รู้ไหมว่าสาวคนนี้คือใคร? เปิดตัวลูกสาวคนสวย โหร คมช. 'วัจนารัตน์ บัววิรัตน์เลิศ'

ข่าว

รู้ไหมว่าสาวคนนี้คือใคร? เปิดตัวลูกสาวคนสวย โหร คมช. 'วัจนารัตน์ บัววิรัตน์เลิศ'

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2559 06:05 น.

  เธอพูดจาฉะฉาน แววตาและรอยยิ้มหวาน ใครที่มีโอกาสสนทนา หรือ อยู่ใกล้ๆ มีอันต้องหลงใหลเป็นธรรมดา เธอคือลูกสาวคนโตที่คุณพ่อ 'วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ' เจ้าของฉายา 'โหร คมช.' ชื่อดัง หวงเหมือนไข่ในหิน! 

  เธอเป็นผู้หญิงเก่ง สาวที่ชอบและทำธุรกิจระดับกว่าสิบล้านมาตั้งแต่อายุ 20 กว่าๆ จุดร่วมที่น่าสนใจก็คือธุรกิจแทบทั้งหมดมี 'ต้นไม้' และ 'เสียงเพลง' เป็นหัวใจหลักแทบทั้งนั้น ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสเปิดบ้านหลังที่ 2 ของหญิง 'วัจนารัตน์ บัววิรัตน์เลิศ' พูดคุยกันทุกๆ เรื่อง 

  "มีคนบอกว่าเราคล้ายคุณพ่อมาก การเดิน หน้าตา และนิสัยใจคอ แต่มีอยู่อย่างหนึ่งที่ไม่เหมือนกัน คือหญิงไม่มีเซนส์ในการดูดวง" บทสัมภาษณ์เปิดตัวสาวสวยยาวๆ ที่แรกๆ พลาดแล้วจะเสียใจ

  เติมหน้าความสวยใส
  เติมหน้าความสวยใส

  คอนโดฯ 13 ล้าน เรียบง่ายและน่าอยู่

  นัดพบกันที่คอนโดฯ หรูแถวเอกมัย, เรามาก่อนเวลาไม่นาน ระหว่างรอ ช่างภาพขอตัวเดินสำรวจมุมสวยๆ ในการถ่ายภาพ เธอปรากฏตัวพร้อมคนติดตาม ยิ้มหวาน ตาหยี มารู้สึกตัวอีกทีเราก็อยู่ในห้องหรูราคา 13 ล้าน เธอบอกว่าเป็นสไตล์คอนเทมโพรารี ผสมผสานเรียบง่าย โทนสีที่ใช้ก็ไม่ได้ฉูดฉาดจะได้อยู่ได้นานๆ เราหย่อนตัวที่โซฟาราคาเกือบแสน จากนั้นบทสัมภาษณ์ก็เร่ิมต้นขึ้น 

  รู้ว่าเป็นลูกหมอดูชื่อดังเมื่อไหร่...? หญิงหัวเราะสดใสและเล่าว่า เมื่อ 10 ปีที่แล้วค่ะ ตอนเด็กๆ จำความได้ว่ามีคนเข้ามาหาคุณพ่อ มาดูดวงเยอะ รู้สึกตัวอีกทีตอนที่คุณพ่อได้ฉายา 'โหร คมช.' ตอนนั้น พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน (ทำการรัฐประหารในประเทศไทยปี 2549) ตอนนั้นเราอายุ 18-19 ปี 

  "แรกๆ มีคนเข้ามาทักทาย บอกตรงๆ ทำตัวไม่ถูก" เธอว่า 

  สบายๆ อ่านหนังสือโปรด
  สบายๆ อ่านหนังสือโปรด

  ชีวิตวัยเด็ก คุณพ่อหวงเหมือนไข่ในหิน

  ลูกสาวคนโตโหร คมช. เล่าชีวิตวัยเด็กให้ฟังด้วยน้ำเสียงสดใสว่า เรียบร้อย ไม่ค่อยกล้าแสดงออก ที่บ้านมีกันอยู่ 5 คน คุณพ่อ คุณแม่ (ปัจจุบันเป็นพยาบาล) น้องสาว (อายุน้อยกว่า 5 ปี) และคุณยาย เด็กๆ คุณพ่อเลี้ยงแบบหวงลูกสาว โดยเฉพาะลูกคนแรก ตอนเด็กๆ จะหวงมากๆ ไปรับ-ส่งตั้งแต่เด็กๆ จนถึง ม.6 แต่ตอนนี้ไม่ค่อยหวงเท่าไร เพราะโตแล้ว

