นั่งชิลใกล้ท้องฟ้า อะลาดิน รูฟบาร์ ลาดพร้าว ซอยลาดพร้าว 117 ต้องลอง!

ข่าว

  นั่งชิลใกล้ท้องฟ้า อะลาดิน รูฟบาร์ ลาดพร้าว ซอยลาดพร้าว 117 ต้องลอง!

  ไทยรัฐออนไลน์

   30 ม.ค. 2559 06:05 น.

   ถ้าคนชอบอาหารอร่อยๆ ดนตรีไพเราะ และบรรยากาศดีๆ สไตล์ 'รูฟบาร์' แนะนำ อะลาดิน รูฟบาร์ ลาดพร้าว ซอยลาดพร้าว 117 ร้านที่วิวดี เอื้อมมือไปใกล้ท้องฟ้า ยิ่งดึกไฟ - ดวงดาวยิ่งส่องแสงงาม รับประกันว่านั่งแล้วคุณจะติดใจ...

   จากปากซอยลาดพร้าว 117 เข้าไปราว 500 เมตร คุณจะเจอโรงแรมบารอน โซเทล กรุงเทพฯ ตกแต่งสีสันจัดยืนตระหง่านทักทายผู้มาเยือน และด้านบนสุดก็เป็นที่ตั้งของ อะลาดิน รูฟบาร์ ร้านอาหารวิวดี สไตล์ 'รูฟบาร์' ที่เท่ที่สุดร้านหนึ่งในย่านลาดพร้าว ทุ่งบางกะปิเลยทีเดียว 

   ควรมานั่งชิล
   ควรมานั่งชิล
   บรรยากาศด้านในติดแอร์
   บรรยากาศด้านในติดแอร์

   ที่มาของ 'รูฟบาร์' หนึ่งเดียวในย่านบางกะปิ

   เบล หนึ่งในหุ้นส่วนบอกผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า 'อะลาดิน รูฟบาร์' เป็นส่วนหนึ่งของ 'โรงแรมบารอน โซเทล' ความตั้งใจแรกอยากทำร้านอาหารเพื่อให้คนที่มาพัก จึงตัดสินใจออกแบบให้เป็น 'รูฟบาร์' เป็นร้านอาหารที่เน้นคอนเซปต์นั่งชิล นั่งคุย นั่งแฮงค์เอาต์ได้นานๆ เหมือนไปกินข้าวบ้านเพื่อน อาหารอร่อย ดนตรีไพเราะ และที่สำคัญมองเห็นวิวดีในมุมที่แตกต่างออกไป

   "พื้นที่ทั้งหมดของ 'อะลาดิน รูฟบาร์' ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้า แบ่งเป็นทั้งหมด 3 โซน โซนแรกอินดอร์จุได้ทั้งหมด 60 ที่ โซนนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสบายๆ เหมาะกับกลุ่มครอบครัว โซนที่ 2 เอาต์ดอร์อยู่ใกล้กับเวทีเล่นดนตรี (ศุกร์-อาทิตย์จะมีเล่นดนตรีสด) จุคนได้ 40-50 คน เหมาะสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศเอาต์ดอร์ เช่นกลุ่มคนทำงาน และโซนที่ 3 โซนชั้นลอยมี 'สกายบาร์' จุคนได้ราว 50 คน เหมาะกับคนที่ชอบดื่ม หรือ มาสวีตกัน เพราะเวลากลางคืนแล้วตรงนี้ถือว่าเป็นจุดที่ขายดีมากที่สุด" 

   เล่นพลูกันไหม
   เล่นพลูกันไหม
   บรรยากาศดีไร้ตึกสูงขวาง
   บรรยากาศดีไร้ตึกสูงขวาง

   5 เมนู มาแล้วห้ามพลาดจะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง...!

   บรรยากาศดีแล้วอาหารที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้ใคร โดยส่วนใหญ่เป็นอาหารสไตล์ อาหารไทย ฟิวชั่น และมีอาหารฝรั่งผสมนิดหน่อยเพื่อรองรับลูกค้าที่เป็นต่างชาติ แต่ทั้งหมดทั้งมวลเชฟของที่นี่จะดัดแปลงเมนูเด็ดๆ รสชาติจัดจ้าน รับประกันว่าอร่อยเด็ดแน่นอน

   เมนู 'ผัดไทยอะลาดิน'

   ที่อื่นอาจจะมีผัดไทยห่อไข่ แต่ อะลาดิน รูฟบาร์ เมินความจำเจเหมือนเดิม โดยพวกเขาดัดแปลงเปลี่ยนจากไข่มาใช้แผ่นโรตีแทน สิ่งที่ได้ก็คือความหอมของโรตี แถมไม่อมน้ำมันด้วย รสชาติหอมอร่อยมากมาย

   เมนู ข้าวซอย 117 

   คนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ข้าวซอยจะรู้ดีว่า ส่วนใหญ่จะเป็น 'ข้าวซอยไก่' แต่ที่นี่ธรรมดาซะที่ไหน เพราะข้าวซอย 117 เป็นทะเล โดนมีหอยนิวซีแลนด์ กุ้งตัวใหญ่ และปลาหมึก เป็นพระเอก เป็นอีกเมนูที่น่าทดลอง 

   เมนู แกงเผ็ดเป็ดย่าง สูตรเข้มข้นเสิร์ฟกับสปาเก็ตตี้ โรตี

   เหมือนเป็นเมนูประจำชาติอีกหนึ่งอย่างที่ทุกร้านอาหารสไตล์นี้ต้องมี แต่วิธีทำของที่นี่เพิ่มความเข้มข้นลงไป สามารถกินได้กับสปาเก็ตตี้ หรือโรตีได้ พลาดจะเสียใจ 

   เมนู พล่าปลาแซลมอน 

   มันพิเศษตรงวิธีทำที่พิถีพิถัน โดยเชฟใช้เส้นหมี่กรอบรองพื้น ส่วนน้ำยำที่ถือว่าเป็นพระรองต่อจากปลาแซลมอนก็ใส่น้ำพริกเผาเติมเข้าไปด้วย เพื่อให้มีกลิ่นและรสชาติ พร้อมกับมีการโรยตะไคร้สดไปด้วยเพื่อกลิ่นความหอม

   เมนู หอยแมลงภู่อบซี่โครงสมุนไพร

   เช่นเคย เชฟสุดสร้างสรรค์ของ 'อะลาดิน รูฟบาร์' เปลี่ยนจากหมูที่เมนูร้านทั่วไปมี เป็น 'หอยแมลงภู่' กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟูดสูตรเด็ดของร้าน อร่อยรับประกัน

   เป็นอีกหนึ่งร้านที่อาหารอร่อย ดนตรีไพเราะ และบรรยากาศดี ไม่ไปแล้วจะเสียดาย.

   ท้องฟ้าใกล้พระอาทิตย์ตก
   ท้องฟ้าใกล้พระอาทิตย์ตก

    ที่ตั้ง : ลาดพร้าวซอย 117 เข้าไปประมาณ 500 เมตร สามารถจอดรถได้ทั้งหมด 50 คัน เปิดทุกวัน เวลา 18.00-01.00 น. สอบถามรายละเอียดได้ตาม https://www.facebook.com/aladdin.rooftopbar/

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 00:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์