'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 1-7 ก.พ. 59 โดยซินแสโจ้

ข่าว

  'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 1-7 ก.พ. 59 โดยซินแสโจ้

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.พ. 2559 08:05 น.

   ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

   ในรอบอาทิตย์นี้มีวันที่ไม่ดี ตรงกับวันที่ 3, 6, 7 ก.พ. 59 จะส่งผลให้อารมณ์หงุดหงิดง่าย และเกิดการติดขัดการงานอยู่บ่อยๆ อีกทั้งจะไปตัดสินใจเรื่องอะไรก็ตาม ก็ขอให้เลี่ยงเวลาที่ไม่ดีคือเวลา 11.00-14.59 น. เพราะไปเจอวันไม่ดีแล้ว ไปเจอยามไม่ดีอีก มีโอกาสผิดพลาดสูง แต่ถ้าตัดสินใจหลังจากนั้นก็จะยังพอทำให้ประสบผลสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ดี 1, 4 ก.พ. 59 รีบๆ ทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการงาน จะตัดสินใจทำสัญญาใด ๆ ก็ขอให้รีบลงมือเสีย เมื่อเจอวันดีแล้ว อย่าให้เวลาที่ดีผ่านไปเปล่าๆ คือเวลา 07.00-08.59 น. ทำอะไรก็ทำให้คืบหน้าในระดับหนึ่งครับ

   วันที่ 2, 4, 6 ก.พ. 59 เป็นวันที่ไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้ ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ และการงาน จะเกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อยๆ หรือมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าว ข่าวที่มากระทบถึงหู ก็เป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีเช่นกัน เพราะเป็นช่วงรอยต่อ ระหว่างช่วงที่ไม่ดีกับช่วงเริ่มโปร่งๆ ก็เปรียบเสมือนรอยต่อระหว่างหน้าร้อน กับหน้าฝน มันก็ยังร้อนบ้าง ฝนตกบ้าง หรืออากาศครึ้มๆ ดังนั้นจะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็นๆ ส่วนวันที่ 1, 5 ก.พ. 59 เป็นวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้ อยากให้พึงนึก "น้ำขึ้นให้รีบตัก พอน้ำลดอดตักกันเป็นแถว" เค้าเรียกว่าพลาดโอกาสจังหวะที่ดีไปครับ

   ในรอบอาทิตย์นี้ คำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว เป็นช่วงจังหวะที่มีวันไม่ดีมากกว่าวันดี ควรจะจัดระเบียบการงาน และการเงินของตนเองให้ดี แล้วจะส่งผลให้การเงินมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัว ในวันที่ 2, 6 ก.พ. 59 เป็นวันที่ดี ก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน แล้วจะประสบความสำเร็จสูง และวันที่ควรหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจงานที่สำคัญ หรือนัดพบเจรจาสำคัญจะมีโอกาสพลาด หรือไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้คือวันที่ 1, 3, 5 ก.พ. 59 เพราะเป็นวันที่ไม่เกื้อหนุนกับชาวปีขาลนั่นเอง ส่วนวันที่เหลือถ้าพิจารณาให้ดี ก็จะส่งผลดีเท่ากับวันที่ดีได้เลยละครับ

   ตั้งแต่อาทิตย์นี้ก็ถือว่าเข้ามาอยู่ในรอบเดือนที่ไม่เกื้อหนุนแล้ว อีกทั้งเจอวันที่ไม่ดี และยามไม่ดี คำนวณพื้นฐานดวงโดยภาพรวมแล้ว โอกาสที่จะมีความก้าวหน้านั้นหาแทบไม่ได้เลยในช่วงนี้ แถมบางท่านอาจมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงไปในทางที่แย่ลง แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวง รอบอายุเกิด และโหงวเฮ้ง ของแต่ละท่านด้วยว่ามีเป็นอย่างไรด้วย และพื้นฐานดวงดีมาก หรือดีน้อย วันที่ดีคือวันที่ 3, 7 ก.พ. 59 และเวลาที่ดีคือเวลา 13.00-14.59 น. จะมีข่าวดี และมีความก้าวหน้าในหลายๆ เรื่อง ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 2, 4, 6 ก.พ. 59 ถ้าไม่ผลีผลามก็หายห่วง เพราะอิทธิพลของปีที่เกื้อหนุนยังช่วยไว้อยู่นั่นเองครับ

   ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีมะโรงก็ขอให้พิจารณา ไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ ถ้าตัดสินใจดีก็ดีตามเป้า ถ้าตัดสินใจพลาดก็แค่เจ็บใจ เมื่อมีการไตร่ตรองอย่างดีแล้วก็สามารถลุยงานให้อย่างเต็มที่ ขอให้เลือกวันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใด ๆ ก็ตามในวันที่ 4 ก.พ. 59 จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ หรือได้โชคได้ลาภ วันที่ไม่เกื้อหนุนถ้าไม่มีความรอบคอบจะพลาดจนล้มไม่เป็นท่าเอาได้ ตรงกับวันที่ 1, 3, 7 ก.พ.59 ถ้าพิจารณาไม่ดีก็จะเสียเงินเสียทองเสียกายได้ครับ อย่าลืมนะครับว่า ยังไม่พ้นปีไม่เกื้อหนุนเต็มตัว ก็คือหลังวันที่ 8 ก.พ.59 ในช่วงรอยต่อ อะไรๆ ก็ยังคงพลิกผันได้ตลอดเวลาครับ

   ในรอบอาทิตย์นี้ ของชาวปีมะเส็งจะเริ่มเป็นช่วงที่มีความเครียดเป็นส่วนใหญ่ ก็ขอให้ควบคุมอารมณ์ตนเอง และใช้ความคิดให้พอดี ไม่เอาหลายๆ เรื่องมาปนเปกัน ไม่เช่นนั้นจะเกิดการฟุ้งซ่านเอาได้ และวันที่ 1, 5 ก.พ. 59 เป็นวันที่ดีขอให้คุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงเหยียบเต็มสปีดในการเคลียร์งานแล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย แต่ไม่ควรประมาทด้วยก็ดีครับ ใครที่ทำงานด้านประสานงานกับคนอื่น ก็ขอให้ระวังให้ดีด้วย ส่วนวันที่ 2, 6 ก.พ. 59 ก็ขอให้รู้จักเหยียบเบรกเพลาๆ ไว้บ้างครับ และระวังอุบัติเหตุ และโรคภัยไข้เจ็บด้วย จึงควรหมั่นดูแลสุขภาพให้มากขึ้นครับ

   คำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว วันที่ 2, 6, 7 ก.พ. 59 เป็นวันที่ดีที่สุดในรอบอาทิตย์นี้ของเจ้าชะตา ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้ ให้การงาน การเงินมีความคืบหน้า ทำให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันได้ แต่คุณผู้หญิงโดยเฉพาะรอบ พ.ศ.2521 ก็ขอให้ดูให้ดี เลี่ยงได้เลี่ยงเสียเพราะที่เข้ามานั้นยังไม่ดีวันเท่าวันข้างหน้าที่จะมาถึง หรือถ้าเค้าเกิดปีขาล มะเมีย จอ ก็รับไว้พิจารณาได้ครับ ส่วนวันที่ 1, 3, 5 ก.พ. 59 เป็นวันไม่ดี เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดีๆ เตรียมพร้อมตลอดเวลาในวันนี้ก็ดีครับ

   ในสัปดาห์นี้ของชาวปีมะแม คำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว จะมีวันที่ดีมากกว่าวันไม่ดี ดังนั้นควรใช้ฤกษ์งามยามดี ทำเรื่องสำคัญ เจรจา หรือการเซ็นสัญญา รวมทั้งเรื่องที่สำคัญๆ ก็ขอให้ใช้วันที่ดีตรงกับวันที่ 3, 6, 7 ก.พ. 59 จะมีการส่งผลให้ได้รับฟังข่าวดีด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน การเงิน หรือเรื่องส่วนตัวให้มีความคืบหน้า ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน 1, 4 ก.พ. 59 ยังพอทำอะไรได้บ้าง แต่จะสะดุดบ่อย ๆ ก็ขอให้ใจเย็นๆ แล้วจะสำเร็จได้ดีเกินคาด ก็ขอให้เคลียร์งาน และภาระเก่าๆ เพราะอีกไม่นานนี้จะมีภาระใหม่ๆ ที่จะส่งเสริมให้เรามีความก้าวหน้ามากขึ้นครับ

