'ขวัญ-วิน' ฟินกระจาย ชุลมุน 'คู่วุ่นลุ้นแผนรัก'

ข่าว

'ขวัญ-วิน' ฟินกระจาย ชุลมุน 'คู่วุ่นลุ้นแผนรัก'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  31 ม.ค. 2559 07:01 น.

  ชวนลุ้นสนุกกับละคร คู่วุ่นลุ้นแผนรัก ค่ายปรากฏการณ์ดี เรื่องสุดวุ่นของ ขอจันทร์ เด็กหญิงขี้เหร่กลายเป็นสาวงามที่ทุกคนใฝ่ปอง รับบทโดย ขวัญ–อุษามณี ไวทยานนท์ เธอจะเลือกชาย ในฝันหรือรักสุดท้ายอย่าง ศิลา รับบทโดย วิน–ธาวิน เยาวพลกุล หายหน้าจากไปเรียนปริญญาโทบินกลับมาจิ้น “วิน–ขวัญ” ให้ฟินอีกครั้ง!!

  เรื่องย่อ...ขอจันทร์ เด็กหญิงวัยสิบสามปีถูกเพื่อนล้อว่า “ยายดอกหน้าวัว” เพราะมีปานดำเกือบครึ่งใบหน้าทำให้เธอเป็นคนเก็บตัว ขอจันทร์ หลงรัก นที ลูกชายคนรองของตระกูลเชตวัตรที่หล่อและเจ้าชู้ ขอจันทร์ สารภาพรักกับ นที ก่อนที่เธอต้องไปใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาในฐานะนักเรียนทุน ด้วยความอาย นที ผลัก ขอจันทร์ ล้มลงบอกว่าอย่าคิดแม้แต่สบตามองเทพบุตรอย่างเขา ขอจันทร์ โกรธบอกตัวเองว่าจะกลับมาแก้แค้นและทำให้ นทีรักเธอให้ได้

  10 ปีผ่านไป ทุกคนลืมเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ ขอจันทร์ ยกเว้น ศิลา บุตรชายคนโตตระกูลเชตวัตรพี่ชายของ นที ทั้งสองมีความแตกต่างกัน ศิลา เป็นคนพูดน้อย คิดทุกอย่าง เป็นเม็ดเงิน เป็นพวกบูชาความสำเร็จ ส่วน นที น้องชายคนรองเป็นคนกะล่อนแต่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับ เดือนวารี น้องสาวสุดท้องคนสวย คนที่ซวยที่สุดคือ ตะวันฉาย น้องชายของ ขอจันทร์ ผู้อาศัยอยู่ในตระกูลของเชตวัตรเพราะพ่อของเขาคือนาย สาโรจน์ เป็นคนสวนเก่าแก่ของตระกูลเชตวัตร ตะวันฉาย จึงได้รับช่วงต่อให้เป็นคนสวน วันหนึ่งธุรกิจของตระกูลเชตวัตรประสบปัญหาการเงินเพราะแผนของ ครรชิต คู่แข่งท่ามกลางความคัดค้านของ ณิชรันย์ น้องสาว ศิลา ปรึกษากับ น้ำทิพย์ ผู้เป็นแม่เพื่อวางแผนให้บริษัทของ เขาอยู่รอดคือให้ นที แต่งงานกับ ลีน่า ลูกสาวของ รสริน และ พล.อ.ประภพ

  ด้าน ขอจันทร์ กลับมาถึงกรุงเทพฯอย่างหน้าตาสวย เปิดธุรกิจการนวดบำบัดตามที่เธอได้เรียนมา ขอจันทร์ ถึงกับช็อกเมื่อ สาโรจน์ ผู้เป็นพ่อป่วยเป็นมะเร็งซึ่งต้องใช้เงินรักษา ศิลา รีบยื่นข้อเสนอออกค่ารักษาพยาบาลให้รวมถึงส่งเสีย ตะวันฉาย เรียนจนจบ ศิลา ขอแต่งงานกับ ขอจันทร์ เพราะ ศิลา หวังว่าให้ ขอจันทร์ ออกไปจากชีวิตของ นที นที ถึงกับช็อกเมื่อรู้ว่าถูกพี่ชายแท้ๆ แทงข้างหลัง

  เรื่องราวยังวุ่นเมื่อ ศิลา รู้ว่าตอนนี้มีคน ไล่ทยอยซื้อหุ้นของเชตวัตรกรุ๊ป ทางเดียวจะรักษาไว้ คือต้องได้หุ้นอีกยี่สิบเปอร์เซ็นต์ที่เหลือจากมิสเตอร์ที ผู้ถือหุ้นนิรนามที่อยู่ต่างประเทศ ระหว่างที่ ศิลา กำลังพ่ายแพ้ จู่ๆ ขอจันทร์ ก็ปรากฏตัวพร้อมบอกว่าเธอจะขายหุ้นอีกยี่สิบเปอร์เซ็นต์ที่เหลือให้ ศิลา แท้ที่จริงแล้ว ขอจันทร์ คือลูกสาวเพียงคนเดียวของมิสเตอร์ที ศิลา อึ้งและไม่เข้าใจว่าทำไม ขอจันทร์ กลับมาช่วยคนที่ทำให้เธอเสียใจมากขนาดนี้ ศิลา ตัดสินใจทิ้งทุกอย่างและตามหา ขอจันทร์ เพื่อบอกความรู้สึกของเขาให้เธอได้รับรู้ แต่หัวใจของ ขอจันทร์ บอบช้ำเกินจะกลับไป...ศิลา และ ขอจันทร์ จะกลับมารักกันได้อีกหรือไม่ ความรู้สึกในใจของ นที และ ณิชรันย์ จะพัฒนาต่อไปได้แค่ไหน เรื่องราวรุ่นเล็กระหว่าง เดือนวารี กับ ตะวันฉาย จะลงเอยเช่นไร ร่วมด้วย แบงค์-อาทิตย์, คะน้า-ริญญารัตน์, อั๋น-ชยพล, อ้อม-อังคณา, เชน-ณัฐวัฒน์, จิ๊บ-คีตภัทร, ตอง-พชรพล, อ้อย-กาญจนา และดาราอีกคับคั่ง ติดตามได้ใน “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์