เทควันโดไทย ส่ง 5 จอมเตะลุยยูเอสโอเพ่น

ข่าว

  เทควันโดไทย ส่ง 5 จอมเตะลุยยูเอสโอเพ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

   26 ม.ค. 2559 12:50 น.

   สมาคมเทควันโดส่ง 5 จอมเตะ ไปทำศึก “ยูเอส โอเพ่น 2016” ระหว่างวันที่ 2-7 ก.พ.นี้ ที่สหรัฐอเมริกา โดย 2 คนแรกเป็น “น้องเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ กับ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่อยู่ในข่ายได้ไปโอลิมปิกเกมส์ 2016 จะได้เจอนักเทควันโดฝีมือดีจากทั่วโลกมากมายก่อนดวลกันในรอบสุดท้าย ส่วนอีก 3 คน “น้องนก” พรรณภา หาญสุจินต์, “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ และ “เจ้านัท” ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ ก็อยู่ในข่ายที่สมาคมจะส่งไปควอลิฟายริโอเกมส์ โซนเอเชีย เดือน เม.ย.นี้ ที่ฟิลิปปินส์ เพิ่มโควตาให้จอมเตะไทย

   ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า แม้เวลานี้ 2 นักเทควันโดไทยจะคว้าสิทธิ์ไปร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 รอบสุดท้าย ที่บราซิลมาแล้วก็ตาม จาก “น้องเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ อดีตเหรียญทองแดงกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012 และ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์โลกคนล่าสุด ที่รัสเซีย ในการแข่งขันเทควันโดเก็บคะแนนสะสมจัดอันดับโลก หรือศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา หลังจบไฟนอลรอบสุดท้ายที่เม็กซิโกเมื่อปีที่แล้ว ปรากฏว่า พาณิภัคมีแรงกิ้งอันดับ 4 ของโลก ส่วนชนาธิป อยู่อันดับ 5 ของโลก ซึ่งสหพันธ์เทควันโดโลก หรือ ดับเบิ้ลยูทีเอฟ ได้กำหนดเอาแค่นักกีฬาที่ทำผลงานดีที่สุด 1 ใน 6 ของรุ่น 49 กก.เท่านั้น ได้สิทธิ์อัตโนมัติไปเตะรอบสุดท้าย ที่เมืองริโอ เด จาเนโร จากนี้ไปสมาคมจะให้ทั้งคู่เก็บตัวฟิตซ้อมร่วมกันก่อนจะมีการประลองแข่งขันกันภายในเพื่อหาคนที่พร้อมและดีที่สุดเท่านั้นไปโอลิมปิก โดยมีคณะกรรมการกลางเข้ามาร่วมพิจารณาในครั้งนี้ด้วย

   ล่าสุด สมาคมได้ตัดสินใจส่งจอมเตะฝีเท้าดีทั้ง 5 คน ประกอบด้วย “น้องเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ, “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, “น้องนก” พรรณภา หาญสุจินต์ อดีตแชมป์เอเชีย, “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ อดีตเหรียญทองโคเรียลโฮเพ่น และ “เจ้านัท” ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ อดีตเหรียญทองซีเกมส์ เดินทางไปร่วมการแข่งขันเทควันโดรายการ “ยูเอส โอเพ่น 2016” ระหว่างวันที่ 2-7 ก.พ.นี้ ที่รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้การควบคุมทีมของ “โค้ชจอมเฮี้ยบ” เช ยอง ซอก เฮดโค้ชทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ ทั้งนี้ ส่วนหนึ่งก็เพื่อต้องการให้จอมเตะความหวังของเราทั้ง 2 คน คือ

   ชนาธิป และพาณิภัค ได้มีเวทีประลองฝีเท้าและความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งในแมตช์ดังกล่าวจะมีจอมเตะฝีเท้าดีจากทั่วโลก โดยเฉพาะในแถบอเมริกา, อเมริกาใต้ และยุโรป เดินทางมาประชันฝีเท้าเป็นจำนวนมาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจเราจึงต้องส่งนักกีฬาไป

   ส่วนจอมเตะอีก 3 คนที่เดินทางไปด้วยนั้น ทั้ง “น้องนก” พรรณภา, “เจ้าเทม” เทวินทร์ กับ “เจ้านัท” ณัฐวีร์ ถือว่าเป็นนักกีฬาที่อยู่ในข่ายของสมาคมที่จะส่งเดินทางไปแข่งขันเทควันโดควอ–ลิฟายโอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย ช่วงวันที่ 20-24 เม.ย.นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เพราะนักกีฬาทั้ง 3 คนมีการพัฒนาที่ดีขึ้นตามลำดับ โดยนักกีฬาทั้งหมดและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชจะเดินทางไปสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 29 ม.ค.นี้ และจะเดินทางกลับมาวันที่ 8 ก.พ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 22:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์