น.
SHARE

มีข่าวชวนอึ้งเกี่ยวกับปัญหาครอบครัวในสหรัฐอเมริกา เมื่อ นายโรนัลด์ แจ็คสัน บิดาของเด็กหญิงคนหนึ่ง (ซึ่งตามข่าวไม่ขอเปิดเผยชื่อ) เพราะตอนที่เกิดเหตุ เด็กหญิงรายนี้อายุราว 12 ปี เกิดไปเห็นข้อความที่คิดว่าเป็นคำหยาบคายและไม่เหมาะสมในโทรศัพท์มือถือที่บุตรสาวของเขาใช้อยู่ เมื่อกันยายน ปี 2013 นายแจ็คสัน จึงถือวิสาสะเก็บโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน 4 ไว้ และไม่ยอมคืนให้ลูกสาว

ทำให้นางมิเชล สเตป ผู้เป็นแม่ของสาว วัยทีนรายนี้เกิดความไม่พอใจ ขอให้นายโรนัลด์อดีตสามีคืนโทรศัพท์มือถือกลับคืนมา อย่างไร ก็ตาม โรนัลด์ยืนกรานว่าไม่ยอมคืนมือถือไป ให้ลูกสาวแน่ๆ

ข่าวแนะนำ

ด้วยเหตุนี้ นางมิเชลจึงแจ้งความให้ตำรวจจับนายโรนัลด์ซะเลยในข้อหาขโมย ทรัพย์สิน เพราะอ้างว่า ทวงขอโทรศัพท์คืนดีๆ แล้ว แต่นายโรนัลด์ทำไม่รู้ไม่ชี้ พอถามไปเรื่อยๆ ขอให้เอามือถือคืนมา ผ่านไป 3 เดือน นายโรนัลด์ ก็ยังไม่คืน

บอกตามตรงเรื่องนี้ ฝ่ายหญิงคือนางมิเชล ซึ่งเป็นแม่และเลี้ยงดูบุตรสาวนั้นน่าเห็นใจอยู่นะ คือ ถ้าอีกฝ่ายยอมคืนมือถือกลับคืนมาซะแต่โดยดี นางมิเชลคงไม่ใช้วิธีไปแจ้งความเอาผิด กับนายโรนัลด์หรอก

และเมื่อสืบสาวภูมิหลังให้ลึกลงไป พบว่า นายโรนัลด์นั้นไม่ได้อยู่กินเป็นสามีภรรยากับนางมิเชลมาหลายปีแล้ว บุคคลทั้งสองมีจุดเชื่อมโยงกันเพียงมีลูกสาวด้วยกันเท่านั้น

แถมวันที่โรนัลด์ไปเจอข้อความในโทรศัพท์มือถือของลูกแล้วอ้างว่าเป็นข้อความที่ไม่เหมาะสมสำหรับเด็กวัยทีนนั้น ทำให้เกิดข้อสงสัยขึ้นมาว่า เขารู้ได้อย่างไรว่ามีข้อความไม่เหมาะสมในมือถือที่ลูกสาวใช้? นั่นหมายความว่า เขาอาจบังเอิญไปพบเข้า หรือเขาไปตรวจค้นข้อมูลการใช้โทรศัพท์ของลูกหรือเปล่า? อาจดู เหมือนไม่ไว้ใจแต่เขาก็ทำได้ในฐานะพ่อ

ฝ่ายนางมิเชลก็แสบพอกัน ในเมื่อไม่ได้มือถือคืนก็แจ้งความจับอดีตสามี เพราะโทรศัพท์เครื่องนี้เป็นของเธอนี่นา พอเหตุการณ์ผ่านไปถึงมกราคม 2014 นายโรนัลด์ได้รับแจ้งให้ไกล่เกลี่ยยอมความ ถ้าเขายอมคืนมือถือแต่โดยดี ก็จะหลุดจากคดี แต่เขากลับดื้อแพ่ง

สุดท้ายคดีนี้จบลงด้วยดี เมื่อศาลตัดสินว่าโรนัลด์ไม่ผิด แต่เขายังเคืองลูกกับอดีตเมีย เฮ่อ.

ยูเรนัส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้าต่างโลกยูเรนัสแค่มือถือก็เป็นเรื่องคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 04:49 น.