ขับเก๋งแหกโค้งชนราวสะพาน ตร.ชุมพรอึ้ง! เจอยาบ้าซุกพวงมาลัย

ข่าว

  ขับเก๋งแหกโค้งชนราวสะพาน ตร.ชุมพรอึ้ง! เจอยาบ้าซุกพวงมาลัย

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.พ. 2559 05:05 น.

   เก๋งแหกโค้งชนขอบปูนกั้นริมถนนคนขับทิ้งรถหลบหนี ตำรวจตรวจสอบ ผงะเจอยาบ้าซ่อนอยู่ในพวงมาลัยนับร้อยเม็ด สอบถามหาคนขับไม่พบตัว คาดหลบหนีไปแล้ว โดยจะเร่งตามหาเจ้าของรถและคนขับมาสอบสวนต่อไป...

   เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 31 ม.ค.59 ขณะที่ ด.ต.วิทวัส ศรีคง ผบ.หมู่ สภ.เมืองชุมพร หัวหน้าป้อมสายตรวจแยกวงเวียนทางตัน ออกตรวจความสงบเรียบร้อยมาถึงถนนเมืองชุมพรขาออก ใกล้สี่แยกไฟแดงวัดสุบรรณนิมิต หมู่ 9 ตำบลตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร ก่อนถึงสะพานคู่ขนาน พบชาวบ้านกำลังมุงดูอุบัติเหตุที่เพิ่งเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ จึงเข้าไปตรวจสอบ เป็นรถเก๋งมิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีน้ำเงินทะเบียน กค 3373 สิงห์บุรี สภาพด้านหน้าชนอัดติดกับขอบปูนกั้นทางโค้งช่วงไหล่ถนน จนหน้ายุบ ฝากระโปรงเปิด พวงมาลัยบิดย่นมาเกือบถึงเบาะนั่งคนขับ ส่วนคนขับเป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี นุ่งกางเกงยีนส์ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาว มีอาการบาดเจ็บแต่ไม่มากนัก ได้ขอนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่ขับผ่านมาออกไปจากจุดเกิดเหตุ ในช่วงที่ตำรวจสายตรวจกำลังจะเข้าไปตรวจสอบอุบัติเหตุพอดี แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบไปยังโรงพยาบาลรัฐและโรงพยาบาลเอกชนในพื้นที่ กลับไม่พบมีผู้บาดเจ็บเข้ารักษาตัวแต่อย่างใด

   สภาพของรถเก๋งชนเข้ากับขอบปูนข้างทางพังยับ
   สภาพของรถเก๋งชนเข้ากับขอบปูนข้างทางพังยับ


   ขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจดูภายในรถเก๋ง ได้สังเกตเห็นพวงมาลัยรถที่ได้รับแรงกระแทกอย่างรุนแรงจนบิดพับ มีถุงพลาสติกสีขาวอัดซ่อนอยู่ในช่องแกนกลางของคันพวงมาลัยที่ดัดแปลงเป็นช่องลับ เมื่อเจ้าหน้าที่ดึงถุงพลาสติกออกมาดูพบภายในมีถุงพลาสติกสีฟ้าซ่อนอยู่อีกชั้น และได้แกะออกดูพบมียาบ้าบรรจุอยู่จำนวนหนึ่ง จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ภคพล ทวัชศรี ผกก.สภ.เมืองชุมพร ทราบ พร้อมกับนำกำลังตำรวจและตำรวจวิทยาการ ภ.จ.ชุมพรไปที่จุดเกิดเหตุ

   จากการตรวจสอบมียาบ้าอยู่จำนวน 102 เม็ด เป็นยาบ้าสีส้ม 100 เม็ดและสีเขียว 2 เม็ด จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ส่วนภายในรถมีโทรศัพท์มือถือตกอยู่ 2 เครื่อง พร้อมทั้งห่อขนม กระเป๋าใส่เสื้อผ้าอีกจำนวนหลายชุด นอกจากนั้นยังพบซองจดหมายที่ระบุชื่อผู้รับและผู้ส่งที่ส่งมาจากนักโทษชายคนหนึ่งในเรือนจำกลาง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับลากรถเก๋งคันดังกล่าวพร้อมของกลางทั้งหมดไปไว้ที่ สภ.เมืองชุมพร เพื่อรอผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

   ยาบ้าของกลางที่พบอยู่ในรถคันที่เกิดอุบัติเหตุ
   ยาบ้าของกลางที่พบอยู่ในรถคันที่เกิดอุบัติเหตุ


   จากการสอบสวน เบื้องต้นทราบว่ารถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับออกมาจากในตัวเมืองชุมพร คาดว่าน่าจะลักลอบนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นถนนสี่ช่องจราจรและเป็นทางโค้ง คนขับได้ขับมาด้วยความเร็วสูงทำให้รถเสียหลักหลุดโค้งพุ่งเข้าชนกับขอบปูนซีเมนต์กั้นไหล่ทางจนพังเสียหาย ระหว่างนั้นได้มีชาวบ้านที่ผ่านมาประสบเหตุและเข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ตำรวจสายตรวจขับรถผ่านมาถึงพอดี ทำให้คนขับที่ได้รับบาดเจ็บไม่มากนักกลัวความผิดได้อาศัยช่วงชุลมุนขอนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่ขับผ่านมาออกไปที่เกิดเหตุทันที ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาเจ้าของรถและเรียกตัวมาสอบสวนเพื่อหาตัวเจ้าของยาบ้ามาดำเนินตามกฎหมายต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 16:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์