ข่าว

วิดีโอ

หมอสอง หอบสินสอดเกือบ 200 ล้าน หมั้น หญิงแย้ หลังดูใจนาน 9 ปี

สินสอดร่วม 200 ล้าน หมอสอง นพรัตน์ หมอศัลยกรรมชื่อดัง จูงมือ หญิงแย้ นนทพร อดีตเน็ตไอดอล เข้าพิธีหมั้น หลังคบหาดูใจมากว่า 9 ปี ขำๆ โดนแซวเป็นงานหมั้นที่มีประตูเงินประตูทองเยอะที่สุด ส่วนวันฉลองแต่งงานจัด 14 ก.พ. เพราะครบรอบวันที่ขอแต่งงานพอดี แพลนฮันนีมูนเกาะโบราโบร่า และที่ขั้วโลกเหนือ...

เมื่อเวลา 09.30 น. ที่โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งนพรัตน์ พระราม 9 ซ.57 ได้มีพิธีหมั้นระหว่าง นางสาวนนทพร ธีระวัฒนสุข หรือ หญิงแย้ นักแสดงและเน็ตไอดอลชื่อดัง วัย 28 ปี และหมอสอง นายแพทย์นพรัตน์ รัตนวราห วัย 43 ปี เจ้าของโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งนพรัตน์ แฟนหนุ่มที่คบหาดูใจกันมากว่า 9 ปี ท่ามกลางบรรดาญาติมิตร เพื่อนพ้องทั้งในและนอกวงการ อาทิ นิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์, เนย-วรัฐฐา อิมราพร, แจม-ชรัฐฐา อิมราพร, ซาร่า แบล็ทเลอร์, จุ๊-จุฑามาศ ปลั่งสุชน และอีกมากมาย มาร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง

โดยมีพิธีสงฆ์และถวายสังฆทานในช่วงเช้า และถือฤกษ์มงคลเริ่มขบวนแห่ขันหมากในเวลา 08.29 น. ซึ่งขบวนแห่ขันหมากเป็นไปอย่างคึกคัก ตามด้วยพิธีสวมแหวนในเวลา 08.59 น. สำหรับสินสอดทองหมั้นรวมมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท ประกอบด้วย แหวนเพชร 4 กะรัต เครื่องเพชร 22 กะรัต ทองคำ 2 กิโลกรัม เช็คเงินสด 20,000,000 บาท และเงินสด 2,000,000 บาท นอกจากนี้ยังมีเรือนหอมูลค่ากว่า 100,000,000 บาท ทั้งคู่จะมีกำหนดจัดพิธีฉลองมงคลสมรส ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559 ซึ่งเป็นวันครบรอบ 1 ปีที่ฝ่ายชายขอเจ้าสาวแต่งงานที่ขั้วโลกใต้ 

พิธีการในวันนี้มีอะไรบ้าง? หมอสอง "พิธีการในเช้าวันนี้ก็มีแค่ตักบาตร ทำบุญถวายสังฆทาน เสร็จจากนั้นมาเราก็มาทำพิธีสู่ขอ" ตื่นเต้นไหม? หญิงแย้ "คือเจ้าสาวอยู่บนตึกและตื่นเต้นมาก เพราะจะมีการกั้นประตูอันยิ่งใหญ่ คือต้องบอกก่อนเลยว่าคุณหมอไม่เคยทำอะไรแบบนี้ คุณหมอจะเป็นคนขี้อาย (หัวเราะ)" หมอสอง "ประตูแต่ละประตูจัดเต็มมาก เราไม่ได้คาดหวังไว้ เพราะตอนแรกคิดว่าแต่ละประตูจะผ่านไปง่ายๆ แต่ก็หนักขึ้นเรื่อยๆ พอผ่านไปสักพักรู้สึกว่าสนุกสนาน เฮฮาไปกับเพื่อนๆ เพราะเรารู้จักเพื่อนๆ กันอยู่แล้วครับ" เป็นเหมือนงานหมั้นที่มีประตูเยอะที่สุด? หมอสอง "เยอะมากครับ ทีแรกคิดว่าจะมีประมาณ 10 ประตู แต่ไปๆ มาๆ ก็เยอะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ"

มีคำสัญญาอะไรให้กันไหม? หมอสอง "เราไม่ค่อยได้สัญญาอะไรกัน ระยะเวลาที่เราคบกันมานาน มันก็จะค่อยซึมซับไปเรื่อยๆ เรารู้สึกว่าค่อยเข้ากันได้เอง และเราก็ไม่เคยรู้ว่าจะต้องสัญญาอะไรเลย" หญิงแย้ "คือทุกอย่างเป็นทั้งโอกาสและจังหวะค่ะ เพราะว่าตั้งแต่ปีแรกๆ ที่คบกัน เราคบกันมาประมาณ 8 ปีครึ่งแล้ว ช่วง 4-5 ปีแรก ไม่เคยได้คุยเรื่องแต่งงานกันเลยด้วยซ้ำ แย้ก็เลยรู้สึกประทับใจคุณหมอที่เค้าเป็นคนพูดจริงทำจริง ไม่ได้มีแค่ราคาคุย ไม่ได้ให้ความหวังทั้งสิ้นค่ะ" หมอสอง "เหมือนกับว่าเวลาที่มันผ่านไปความรู้สึกมันถึง มันใช่ตามความรู้สึกมันเอง เราก็ไม่ได้คาดหวังว่าเมื่อไหร่จะแต่ง เมื่อไหร่จะขอแต่งงาน แต่พอถึงเวลาปุ๊บความรู้สึกมันจะมาเอง"

