'น้อง พรสุดา' คอนเฟิร์ม เมียหลวงช่อง 3 แซ่บชัวร์! โต้ฉกบทประพันธ์เอ็กแซ็กท์

ข่าว

  'น้อง พรสุดา' คอนเฟิร์ม เมียหลวงช่อง 3 แซ่บชัวร์! โต้ฉกบทประพันธ์เอ็กแซ็กท์

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.พ. 2559 07:30 น.

   การทำละครรีเมก เป็นเรื่องไม่ง่ายสำหรับเหล่าบรรดาผู้จัดทั้งหลาย ยิ่งถ้าละครเรื่องไหนเคยทำไว้ดีมาก เรตติ้งสูงถล่มทลาย การที่จะไปหยิบละครเรื่องนั้นมาทำอีกครั้ง ผู้จัดจะต้องมั่นใจในศักยภาพของตนเอง นักแสดง และทีมงานอย่างสูง ว่าจะทำให้ละครเรื่องนี้ออกมาดีกว่าเวอร์ชั่นเก่าอย่างแน่นอน

   และในยุคนี้ ยุคที่ทีวีดิจิตอลกำลังแข่งขันกันสูงไม่พอ เหล่าบรรดาผู้จัดทั้งหลายก็ยังต้องแข่งขันกันเอง ด้วยการหาละครที่น่าสนใจมาเรียกคนดู จึงไม่พ้นที่จะต้องหยิบละครเก่าเอามาปัดฝุ่นทำใหม่ และในช่วงปี 2 ปีที่ผ่านมา ผู้จัดต่างหยิบละครรีเมกกันเยอะมาก ซึ่งก็มีทั้งเปรี้ยง และ แป้ก ทั้งๆ ที่นักแสดงเป็นตัวแม่แต่ก็ไม่สนุกเท่าเวอร์ชั่นเดิม

   สำหรับละครเรื่อง เมียหลวง ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าจับตามอง เพราะก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าช่องวัน เตรียมทำเมียหลวงอีกครั้ง แต่สุดท้ายค่ายดีวันทีวีก็ได้ลิขสิทธิ์ในการทำมาเสนอให้กับช่อง 3 และนอกจากนี้เมียหลวงมีการเอามาทำเป็นละครแล้วถึง 5 ครั้ง และในปี 2559 จะเป็นการปัดฝุ่นทำใหม่ครั้งที่ 6 โดยมีนักแสดงนำคือ จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา คริส หอวัง และ สมารท กฤษฎา พรเวโรจน์ ซึ่งก็ถือว่าน่าจับตาไม่มองไม่น้อย กว่จะได้ละครแต่ละเรื่อง นอกจากจะต้องแย่งบทละครกันระหว่างช่องวันและช่อง 3 แล้ว ยังเกิดปัญหาเรื่องนักแสดงนำอีกด้วย

   งานนี้ จ้อหน้าจอ ก็ไม่พลาด ที่จะไปอัพเดตเรื่องราวข่าวละครมาให้แฟนๆ ได้รู้กัน ว่าจริงๆ แล้ว พี่น้อง พรสุดา ต่ายเนาว์คง ผู้จัดคนเก่งแย่งบทละครเรื่องนี้มาจากช่องวันจริงหรือไม่ มีการเปลี่ยนตัวนักแสดงจาก แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ มาเป็น คริส หอวัง อย่างที่เป็นกระแสข่าวจริงหรือเปล่า ซึ่งพี่น้อง พรสุดา พร้อมที่จะเปิดใจแบบหมดเปลือก ตอบทุกคำถามให้หายข้องใจ

   ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทางช่องวัน เตรียมทำละครเรื่อง เมียหลวง แล้ว แต่จู่ๆ ค่ายดีวันทีวีก็ปาดหน้าเค้ก ได้ละครเรื่องนี้มา?
   “เรื่องของช่องวันอันนี้พี่ไม่ทราบนะคะว่าเป็นอย่างไร แต่สำหรับค่ายดีวันทำในส่วนของโปรดักส์ชั่น รับใช้คุณแดงมาหลายปีแล้ว หลายเรื่องเลย ซึ่งพี่ก็ทราบว่าท่านถือบทประพันธ์เรื่องนี้เอาไว้ และที่ผ่านมาก็ได้มีการพูดคุยกันบ้าง และพี่ก็ขออนุญาต อยากจะทำเรื่องนี้ เลยขอซื้อบทประพันธ์เรื่องนี้ ซึ่งท่านก็อนุญาต ไว้ใจขายบทประพันธ์ให้”

