วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขับเก๋งแหกโค้งชนราวสะพาน ตร.ชุมพรอึ้ง! เจอยาบ้าซุกพวงมาลัย

เก๋งแหกโค้งชนขอบปูนกั้นริมถนนคนขับทิ้งรถหลบหนี ตำรวจตรวจสอบ ผงะเจอยาบ้าซ่อนอยู่ในพวงมาลัยนับร้อยเม็ด สอบถามหาคนขับไม่พบตัว คาดหลบหนีไปแล้ว โดยจะเร่งตามหาเจ้าของรถและคนขับมาสอบสวนต่อไป...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 31 ม.ค.59 ขณะที่ ด.ต.วิทวัส ศรีคง ผบ.หมู่ สภ.เมืองชุมพร หัวหน้าป้อมสายตรวจแยกวงเวียนทางตัน ออกตรวจความสงบเรียบร้อยมาถึงถนนเมืองชุมพรขาออก ใกล้สี่แยกไฟแดงวัดสุบรรณนิมิต หมู่ 9 ตำบลตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร ก่อนถึงสะพานคู่ขนาน พบชาวบ้านกำลังมุงดูอุบัติเหตุที่เพิ่งเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ จึงเข้าไปตรวจสอบ เป็นรถเก๋งมิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีน้ำเงินทะเบียน กค 3373 สิงห์บุรี สภาพด้านหน้าชนอัดติดกับขอบปูนกั้นทางโค้งช่วงไหล่ถนน จนหน้ายุบ ฝากระโปรงเปิด พวงมาลัยบิดย่นมาเกือบถึงเบาะนั่งคนขับ ส่วนคนขับเป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี นุ่งกางเกงยีนส์ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาว มีอาการบาดเจ็บแต่ไม่มากนัก ได้ขอนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่ขับผ่านมาออกไปจากจุดเกิดเหตุ ในช่วงที่ตำรวจสายตรวจกำลังจะเข้าไปตรวจสอบอุบัติเหตุพอดี แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบไปยังโรงพยาบาลรัฐและโรงพยาบาลเอกชนในพื้นที่ กลับไม่พบมีผู้บาดเจ็บเข้ารักษาตัวแต่อย่างใด


ขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจดูภายในรถเก๋ง ได้สังเกตเห็นพวงมาลัยรถที่ได้รับแรงกระแทกอย่างรุนแรงจนบิดพับ มีถุงพลาสติกสีขาวอัดซ่อนอยู่ในช่องแกนกลางของคันพวงมาลัยที่ดัดแปลงเป็นช่องลับ เมื่อเจ้าหน้าที่ดึงถุงพลาสติกออกมาดูพบภายในมีถุงพลาสติกสีฟ้าซ่อนอยู่อีกชั้น และได้แกะออกดูพบมียาบ้าบรรจุอยู่จำนวนหนึ่ง จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ภคพล ทวัชศรี ผกก.สภ.เมืองชุมพร ทราบ พร้อมกับนำกำลังตำรวจและตำรวจวิทยาการ ภ.จ.ชุมพรไปที่จุดเกิดเหตุ

จากการตรวจสอบมียาบ้าอยู่จำนวน 102 เม็ด เป็นยาบ้าสีส้ม 100 เม็ดและสีเขียว 2 เม็ด จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ส่วนภายในรถมีโทรศัพท์มือถือตกอยู่ 2 เครื่อง พร้อมทั้งห่อขนม กระเป๋าใส่เสื้อผ้าอีกจำนวนหลายชุด นอกจากนั้นยังพบซองจดหมายที่ระบุชื่อผู้รับและผู้ส่งที่ส่งมาจากนักโทษชายคนหนึ่งในเรือนจำกลาง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับลากรถเก๋งคันดังกล่าวพร้อมของกลางทั้งหมดไปไว้ที่ สภ.เมืองชุมพร เพื่อรอผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง


จากการสอบสวน เบื้องต้นทราบว่ารถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับออกมาจากในตัวเมืองชุมพร คาดว่าน่าจะลักลอบนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นถนนสี่ช่องจราจรและเป็นทางโค้ง คนขับได้ขับมาด้วยความเร็วสูงทำให้รถเสียหลักหลุดโค้งพุ่งเข้าชนกับขอบปูนซีเมนต์กั้นไหล่ทางจนพังเสียหาย ระหว่างนั้นได้มีชาวบ้านที่ผ่านมาประสบเหตุและเข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ตำรวจสายตรวจขับรถผ่านมาถึงพอดี ทำให้คนขับที่ได้รับบาดเจ็บไม่มากนักกลัวความผิดได้อาศัยช่วงชุลมุนขอนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่ขับผ่านมาออกไปที่เกิดเหตุทันที ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาเจ้าของรถและเรียกตัวมาสอบสวนเพื่อหาตัวเจ้าของยาบ้ามาดำเนินตามกฎหมายต่อไป

เก๋งแหกโค้งชนขอบปูนกั้นริมถนนคนขับทิ้งรถหลบหนี ตำรวจตรวจสอบ ผงะเจอยาบ้าซ่อนอยู่ในพวงมาลัยนับร้อยเม็ด สอบถามหาคนขับไม่พบตัว คาดหลบหนีไปแล้ว โดยจะเร่งตามหาเจ้าของรถและคนขับมาสอบสวนต่อไป... 1 ก.พ. 2559 04:10 1 ก.พ. 2559 04:55 ไทยรัฐ