ประทับใจเจ้าสาวยังไงบ้าง? หมอสอง "ประทับใจตรงที่เค้าอายุอ่อนกว่าผมเยอะ แต่ว่าเค้าเป็นคนที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ ก็คือเค้าจะรู้จักการวางแผนการใช้เงิน หรือว่าเรื่องของวุฒิภาวะเค้าจะมากกว่าคนทั่วไป ที่สำคัญมันเหมือนมันจูนกันติด เราก็จะไม่ค่อยโกรธอะไรกันนาน เค้าเป็นคนน่ารักและจริงใจ เราเจออะไรกันมาเยอะ ผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะ ทั้งมรสุมของแต่ละคน เราก็อยู่เคียงข้างกันมาเรื่อยๆ พยายามเป็นกำลังใจให้กันเรื่อยๆ" เจ้าสาวประทับใจอะไรในตัวคุณหมอ? "แย้ประทับใจคุณหมอทุกอย่างเลย พูดตรงๆ ว่าตอนแรกอาจจะคบกันเพราะเค้าดูแลเราได้ และก็เป็นคุณหมอเหมือนที่คุณพ่อแย้เป็น เรารู้สึกว่าคุณพ่อคุณแม่เราประสบความสำเร็จในการมีครอบครัว มีชีวิตคู่ และแม่ก็บอกด้วยว่ามีแฟนเป็นคุณหมอสแกนอะไรได้หลายอย่างแล้ว คือเค้าต้องมีความรับผิดชอบสูง มีความสามารถถึงจะมาเป็นคุณหมอได้ พอมาคบกันดูเค้าไม่เหมือนคุณหมอค่ะ เค้าเป็นเพื่อนเล่นของเรา เป็นเพื่อนเราได้ คืออยู่ด้วยแล้วมีความสุขตลอด ชอบทุกอย่างที่เป็นคุณหมอค่ะ"

ให้สัญญาอะไรไว้กับพ่อแม่เจ้าสาวบ้าง? "เคยคุยกันว่าจะดูแลเค้าไปเรื่อยๆ เหมือนที่ผ่านมา เราพิสูจน์อย่างหนึ่งแล้วว่าเรามั่นคงมาเรื่อยๆ และทุกอย่างก็เป็นไปตามขั้นตอนของมัน" สินสอด? หมอสอ​ง "จริงๆ ไม่อยากให้พูดถึงตรงนี้เยอะ ถ้าถามถึงสินสอดจะมีเงินสด 2 ล้าน เช็คอีก 20 ล้าน แหวนเพชร 4 กะรัตที่ให้เค้า เค้าให้ผม 2 กะรัต ทองคำหนัก 2 กิโล นอกนั้นก็เป็นเครื่องเพชรครับ" เรือนหออีก 100 ล้าน? หมอสอง "จริงๆ ผมมีความตั้งใจที่จะทำสถานที่แห่งนี้เป็นสถานศัลยกรรมตกแต่ง เราก็ลงทุนไปกับตรงนี้มากเพราะอยากให้ออกมาดีที่สุด ส่วนข้างบนจะเป็นที่พักของเรา และยังมีที่พักอีกหลายที่ครับ"

หมอสอง "แพลนฮันนีมูนเราแพลนไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว 2 ที่เลย เดือนมีนาคมจะไปเกาะโบราโบร่า ทางตอนใต้ของนิวซีแลนด์ เป็นทริปแรก และทริปหลังต่อจากนั้นจะไปกรีนแลนด์ทางขั้วโลกเหนือ เพราะเราขอแต่งงานกันที่ขั้วโลกใต้ ส่วนเรื่องมีทายาทขอรอก่อน ขอเที่ยวก่อน เพราะกลัวว่าถ้าแพ้ท้องอาจจะมีปัญหา หลังจากกลับจากเที่ยวถ้าสุขภาพดีทั้งคู่อาจจะมีทายาทได้เลยครับ"

มีอะไรจะบอกฝ่ายหญิงไหม? หมอสอง "มันเหมือนเราผ่านประสบการณ์มาเยอะ ตัวผมเองอายุเยอะแล้วนะครับ พอผ่านมารู้สึกว่าเค้าใช่ขึ้นเรื่อยๆ จนมันคิดว่ายังไงคงไม่มีใครมาแทนเค้าได้ เป็นความประทับใจที่อะไรก็คงไม่ใช่กว่านี้ และคงจะเป็นคนนี้ตลอดไป ในเบื้องต้นเราไม่ได้คาดหวังพออยู่มาเรื่อยๆ รู้สึกว่าใช่เรื่อยๆ เค้าเป็นคนที่น่ารัก ดีกับเรามากจริงๆ" หญิงแย้ "คุณหมอนพรัตน์เป็นคนเดียวที่สามารถเป็นพ่อของลูกแย้ได้ค่ะ แย้จะรักคุณหมอตลอดไปค่ะ".

สินสอดร่วม 200 ล้าน หมอสอง นพรัตน์ หมอศัลยกรรมชื่อดัง จูงมือ หญิงแย้ นนทพร อดีตเน็ตไอดอล เข้าพิธีหมั้น หลังคบหาดูใจมากว่า 9 ปี ขำๆ โดนแซวเป็นงานหมั้นที่มีประตูเงินประตูทองเยอะที่สุด ส่วนวันฉลองแต่งงานจัด 14 ก.พ. 17 ม.ค. 2559 12:14 17 ม.ค. 2559 14:56 ไทยรัฐ