   คุณแดง สุรางค์ เจ้าของลิขสิทธิ์ เมียหลวง
   คุณแดง สุรางค์ เจ้าของลิขสิทธิ์ เมียหลวง

   แต่ทางช่องวัน ถึงขั้นมีการวางตัวนักแสดงไว้แล้ว เป็นบี น้ำทิพย์ และ เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน?
   “คือพี่ไม่ได้ทราบข่าวรายละเอียดอะไรมากมายนะคะ ก็เห็นอยู่เหมือนกันว่าช่องนั้นจะทำ แต่มันเหมือนอยู่ในระหว่างพูดคุยว่าอยากทำเรื่องนี้ ซึ่งเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่าน ช่วงปลายๆ ปีที่แล้ว คุณแดงก็ให้เอาละเรื่องนี้มาทำค่ะ แต่ก็กำชับว่าอยากจะให้ทำให้ดี”

   เพราะเคยทำงานร่วมงานกับคุณแดง สุรางค์ มาก่อน กลัวคนมองว่าใช้ความสนิทสนมซื้อบทประพันธ์ของคุณแดงมารึเปล่า?
   “ไม่อยากให้มองอย่างนั้น อย่าคิดอย่างนั้นเลย แต่ยอมรับว่าเพราะเคยทำงานกับคุณแดงมา คุณแดงน่าจะเห็นถึงความพยายามในการทำงานของพี่ก็ได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าคุณแดงจะยอมให้เอาบทประพันธ์มาทำได้ง่ายๆ นะ มีการพูดคุยกันอยู่สักพักเหมือนกันค่ะ เพราะบทประพันธ์เรื่องนี้ คุณแดงรักมาก พี่มองว่าคุณแดงมองเห็นว่าพี่จะทำละครเรื่องนี้อย่างเต็มที่และตั้งใจทำให้ออกมาดีที่สุดค่ะ ท่านเลยยอมให้มา ต้องขอบพระคุณที่คุณแดงไว้ใจและให้โอกาสนี้กับพี่ค่ะ”

   น้อง พรสุดา ต่ายเนาว์คง ผู้จัดค่ายดีวันทีวี
   น้อง พรสุดา ต่ายเนาว์คง ผู้จัดค่ายดีวันทีวี

   เพราะอะไรถึงอยากจะทำละครเรื่องนี้ เพราะเวอร์ชั่นก่อนเพิ่งจะทำไปเมื่อไม่กี่ปีมานี้เอง ยังไม่สมควรที่จะเอามารีเมกใหม่?
   “สำหรับพี่นะคะ ตราบใดที่เราตื่นเช้าขึ้นมา แล้วเปิดอินเทอร์เน็ตดูแล้วยังมีข่าวเรื่องของผัวเมีย เรื่องของเมียจับได้ว่าผัวมีกิ๊ก หรือว่ากิ๊กนอนกับผู้ชายแล้วส่งคลิปส่งรูปมาเยาะเย้ยเมียหลวง ถ้าเรายังรับรู้เรื่องข่าวสารพวกนี้อยู่ เหตุการณ์มันเกิดขึ้นทุกวัน พี่ก็มีความรู้สึกว่าการทำละครเรื่องนี้จะเป็นการเร็วไป จริงๆ เรื่องของปัญหาครอบครัว สามีมีเมียน้อย มีกิ๊ก มันเป็นเรื่องที่แบบอมตะนิรันกาล มันต้องเกิดขึ้นทุกยุคทุกสมัย พี่ไม่ได้มองว่ามันจะต้องช้าหรือว่าต้องเร็ว เราอยากจะทำตอนไหน เราสามารถที่จะหยิบมาทำ เพราะมันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะกี่สิบปีที่ผ่านมา เรื่องนี้ก็ยังคงอยู่ เรื่องปัญหาแบบนี้ไม่สามารถหยุดลงได้ถ้าผู้ชายยังเจ้าชู้อยู่ ก็เป็นเรื่องปกติ”

