สปิริตมาเต็ม! ชื่นชมหมอน้ำใจงามช่วยปั๊มหัวใจนักวิ่ง ขณะวิ่งมาราธอน

ข่าว

  สปิริตมาเต็ม! ชื่นชมหมอน้ำใจงามช่วยปั๊มหัวใจนักวิ่ง ขณะวิ่งมาราธอน

  ไทยรัฐออนไลน์

   26 ม.ค. 2559 13:39 น.

   โลกออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวดีๆ ของทีมแพทย์และพยาบาลกลุ่มหนึ่ง ที่ช่วยชีวิตนักวิ่ง เรื่องนี้ถูกเผยแพร่จากแฟนเพจ KKLmember ชุมชนออนไลน์ของชาวขอนแก่น เป็นภาพทีมแพทย์และพยาบาล กำลังช่วยปั๊มหัวใจนักวิ่ง ที่หัวใจหยุดเต้นและหมดสติ ในระหว่างการเข้าร่วมแข่งขันรายการขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 13 ที่จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จนขณะนี้อาการดีขึ้นและปลอดภัยแล้ว

   ซึ่งในเรื่องนี้ นายแพทย์ศุภฤทธิ์ ศิลารัตน์ วิสัญญีแพทย์โรคหัวใจ ศูนย์หัวใจสิริกิติ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หนึ่งในทีมแพทย์ เล่าเหตุการณ์ในวันนั้น ว่า ตัวเองได้เข้าร่วมการแข่งขันขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ขณะที่วิ่งมาได้ประมาณ 3 กิโลเมตร ได้เห็นกลุ่มคนกำลังช่วยปั๊มหัวใจช่วยเพื่อนนักวิ่ง อายุ 72 ปี ที่หัวใจหยุดเต้น และหมดสติอยู่กลางถนน ด้วยความที่เป็นหมอโรคหัวใจจึงรีบเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งก็มีทีมแพทย์โรคหัวใจ ศูนย์หัวใจสิริกิตต์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทีมแพทย์จากโรงพยาบาลศรีครินทร์ ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจประมาณ 30 นาที จนผู้ป่วยรู้สึกตัว จากนั้นได้เรียกรถพยาบาลเพื่อส่งต่อไปรักษายังศูนย์หัวใจสิริกิตต์ฯ ซึ่งขณะนี้อาการปลอดภัย และรู้สึกตัวดี

   นายแพทย์ศุภฤทธิ์ ยังกล่าวอีกว่า นับเป็นความโชคดีของผู้ป่วยรายนี้ เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีทีมแพทย์หรือพยาบาล อยู่บริเวณดังกล่าว ทั้งนี้อยากแนะนำนักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในกีฬาทุกประเภท ว่า ต้องประเมินตัวเอง และต้องฟิตซ้อมร่างกายให้มีความพร้อมก่อนเข้าแข่งขันอยู่เสมอ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 13:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์