  "ที่จริงคะแนนของหญิงสามารถเรียนจุฬาฯ เรียนธรรมศาสตร์ได้นะ แต่คุณพ่อบอกว่าไม่อยากให้ไปเรียนไกล เราเลยเลือกเรียน มช. (มหาวิทยาลัยเชียงใหม่) ยาวเลย อยู่เชียงใหม่ตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งจบมหาวิทยาลัยสาขามาร์เก็ตติ้ง ซึ่งเรื่องเรียนคุณพ่อเปิดมาก อยากเรียนอะไรได้เรียนทั้งนั้น ไม่มีกรอบ พอเรียนจบก็ขอไปเรียนต่างประเทศ คุณพ่อก็ไม่ให้เพราะหวง (หัวเราะ) แต่จริงๆ เรามาคิดเองว่าอาจจะเป็นจังหวะชีวิตช่วงนั้นไม่เหมาะกับการไปเรียนด้วย"  

  "ไม่อึดอัดจริงๆ แต่กลับอบอุ่นดี ซึ่งตอนไปรับไปส่งเราไปโรงเรียน ท่านก็สอนเราตลอด เราสนิทกับคุณพ่อมาก เหมือนเป็นเพื่อนกันเลย" 

  เธอบอกด้วยว่า สิ่งที่ได้จากคุณพ่อมา นอกจากอุปนิสัยแล้วก็คือหน้าตาและท่าเดิน หลายคนบอกว่าเราเดินเห็นแต่ไกล ใช่เลยลูกอาจารย์วารินทร์แน่ๆ (หัวเราะ) ท่าทางหน้าตาคล้ายคุณพ่อมากๆ แต่เราไม่ได้มีเรื่องการดูดวง หรือมีญาณเหมือน

  "จริงๆ สิ่งนี้มันเป็นสิ่งที่สอนกันไม่ได้ ไม่อย่างนั้นก็สอนลูกสืบหลาน ส่วนใหญ่โหรต้องเป็นด้วยตัวเอง ยิ่งคุณพ่อดูด้วยการใช้จิตใช้ญาณสื่อสารจิต แต่ไม่ใช่แบบร่างทรงที่สั่นๆ ด้วย เราไม่มีความสามารถหรือญาณแบบนั้นเลย เป็นคนกลัวผีมาก หญิงเป็นเหมือนคนปกติทั่วไปไม่ได้พิเศษ ซ่ากว่าชาวบ้านเขาด้วยซ้ำ"

  พ่อลูกน่ารัก
  พ่อลูกน่ารัก

  เรื่องเล่าโหร คมช. มุมที่คนไม่เคยรู้

  หญิงเล่าเรื่องคุณพ่อโหรชื่อดังในมุมที่หลายคนไม่เคยรู้ว่า คุณพ่อเป็นคนใจดี มีอารมณ์ศิลปินมากๆ ชอบฟังเพลง ชอบดูหนัง ดาราฮอลลีวูด อ.วารินทร์เห็นแวบเดียวก็รู้ว่าเป็นใคร ชอบฟังเพลงลูกกรุง ไม่ว่าจะเป็น ทูล ทองใจ ชรินทร์ นันทนาคร ชอบมากๆ เพลงฝรั่งก็เป็นแฟนพันธุ์แท้ ยุคนั้นรู้จักหมด

  "บ้านที่เชียงใหม่มีซีดีเพลงเยอะมากๆ เทปเป็นตลับเยอะมากๆ ม้วนหนัง ดีวีดีก็เยอะมาก เป็นอีกหนึ่งที่คนไม่รู้ อย่างเวลาว่างก็เปิดเพลงฟังดูหนัง กินข้าวก็ดูหนังไปด้วย ก่อนนอนต้องเปิดเพลงฟัง เปิดจากไอโฟนบ้าง (หัวเราะ) ท่านก็ทันสมัย แต่ไม่เล่นไลน์นะ บอกกลัวเสียสายตา หญิงว่ามันเป็นเรื่องคลายเครียดด้วย แต่ไลฟ์สไตล์ทั้งหมดนี้ มันมาอยู่ในธุรกิจของเราแทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนสอนดนตรี หรือการทำโรงแรม ทุกๆ ที่ที่เราทำสังเกตว่าจะมีเพลงกับต้นไม้" 

  ความฝันนักบริหารสาว และสาวเจ้าโปรเจกต์

  'ตอนเด็กๆ อยากเป็นวิศวกรหญิง' สาวตาตี่ยิ้มหวานเล่ากลั้วหัวเราะและว่า ฝันอยากเป็นหลายอาชีพมากๆ หนึ่งในนั้นคือนักธุรกิจ ฝันอยากออกแบบบ้าน ความสนใจก็อยู่แบบนั้นแต่แตกต่างกับคุณพ่อ 