   เมียหลวง 2016 จะแซ่บขนาดไหน?
   “น่าจะแซ่บมากนะคะ (หัวเราะ) เพราะว่าที่วางเอาไว้ พี่แฮปปี้กับทุกตัวละครที่แคสเอาไว้ และน้องๆ ก็ทราบแล้วและตั้งใจที่จะเล่นให้เต็มที่ และที่สำคัญเราจะพยายามทำให้เวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่นปัจจุบันนะคะ ซึ่งตัวอรอินทร์จะต้องมีลักษณะ หรือวิธีการที่จะเข้ามาแทรกกลางได้ที่แยบยลขึ้น และจะเอาเทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบันเอามาใช้ในละครด้วย ทำให้เนื้อเรื่องมันดูทันสมัย แต่แพทเทิร์นมันก็ยังคล้ายๆ กับของเดิม เป็นเรื่องของผัวเมีย วิธีการที่อรอินทร์จะเข้ามา วิธีการที่ ดร.วิกันดาจะรับมือ เรื่องนี้นางเอกจะเข้มแข็งขึ้น เค้าประสบความสำเร็จทุกอย่างในชีวิต เวลาเจอปัญหาครอบครัวอย่างนี้เข้าไป จะสร้างให้ตัวละครดูหนักแน่นขึ้น จะไม่มีลงไปตบตี แต่รับรองว่าจะต้องมีอะไรมาทำให้แซ่บขึ้นแน่นอน ดร.วิกันดา เวอร์ชั่นนี้จะไม่ใช่ผู้หญิงเชย เราจะทำให้เห็นว่า ผู้หญิงคนนี้ ทั้งดี ทั้งสวย ทั้งเก่ง แต่ทำไมสามียังมีเมียน้อย และนี่จะทำให้คนดูตั้งคำถามว่าทำไม มันเกิดที่ใคร ที่สามี ภรรยา หรือมือที่สาม”

   พี่น้องมั่นใจว่าเมียหลวงเวอร์ชั่น 2016 จะแซ่บไม่แพ้เวอร์ชั่นเก่าๆ อย่างแน่นอ
   พี่น้องมั่นใจว่าเมียหลวงเวอร์ชั่น 2016 จะแซ่บไม่แพ้เวอร์ชั่นเก่าๆ อย่างแน่นอ

   ก่อนหน้านี้มีข่าวว่านักแสดงนำ จะเป็น จุ๋ย วรัทยา และ แพนเค้ก ในบท อรอินทร์ จริงหรือไม่?
   “จริงๆ ผู้จัดหลายๆ คนก็อยากจะร่วมงานกับน้องแพนนะคะ ไม่ใช่เฉพาะพี่ และถ้าในอนาคตพี่จะได้มีโอกาสร่วมงานกับน้องพี่ก็ยินดีมากๆ ค่ะ ยอมรับว่าได้มีการพูดคุยกับน้องจริงๆ แต่ตอนนี้พี่อยากให้โฟกัสในตัวนักแสดงปัจจุบันมากกว่า เพราะว่ามันลงตัวมาก และนักแสดงแต่ละคนมีความตั้งใจมากนะคะ แต่สำหรับน้องแพน ถ้าในอนาคตจะได้มีโอกาสร่วมงานกัน พี่ก็ดีใจและยินดีเป็นอย่างยิ่ง”

   นอกจากจะไม่ได้แพนเค้กมาร่วมงานแล้ว เลยมีกระแสข่าวลือว่า ต้องย้าย จุ๋ย มารับบท อรอินทร์ แล้วให้ ศรีริต้า เจนเซ่น รับบท ดร.วิกันดา แทน จริงหรือไม่?
   “อันนี้น่าจะเป็นข่าวลือนะคะ เพราะเราวางจุ๋ยในบทของ ดร.วิกันดา มาตั้งแต่แรกแล้ว”

   ดร. วิกันดา เมียหลวง เวอร์ชั่น 2016
   ดร. วิกันดา เมียหลวง เวอร์ชั่น 2016
   คริส หอวัง รับบท อรอินทร์ เมียน้อยสุดแซ่บในเวอร์ชั่นนี้
   คริส หอวัง รับบท อรอินทร์ เมียน้อยสุดแซ่บในเวอร์ชั่นนี้

