ไลฟ์สไตล์
100 year

ผกก.ขอย้ายตัวเอง

สหบาท
1 ก.พ. 2559 05:01 น.
SHARE

มีให้เห็นไม่บ่อยนักที่นายตำรวจระดับหัวหน้าโรงพักจะทำหนังสือขอย้ายตัวเอง

เหมือนอย่าง พ.ต.อ.ประชุม เรืองทอง ผกก.สภ.พะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ทำรายงานชี้แจง ข้อบกพร่อง กรณีไม่ได้จัดที่นั่งและป้ายชื่อให้ รอง ผบก.คนหนึ่ง เรียนถึง พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

เรื่องราวเกิดขึ้น เมื่อ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เดินทางไปประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น และผู้ประกอบการร่วมกับผู้บังคับบัญชาระดับ ภ.8 และ ภ.จ.สุราษฎร์ธานี ถึงมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยในการแก้ไขปัญหาในเมืองท่องเที่ยวแบบบูรณาการ ณ ที่ว่าการอำเภอเกาะพะงัน

ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบในการดูแลจัดห้องประชุม ทำ “ที่นั่ง” และ “ป้ายชื่อ” ของรอง ผบก.คนหนึ่งหายไป จนเจ้าตัวต้องไปนั่งแถวด้านหลัง

พ.ต.อ.ประชุมแจงข้อเท็จจริงว่ามี รอง สว.ธร.เป็นผู้รับผิดชอบจัดเตรียมประสานงานเจ้าหน้าที่ฝ่ายอำเภอตลอดจนจัดทำป้ายชื่อและตำแหน่งที่นั่งผู้บังคับบัญชาและผู้เข้าร่วมงาน

เช้าก่อนเวลาเข้าประชุม ผกก.สภ.พะงัน ยืนยันว่าเข้าไปตรวจความเรียบร้อยเห็นว่ารายชื่อของรอง ผบก.ท่านนี้ตกไป จึงเรียกผู้รับผิดชอบมาสั่งการกำชับให้แก้ไขทันที

ได้รับคำตอบว่า จะสามารถดำเนินการได้ทันเวลา

กระทั่งถึงกำหนดประชุมก็ยังไม่มีชื่อและที่นั่งของรอง ผบก.ท่านนี้ ทำให้ถูก “ตำหนิอย่างรุนแรง” เหมือนว่า ไม่ให้ความสนใจและความสำคัญต่อผู้บังคับบัญชา

พ.ต.อ.ประชุมทิ้งถ้อยคำในรายงานว่า “กระผมในฐานะหัวหน้าสถานี ไม่อาจปฏิเสธความรับผิดชอบต่อความบกพร่องที่เกิดขึ้น และไม่ควรจะเกิดเป็นอย่างยิ่ง ด้วยความรับผิดชอบต่อตำแหน่งหน้าที่ กระผมเห็นว่า หากยังคงอยู่ปฏิบัติหน้าที่ในสังกัด ภ.จ.สุราษฎร์ธานีอีกต่อไป อาจจะเกิดความไม่เชื่อมั่นในการกำกับปกครองดูแลผู้บังคับบัญชา”

“จึงขอรับผิดชอบและพิจารณาขอย้ายตัวเองออกจากสังกัดในวาระการแต่งตั้งที่จะมีขึ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ผู้อื่น”

เรื่องนี้คงต้องจับตาดูกันต่อไป ผู้บังคับบัญชาจะยึดไม้ไหนเอาเป็นเกณฑ์!!!


สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทประชุม เรืองทองผกก.สภ.พะงันผบก.คอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 07:52 น.