  "จริงๆ เรียนเพราะชอบ ไม่ใช่เพราะอยากเป็นนักธุรกิจอะไร อยากรู้ว่านักการตลาดเขาคิดอย่างไร การบริหารมันน่าสนุก เริ่มทำธุรกิจแรกตอนอายุ 20 กว่าๆ กับโรงเรียนสอนดนตรีเป็นธุรกิจแรก ตอนที่ทำยังไม่จบมหาวิทยาลัย (เธอจบ 3 ปีครึ่ง) ถือเป็นความภูมิใจ ตอนนั้นมีโอกาสได้จัดการประกวดร้องเพลงชิงถ้วยพระราชทาน ซึ่งถือเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์มาก ตอนนั้นมี นท เดอะสตาร์ ไต้ฝุ่น KPN แต่พอหันมาพร็อพเพอร์ตี้ จึงตัดสินใจปิดตัวไปก่อนเพราะไม่ค่อยมีเวลา ทำอยู่ 3 ปี" 

  ทีเผลอก็สดใส
  ทีเผลอก็สดใส

  ธุรกิจที่ 2 สาวมาดนักธุรกิจย้อนกลับไปในวัย 24 ปี บอกว่า เกิดขึ้นตอนที่คุณพ่อบอกว่า โรงเรียนสอนดนตรีเราอยู่แถว 'ไนท์ บาซาร์' (จ.เชียงใหม่) ทำเลดี น่าจะทำเป็นโรงแรม เลยตกลงกันว่าจะสร้างโรงแรมที่คอนเซปต์ดนตรี

  "เป็นโรงแรมที่มีทั้งหมด 12 ห้อง 12 สไตล์ เราทำเองตั้งแต่การออกแบบ ดิวช่าง วอลเปเปอร์ คุมการก่อสร้างแทบทั้งหมด ลงทุนไป 10 กว่าล้าน นอกจากเพลงแล้ว เรายังตกแต่งให้สอดคล้องกับแนวเพลงอีกด้วย อย่างห้องธีมล้านนา การตกแต่งมีขันโตกแล้วใส่คอฟฟี่เบรกและเพลงก็แนวเหนือ ตกแต่งอื่นๆ ห้องธีมไชนิสมีเพลงจีนอย่าง 'เติ้งลี่จวิน' ตกแต่งเป็นสไตล์สีแดงๆ ไม้ๆ ห้องธีมคันทรี่เพลงสไตล์นี้ และตกแต่งเปิดมาเป็นบาร์คันทรี่เลย ห้องธีมดิสโก้เพลงและตกแต่งเป็นสไตล์ดิสโก้ มี 'คริสตัลบอล' วิบวับ ห้องธีมมาดอนน่า มีเพลงของมาดอนน่าและตกแต่งในยุคที่เธอดัง"

  หรืออย่างห้องธีมเอลวิส หญิงบอกว่า เพลงและตกแต่งเป็นสไตล์ยุคเขารุ่งเรือง ผลตอบรับจากคนที่มาพักดีมากๆ ลูกค้ามาบอกชอบกันทุกคน บอกมันไม่ซ้ำกัน ได้หลายอารมณ์ดี ซึ่งได้คัดเลือกจากนิตยสารต่างประเทศว่าเป็นบูติกที่น่าสนใจ เมื่อหลายปีก่อน มีคนมาจีบขอซื้อ แต่คุณพ่อหวงที่ตรงนั้นมาก ปัจจุบันใครสนใจก็ไปเที่ยวได้ เธอบอกแบบนั้น

  หญิงสาวเจ้าโปรเจกต์...!

  หลังจาก 2 โปรเจกต์ข้างต้นแล้ว ในเวลาต่อมาคุณพ่อมีที่กลางเมืองจำนวน 2 ไร่ ตั้งใจว่าจะสร้างบ้านให้คุณปู่ เราก็ถามว่าจะทำบ้านเหรอ (หัวเราะ) เลยตกลงว่าจะทำโรงแรม เป็นล้านนา ตกแต่งสไตล์ล้านนา มีทุ่งนา มีข้าวทุ่งนา ร้านอาหาร มีโรงแรม เซตระบบมาระดับหนึ่งแล้วก็ให้น้องดูแล ลงทุนไป 20-30 ล้าน ตอนอายุ 25 ปี

  เส่นห์ของการทำธุรกิจคืออะไร สาวยิ้มหวานตาหยีตอบว่า หญิงชอบรอยยิ้มของคนที่มาพัก อยากทำให้เขารู้สึกดี ชอบเห็นคนมีความสุข 

