ไลฟ์สไตล์
100 year

พบเพิ่มอีก ชิ้นส่วนมนุษย์ลอยแม่น้ำ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.พ. 2559 07:47 น.
SHARE

ขากับหัวที่นนทบุรี ส่วนลำตัวโผล่ปทุม

พบชิ้นส่วนมนุษย์ถูกฆ่าหั่นศพโผล่ในแม่น้ำเจ้าพระยาอีก 2 จังหวัด จุดแรกเป็นส่วนขาขวาลอยติดกอสวะในเขตเมืองนนท์ ตามด้วยศีรษะโผล่ในท้องที่ปากเกร็ด สุดท้ายส่วนลำตัวโผล่ที่เมืองปทุมธานี คาดเป็นชาวต่างชาติเพศชาย มีขนที่ หน้าอก นำชิ้นส่วนส่งตรวจดีเอ็นเอว่าเป็นชิ้นส่วนของบุคคลคนเดียวกันที่พบในท้องที่ สน.บวรมงคล หรือไม่

ข่าวแนะนำ

กรณีพบชิ้นส่วนมนุษย์ส่วนแขนขวาติดกอสวะลอยริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณอู่ต่อเรือ หลังวัดคฤหบดี ซอยจรัญสนิทวงศ์ 42 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. เขตรับผิดชอบของ สน.บวรมงคล สภาพมีสกอตเทปพันข้อมือและรอยถูกของมีคมหลายแห่งคล้ายผ่านการถูกทรมานก่อนถูกหั่นศพโยนทิ้งน้ำ ในเบื้องต้นคาดเป็นแขนของชายผิวขาวชาวเอเชียนั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 31 ม.ค. ร.ต.ท.ชิตพงศ์ ช่างประดิษฐ์ พงส.สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งพบชิ้นส่วนมนุษย์ลอยน้ำติดกอสวะที่ท่าน้ำวัดตำหนักใต้ ถนนนนทบุรี 1 ต.ท่าทราย ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.พันธมิตร จ้างประเสริฐ พงส.ผนพ. แพทย์เวรสถาบันนิติวิทยาศาสตร์และมูลนิธิร่วมกตัญญู พบชิ้นส่วนมนุษย์เป็นท่อนขาขวา 1 ข้าง สภาพเริ่มเน่าเปื่อยจึงนำขึ้นฝั่ง สอบถามนายวิเชียร สุขโต อายุ 36 ปี อาชีพขับเรือรับจ้างให้การว่า ช่วงสายวันเดียวกัน ขณะกำลังขับเรือไปส่งผู้ที่โดยสารที่ท่าเรือวัดเชิงเลน พบชิ้นส่วนลอยอยู่กลางแม่น้ำจึงรีบผูกเชือกและลากกลับมาที่ท่าเรือวัดตำหนักใต้ ก่อนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และก่อนหน้านี้เมื่อสายวันที่ 30 ม.ค. พบชิ้นส่วนขามนุษย์ลอยมาตามน้ำแล้วครั้งหนึ่งแต่ตอนนั้นรีบไปส่งผู้โดยสารเลยไม่ได้เก็บมาไว้จนมาพบอีกในครั้งนี้

จากนั้นเวลา 16.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งจากนายมนตรี ใยเผือก อายุ 35 ปี บ้านอยู่ติดริมน้ำเจ้าพระยาใกล้กับวัดเชิงเลน หมู่ 8 ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ว่าพบชิ้นส่วนหัวของมนุษย์ลอยมาติดกอสวะที่หน้าบ้าน รีบรายงาน พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.ท.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองนนทบุรี รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบเจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำขึ้นฝั่งมาไว้ที่ท่าเรือวัดตำหนักใต้แล้ว จากการตรวจสอบเป็นชิ้นส่วนศีรษะถูกคลุมด้วยถุงดำพันทับด้วยสกอตเทปใส สภาพถูกตัดลำคอด้วยของมีคม คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน ขณะที่ พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี กล่าวว่า ชิ้นส่วนที่พบทั้งสองแห่งยังสรุปไม่ได้ว่าเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ จะต้องนำส่งตรวจหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ รพ.ตำรวจว่าเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่พร้อมจะประสานโรงพักที่พบชิ้นส่วนมนุษย์ทุกแห่งเพื่อหาข้อมูลและจุดเกิดเหตุฆาตกรรมฆ่าหั่นศพ

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูรับแจ้งจากพลเมืองดีอีกว่า พบชิ้นส่วนมนุษย์เป็นช่วงลำตัว ลอยอืดอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณกลางแม่น้ำตรงข้ามวัดโพธิ์ทองบน เขตติดต่อระหว่างท้องที่จ.นนทบุรี และ จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจสอบ พบเป็นชิ้นส่วนมนุษย์ช่วงลำตัวที่ถูกตัดแขนขาออกทั้งสองข้างและศีรษะหายไป สภาพศพนอนหงาย ลักษณะเป็นเพศชาย เนื่องจากอวัยวะเพศยังติดคาอยู่ ลักษณะผิวพรรณคล้ายชาวต่างชาติมีขนที่หน้าอกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯจึงลากศพมาผูกติดไว้บริเวณโป๊ะท่าน้ำ หน้าวัดเทียนถวาย หมู่ 3 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองปทุมธานี

ต่อมา ร.ต.อ.อภิรัฐ ขานไข พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี เดินทางมาตรวจสอบพร้อมประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรมมาตรวจสอบก่อนนำชิ้นส่วนส่งพิสูจน์ว่าชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบนั้นเป็นชิ้นส่วนในตัวบุคคลเดียวกันหรือไม่ ขณะที่ พ.ต.ท.สุภาพ เพชรรัตน์ สว.สส.สน.บวรมงคล เผยว่า ชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบเพิ่มเติมน่าจะเป็นของคนเดียวกันทั้งในท้องที่ จ.นนทบุรี และ จ.ปทุมธานี ต้องส่งไปตรวจดีเอ็นเอ คดีนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น.ให้ความสนใจสั่งการ พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.สส.บก.น.7 ทำงานร่วมกับ สน.บวรมงคล เร่งสางคดีนี้เพราะเป็นคดีสะเทือนขวัญ สำหรับพฤติกรรมโหดแบบนี้ส่วนมากจะเป็นฝีมือของพวกชาวจีน

ส่วน พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.สส.บก.น.7 กล่าวว่า คดีนี้ พล.ต.ต.อุทาสิน ฤทธิ์เรืองเดช ผบก.น.7 สั่งให้ตนประสานข้อมูลกับชุดคลี่คลายคดีของ บช.ภ.1 เพื่อทำงานร่วมกัน เบื้องต้นยังไม่พบการแจ้งความบุคคลสูญหาย ต้องรอเวลาตรวจสอบอีกระยะ ส่วนอวัยวะชิ้นต่างๆ ที่ลอยน้ำมาอย่างกระจัด– กระจายต้องให้พนักงานสอบสวนแต่ละพื้นที่รับผิดชอบพร้อมนำชิ้นส่วนส่งสถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ ตรวจสอบว่าเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ จากนั้นจะสืบสวนให้ได้ว่าผู้ตายเป็นใคร ถูกฆาตกรรมจากที่ไหน เพื่อนำเบาะแสมาไล่ล่าหาตัวผู้ก่อเหตุต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิ้นส่วนมนุษย์ลอยน้ำพบชิ้นส่วนมนุษย์ฆ่าหั่นศพแม่น้ำเจ้าพระยานนทบุรีท่าน้ำวัดตำหนักใต้วัดเชิงเลนปทุมธานีข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 21:28 น.