   ในรอบสัปดาห์นี้ มีวันที่ดีคือ 4, 5 ก.พ. 59 วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 2 ก.พ. 59 ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะซื้อบ้าน เล่นหุ้น ทำสัญญา เจรจาติดต่อประสานงาน หรือการเปลี่ยนแปลงงาน ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะมีการสะดุดเล็กน้อยถ้าอาศัยความใจเย็นจะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ชงนั้น ต้องใช้น้ำแข็งเข้าลูบทั้งความคิด และอารมณ์ จะมีอารมณ์ฉุนเฉียวได้ง่าย ส่งผลให้การตัดสินใจให้ผิดพลาดได้สูงมาก อีกทั้งวันอื่นๆ ที่ไม่ได้กล่าวถึง ก็ไม่อยากให้ประมาท เนื่องมาจากรอบเดือนนี้ ในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว เป็นเดือนชงที่จะสร้างความหนักใจไม่น้อยให้ชาวปีวอกนั่นเองครับ

   ในรอบสัปดาห์นี้ ก็วางแผนที่จะต้องทำเรื่องสำคัญๆ ทั้งหมดให้สรุปจบภายในเดือนนี้ยิ่งดี อย่าให้โยงไปถึงเดือนหน้า เพราะเดือนมีนาคม ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ถือเป็นเดือนชง แต่ไม่ต้องกังวลที่ว่าจะมีอะไรหนักหนาสาหัส ถ้ารู้จักพิจารณา ไตร่ตรอง และพยายามหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น เพียงแต่เตือนไว้ล่วงหน้า ในสัปดาห์นี้จะมีวันที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดขึ้นได้เลยคือวันที่ 3, 6 ก.พ. 59 แนะนำได้แต่เพียงว่านิ่งที่สุดเท่าที่นิ่งได้ ส่วนวันที่ 1, 4, 5 ก.พ. 59 เป็นวันที่พอจะหลีกเลี่ยงปัญหา และเป็นวันที่ทำให้สบายอกสบายใจอยู่บ้าง หรืออาจจะใช้วันนี้ในการตัดสินใจของทุก ๆ เรื่องในรอบอาทิตย์นี้ได้ก็ดีครับ

   ในรอบอาทิตย์นี้จะมีความสบายอกสบายใจเป็นพิเศษ เพราะเข้าสู่เดือนที่สมพงศ์แล้วในตามหลักโหราศาสตร์จีน อีกทั้งคำนวณวันในอาทิตย์นี้มีวันที่ดีมากกว่าวันไม่ดีอีก ดังนั้นจะทำอะไรก็ขอให้รีบ ๆ ลงมืออย่ารอช้า ลงมือในวันที่ 2, 3, 6 ก.พ. 59 ตั้งใจจะไปหยิบยืมใครก็จะได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยที่ต้องการ ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะทำอะไรก็ทำได้ แต่จะตัดสินใจเรื่องของการเงิน หรือการงานนั้นต้องรอบคอบมากเป็นพิเศษ จะมีแต่ขาดทุนกับขาดทุน จะเอาไปเป็นฤกษ์เพื่อวันมงคลก็ไม่ค่อยดีนักคือวันที่ 1, 4, 7 ก.พ. 59 จะไปขอกู้ยืมอะไรก็กู้ได้แต่จะไม่เต็มราคาตามที่เราต้องการครับ ที่สำคัญระวังอารมณ์จะหงุดหงิดโดยไม่มีสาเหตุ

   ก็ยังคงมีความปลอดโปร่งต่อเนื่องสำหรับชาวปีกุน แต่ในอาทิตย์นี้จะมีความราบรื่นรุ่งเรืองขึ้น เพราะเข้าสู่เดือนที่เกื้อหนุน แต่จะเข้าสู่ปีที่ไม่เกื้อหนุนในอาทิตย์หน้า เป็นช่วงที่ต้องอาศัยพื้นฐานดวง รอบอายุ และโหงวเฮ้งของตนเองเป็นหลัก และในรอบสัปดาห์นี้จะมีวันที่ให้ได้ชาร์จแบตหัวใจในการทำงานได้อย่างเต็มที่คือวันที่ 2, 3, 7 ก.พ. 59 ส่วนวันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 5 ก.พ.59 แต่ถ้าไปตัดสินใจเวลา 09.00-10.59 น. จะส่งผลให้อารมณ์ และจิตใจว้าวุ่นจนกลายเป็นวันชงแทนเอาได้ ดังนั้นถ้าทำอะไรอาศัยความใจเย็น ตรึกตรอง คิดให้ดี เพราะจะทำให้อาทิตย์หน้าที่จะมีดี กลายเป็นไม่ดีแทนเอาได้ครับ

   อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์