   มองเห็นอะไรในตัวของจุ๋ย และ คริส ถึงให้มารับบทนำในละครเรื่องนี้?
   “คือจุ๋ยเหมาะที่จะเป็น ดร.วิกันดา มาก ในความเห็นของพี่นะ เค้าจะมีลุคของความน่าสงสารอยู่ ถ้าแฟนๆ ดูน่าจะรับรู้ถึงอารมณ์ของเค้าว่ามีความเศร้าอยู่ในใจ แต่ต้องทำพยายามทำจิตใจให้เข็มแข็ง จุ๋ยมีความน่าสงสารอยู่ในสีหน้าของเค้า และพี่คิดว่าเค้าต้องแสดงได้ดีแน่ๆ และอีกอย่างเหมือนเป็นการพลิกบทบาทของเค้าด้วย เพราะบทที่ผ่านมาเค้าจะเล่นร้ายแรง ตอนนี้ได้กลับมาเล่นอย่างนี้น่าจะเป็นจังหวะที่ดีมากสำหรับจุ๋ย ส่วนคริสไม่ต้องอธิบายมาก คงจะเห็นอยู่ว่าคาแรกเตอร์ของคริสเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง ฉลาด เป็นผู้หญิงทันสมัย เมื่อเค้ามาเป็นตัวอรอินทร์ปุ๊บ เค้าน่าจะทำได้แซ่บมาก เค้าต้องถ่ายทอดความเป็นอรอินทร์ได้ดีมากๆ อย่างแน่นอน รับรองสนุกแน่”

   จุ๋ย-คริส พร้อมฟาดฟันกันสุดชีวิตในละครเรื่อง เมียหลวง
   จุ๋ย-คริส พร้อมฟาดฟันกันสุดชีวิตในละครเรื่อง เมียหลวง


   หลายคนยังติดภาพจุ๋ย ในบทของ สายน้ำผึ้ง ในละครเรื่อง สามีตีตรา อยู่เลย กลัวคนดูจะไม่เชื่อในบทเมียหลวงที่จุ๋ยจะเล่นมั้ย?
   “อย่างที่พี่บอกว่าจุ๋ยเค้ามีความน่าสงสารอยู่ในสีหน้าของเค้า เค้าเป็นนักแสดงที่เก่งนะ และบทนี้จะเป็นการได้เปลี่ยนบทบาททางการแสดงของเค้าเองด้วย คนดูจะได้เห็นในฝีมือทางการแสดงของเค้าว่ามันมีความหลากหลาย ไม่อยากให้ติดภาพสายน้ำผึ้ง อยากให้คนดูให้โอกาสจุ๋ยแสดงบทบาทในบทเมียหลวงเหมือนที่พี่ให้โอกาสจุ๋ยได้โชว์ฝีมือในเรื่องนี้ และพี่เชื่อว่าเค้าก็จะทำได้ดีไม่แพ้บทอื่นๆ ที่เค้าเล่นมา คนจะต้องเชื่อและสงสารเค้าอย่างแน่นอน”

   แล้วทำไมถึงเลือกสมาร์ท กฤษฎา มาเป็น ดร.อนิรุทธิ์ เพราะสมาร์ทดูหายหน้าไปจากละครช่อง 3 สักพักนึงแล้ว?
   “ตัว ดร.อนิรุทธิ์ วัยใกล้ๆ กับสมาร์ท เป็นผู้ชายที่สมบูรณ์แบบ มีเสน่ห์ เห็นแล้วผู้หญิงชอบ ดูไม่ใช่คนเจ้าชู้แต่เอาจริง (หัวเราะ) เห็นแล้วสมาร์ทเหมาะกับบทนี้มากค่ะ เราจึงเลือกให้สมาร์ทมารับบทนี้ค่ะ”

   สมาร์ท กฤษฎา รับบทเป็น ดร.อนิรุทธิ์
   สมาร์ท กฤษฎา รับบทเป็น ดร.อนิรุทธิ์

   คนมองว่าเป็นค่ายน้องใหม่ที่มาแรงและได้ตัวนักแสดงตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้น?
   “กว่าจะได้มาแต่ละคนมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ นะคะ ที่ได้ตัวแสดงดีๆ มาถือว่าเป็นความเมตตาของผู้ใหญ่ในช่องที่อนุญาต แต่กว่าจะได้มาไม่ใช่ง่ายๆ ถือว่าเราโชคดีมากๆ ในเรื่องของตัวนักแสดงและที่ผู้ใหญ่ไว้ใจให้เราทำ”

   ข่าวลือว่า ริต้า จะได้รับบท ดร.วิกันดา
   ข่าวลือว่า ริต้า จะได้รับบท ดร.วิกันดา
   แพนเค้ก เคยถูกทาบให้รับบทอรอินทร์ ก่อนหน้า คริส หอวัง
   แพนเค้ก เคยถูกทาบให้รับบทอรอินทร์ ก่อนหน้า คริส หอวัง

