ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 01/02/59

ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ก.พ. 2559 05:01 น.
SHARE

อดีตประธานาธิบดีสิ้นบุญ

ซาน ซัลวาดอร์-นายฟรานซิสโก ฟลอเรส อดีตประธานาธิบดีเอล ซัลวาดอร์ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเอกชนในกรุงซาน ซัลวาดอร์ จากอาการเส้นโลหิตในสมองแตก ในวัย 56 ปี เมื่อ 30 ม.ค. หลังเข้ารับการผ่าตัดและอยู่ในอาการโคม่าตั้งแต่สัปดาห์ก่อน

นายฟลอเรสกุมอำนาจช่วงปี 2542-2547 ก่อนถูกกักบริเวณในบ้านพักในข้อหายักยอก ทรัพย์ และร่ำรวยอย่างผิดกฎหมาย ถ่ายโอน เงินบริจาคจากไต้หวันเพื่อช่วยเหยื่อแผ่นดิน ไหวในปี 2544 กว่า 15 ล้านดอลลาร์ ไปเข้า บัญชีของตนเองและของพรรคการเมืองที่สนับสนุนตัวเขา.

ข่าวแนะนำ

แก๊งนักบิดปะทะตายเจ็บอื้อ

เดนเวอร์-เกิดเหตุสมาชิกแก๊งมอเตอร์ไซค์ 2 กลุ่ม ยิงและแทงกันในนิทรรศการแสดงมอเตอร์ไซค์โคโลราโด ที่เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด เมื่อ 30 ม.ค. มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 7 คน โดย 3 คนอาการสาหัส แต่เจ้าหน้าที่ไม่ระบุชื่อแก๊งมอเตอร์ไซค์คู่อริ วันเดียวกัน นายฮอสเซน นาเยรี วัย 37 ปี และนายโจนาธาน เตียว วัย 20 ปี 2 ใน 3 นักโทษที่แหกคุกเมืองซานตา แอนา ใกล้นคร ลอสแอนเจลิสอย่างอุกอาจ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ถูกจับกุมได้แล้วที่นครซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ส่วนอีกคนชื่อนายบัค เดือง เข้ามอบตัวก่อนแล้ว.

รางวัลใหญ่ก่อนออสการ์

ลอสแอนเจลิส-สมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์แห่งสหรัฐฯ จัดพิธีมอบรางวัล “แซ็ก อวอร์ด” ครั้งที่ 22 เมื่อ 29 ม.ค. โดยรางวัลนักแสดงกลุ่มยอดเยี่ยมสาขาภาพยนตร์ เป็นของนักแสดงจากเรื่อง “สปอตไลท์” หรือ “คนข่าวคลั่ง” ส่วนรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมเป็นของ “ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ” จากเรื่อง “เดอะเรเวแนนท์/ ต้องรอด” และรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมเป็นของ “บรี ลาร์สัน” จากเรื่อง “รูม” ส่วน รางวัลนักแสดงกลุ่มยอดเยี่ยม สาขาโทรทัศน์ เป็นของนักแสดงจากเรื่อง “ดาวน์ตัน แอ๊บบี้”.

ติดเชื้อไวรัสซิกาพุ่ง

โบโกตา-กระทรวงสาธารณสุขโคลอมเบียเผยยอดผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาในประเทศเพิ่มเป็น 20,297 ราย เมื่อ 30 ม.ค. จากสถิติเดิม 13,500 ราย เมื่อต้นเดือน ม.ค. ในจำนวนนี้รวมถึงสตรีตั้งครรภ์ที่ติดเชื้ออีกประมาณ 2,100 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ประเมินว่าสตรีตั้งครรภ์ตั้งแต่ 6-8 เดือนในโคลอมเบียที่ติดเชื้อไวรัสซิกา อาจเพิ่มสูงถึง 700,000 ราย ขณะที่กัวเตมาลาเผยว่าสถิติสตรีตั้งครรภ์ซึ่งติดเชื้อไวรัสซิกาในประเทศเพิ่มเป็น 105 ราย แต่บราซิลยังคงเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อนี้สูงสุดประมาณ 1.5 ล้านราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18:17 น.