  ล่าสุดหญิงสาวคนนี้ กำลังจับธุรกิจระดับเกือบ 100 ล้าน ในการบริหารโครงการที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ “ฮิมมา เพรสทีจ ลิฟวิ่ง” คฤหาสน์หรู และโครงการคอนโดมิเนียมแบบโลว์ไรส์ “ฮิมมา การ์เด้น” พื้นที่รวมกว่า 60 ไร่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ โดยเป็นโครงการที่เธอดูแลตั้งแต่เริ่มต้น การคิดคอนเซปต์ของตัวบ้านและห้องชุดแบบต่างๆ รวมไปถึงการออกแบบภูมิสถาปัตย์ของโครงการ การประสานงานกับดีไซเนอร์ มัณฑนากร บริหารงานก่อสร้าง ไปจนถึงการขายและการทำตลาดผ่านช่องทางต่างๆ

  ความท้าทายของการทำธุรกิจอยู่ตรงที่ ทำอย่างไรให้ลูกค้าชอบเพราะเวลาซื้อบ้าน แตกต่างจากการไปพักโรงแรม หรือทานอาหาร เพราะเขามีความคาดหวัง ทำอย่างไรให้เขาพึงพอใจ เพราะคนเราจะซื้อบ้านในราคานี้ชีวิตหนึ่งไม่กี่หลัง หน้าที่ของเราคือทำให้เขาเซอร์ไพรส์ 

  "เดาใจคนเก่งไหมน่ะเหรอ ก็พยายามจะถามอยู่ค่ะ (หัวเราะ) วิธีสังเกตก็คือเราจะดูไลฟ์สไตล์ว่าเป็นอะไร ต้องการอะไร ดูว่าเขาชอบอะไร โปรเจกต์นี้คุณพ่อมาลงเสาเองให้กับมือ ปัจจุบันผลตอบรับดีมากๆ"

  มุมเปรี้ยวเธอก็มี
  มุมเปรี้ยวเธอก็มี

  โสด โสด อยู่ทางนี้

  ไม่มีแฟนค่ะ! เธอหัวเราะตอบเร็ว ไม่เกี่ยวกับพ่อหวง เพราะท่านเลิกหวงแล้ว สาเหตุที่ยังโสดก็คงเพราะทำงานเยอะ เวลาเราทำงานมากๆ มันมีความเครียด ถ้าเรามีใครที่ต้องดูแลอีกคนก็กลัวว่าจะทำใครเครียดหรือเปล่า 

  "ถามว่าบริหารความเครียด มันยากมาก ผู้หญิงอายุน้อยจับงานก่อสร้าง ต้องดิวกับผู้รับเหมา แต่ละคนน่ากลัวทั้งนั้น ตรงไปตรงมา พยายามให้เคลียร์และให้แฟร์ตั้งแต่แรก ต้องยึดมั่นการทำงาน"

  สุดท้าย หญิงบอกว่า อนาคตหลังจากนี้ตั้งเป้าหมายอีก 5 ปีเอาไว้ว่า คงทำไปเรื่อยๆ ทั้งโรงแรม และร้านอาหาร แต่ทุกธุรกิจที่หญิงทำอยู่บนแนวความคิดที่ว่าต้องแตกต่าง ต้องสวย คนต้องชอบ ต้องว้าว ต้องทำให้คนที่มาประทับใจ และทั้งหมดที่สุดของชีวิตก็คือการตั้งเป้าหมายว่าครอบครัวต้องสำคัญที่สุดในชีวิต 

  "จริงๆ พ่อปลูกฝังเรื่องครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต ถามว่าถ้าเราเป็นนักธุรกิจแบบนี้ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วหรือยัง ความสำเร็จในชีวิตเราคืออะไร แต่ละคนก็มีเป้าหมายแตกต่างกันออกไป บางคนอยากอยู่ในตลาดหุ้น มีแอร์เมสพันใบ แต่ของเราคือการประสบความสำเร็จในครอบครัว เพราะว่ามันเป็นพื้นฐานดีที่สุด คนเรารวยที่สุด หรือว่าประสบความสำเร็จอย่างไรก็ไม่เท่าประสบความสำเร็จในครอบครัว ทุกวันนี้ก็ประสบความสำเร็จแล้ว ไม่ว่าตอนนี้จะมีครอบครัวใหม่หรือไม่ ก็อยากจะมีความสุข ความสุขคือรอยยิ้ม กินข้าวแล้วทำกิจกรรม เอื้ออาทรต่อกัน ถ้ามีครอบครัวใหม่ก็อยากให้ดีเหมือนครอบครัวนี้ คุณพ่อรักลูก บอกรักนะจ๊ะ ดูแลตัวเองนะคะ" ลูกสาวคนสวยของโหร คมช.กล่าวในที่สุด

  ของสะสม
  ของสะสม
  เครื่องประดับอีกหนึ่งของสะสม
  เครื่องประดับอีกหนึ่งของสะสม

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
  03:30

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์