   ทางด้าน ป้อน นิพนธ์ ผิวเณร ผู้อำนวยการสายงานการผลิตละคร บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด ก็ได้เปิดใจถึงเหตุผลที่ไม่ได้ผลิตละครเรื่องเมียหลวง ที่ก่อนหน้านี้เคยประกาศว่าจะทำแต่สุดท้ายกลับไม่ได้ทำว่าเป็นเพราะอะไร ซึ่งปัจจัยหลักจะเป็นเพราะเรื่องเงินหรือไม่ ไปฟังจากปากพี่ป้อนกันเลย

   ทำไมช่องวันไม่ได้ทำละครเรื่องเมียหลวง ทั้งๆ ที่ก่อนหน้ามีการวางตัวนักแสดงไว้เรียบร้อยแล้ว?
   “คือเมียหลวงเป็นของคุณแดง คุณแดงไปซื้อมา ตอนนั้นที่จะทำด้วยกันแต่บทแคสไม่ลงตัว คือแคสที่ลงตัวมันจะต้องดีกว่าของเดิม หรือว่าเทียบเท่ากับของเดิม ตอนนั้นช่อง 7 ได้ อั้ม พัชราภา ป๊อก ปิยะธิดา และ ตุ้ย ธีรภัทร และมันเร็วไปมั้ยที่จะรีเมกมันอีกครั้งนึง และของเรามีละครแบบนี้อยู่แล้ว 2 เรื่อง กลัวมันจะซ้ำกัน และตอนนั้นเรื่องการแคสไม่ลงตัว ได้ บี น้ำทิพย์ เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน หมุนยังไงก็ยังไม่ลงตัวเรื่องนักแสดง ก็เลยหยุดโปรเจกต์นี้ไปก่อน ลองหาคนที่เหมาะสมก่อน ส่วนพระเอกจะเป็นป้อง ณวัฒน์ แต่ป้องคิวแน่นมาก ก็เลยยังไม่ได้ทำ หยุดก่อนดีกว่า ก็คุยกับคุณแดง เข้าใจกันดีนะ และคุณแดงกับกันตนาเค้ามีงานที่ได้ทำร่วมกันอยู่แล้ว ก็ไม่แปลกใจนะ ถามว่าเสียดายมั้ยที่ไม่ได้ทำเรื่องนี้ อย่าลืม เรามีละครแนวนี้อยู่ 2 เรื่องแล้ว ซึ่งไม่มีใครเคยทำด้วย มันมีแนวโน้มที่น่าสนใจกว่าและไม่ยากเท่าเมียหลวงที่มันมีของเก่าที่ทำดีตั้งเอาไว้อยู่แล้ว”

   ละครที่ว่าเป็นละครพล็อตเรื่องใหม่ตามแนวถนัดของช่องวันหรือว่าอย่างไร?
   “มีบทประพันธ์เรื่องนึงและพล็อตใหม่เรื่องนึง ยังไม่มีชื่อเรื่อง และยังไม่มีการวางตัวนักแสดง ต้องรอให้เขียนบทให้เรียบร้อยก่อน ทุกอย่างถึงจะเริ่มดำเนินการ”

   ไม่ทำละครเรื่องเมียหลวงเพราะบทซ้ำกับละครของช่อง ไม่ใช่เพราะเงินไม่พอซื้อลิขสิทธิ์ตามช่าวที่ออกมาใช่มั้ย?
   “ไม่เกี่ยวเลย ไม่มีการปาดหน้าเค้ก มันแค่ไม่ลงตัวเรื่องนักแสดง เลยคิดว่าไม่ทำดีกว่า กับคุณแดงเราก็มีการคุยกันอยู่เรื่อยๆ เดี๋ยวก็คงมีงานละครที่ทำด้วยกันอีก”

   พี่ป้อน นิพนธ์ ปัดไม่มีเงินซื้อลิขสิทธิ์เรื่องเมียหลวง
   พี่ป้อน นิพนธ์ ปัดไม่มีเงินซื้อลิขสิทธิ์เรื่องเมียหลวง
   บี นำ้ทิพย์ ก็เคยถูกวางตัวให้เป็น ดร.วิกันดา เช่นกัน
   บี นำ้ทิพย์ ก็เคยถูกวางตัวให้เป็น ดร.วิกันดา เช่นกัน
   เฌอเบลล์ ก็เป็นอีกคนที่ถูกวางตัวให้รับบท อรอินทร์ ในละครเรื่อง เมียหลวง เช่นกัน
   เฌอเบลล์ ก็เป็นอีกคนที่ถูกวางตัวให้รับบท อรอินทร์ ในละครเรื่อง เมียหลวง เช่นกัน
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์