เจออีก! สาวโพสต์คลิปแฉแท็กซี่โกงมิเตอร์ ขึ้นเร็วปรี๊ด

ข่าว

  เจออีก! สาวโพสต์คลิปแฉแท็กซี่โกงมิเตอร์ ขึ้นเร็วปรี๊ด

  ไทยรัฐออนไลน์

   31 ม.ค. 2559 12:46 น.

   รถแท็กซี่ยังคงเป็นปัญหาซ้ำซากของเมืองไทย อย่างล่าสุดก็มีชาวเน็ตออกมาโพสต์คลิปวิดีโอแฉรถแท็กซี่คันหนึ่ง หลังจากที่ได้ใช้บริการแล้วกลับพบว่า รถแท็กซี่โกงมิเตอร์ โดยเรื่องนี้เผยแพรโดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า "Jam Atilal" ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง Youlike (คลิปเด็ด) เป็นเหตุการณ์ขณะนั่งอยู่บนรถแท็กซี่ทะเบียน "ทร. S - 809" เมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา ปรากฎว่า มิเตอร์ขึ้นเร็วผิดปกติ โดยสังเกตได้จากคลิปวิดีโอมีความยาวประมาณ 0.27 วินาที ตั้งแต่เริ่มคลิปมีระยะทางอยู่ที่ 28.6 กิโลเมตร ราคา 249 บาท จบคลิปอยู่ที่ระยะทาง 30.6 กิโลเมตร ราคา 265 บาท โดยเจ้าตัวระบุว่า "พึ่งรู้ว่าเดี๋ยวนี้มิเตอร์ขึ้นทุก 1 วิ โกงกันขนาดนี้เอากระเป๋าตังไปเหอะ"

   หลังจากที่คลิปวิดีโอนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็ได้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนหนึ่งก็ได้แนะนำให้เจ้าของคลิปวิดีโอนำเรื่องไปแจ้งความหรือแจ้งทางกรมการขนส่งทาง บางส่วนก็แสดงความคิดเห็นว่าเคยประสบเจอกับเหตุการณ์มิเตอร์ขึ้นเร็วเหมือนกัน

   ด้านกองตรวจการ กรมการขนส่งทางบก ได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เบื้องต้นรับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว อยู่ระหว่างการติตตามตัวโชเฟอร์แท็กซี่มารายงานตัว คาดว่าจะทราบผลเร็วๆ นี้

   ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นการให้บริการรถโดยสารสาธารณะไม่เป็นธรรม หรือพบเหตุในลักษณะเช่นนี้ สามารถร้องเรียนได้ที่กรมการขนส่งทางบก ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะ โทร. 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 23:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์