อดีตดาราสาว 'นุ่น สินิทธา' โร่พบ ตร. คดีวิวาทเพื่อนบ้าน ปมสุนัขกัดกัน

ข่าว

  อดีตดาราสาว 'นุ่น สินิทธา' โร่พบ ตร. คดีวิวาทเพื่อนบ้าน ปมสุนัขกัดกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

   14 ม.ค. 2559 21:34 น.

   อดีตดาราสาว “นุ่น-สินิทธา หรือ ดารัณ บุญยศักดิ์” พี่สาวนางเอก “พลอย เฌอมาลย์” เข้าให้ปากคำตำรวจ คดีวิวาทกับเพื่อนบ้าน ปมสุนัขกัดกัน ขณะโฆษก ตร. เผยผลการสอบสวน ชี้มีความผิดฐานทำร้ายร่างกาย...

   จากกรณีที่ น.ส.ศุภิสรา หรือ ฟ้า แซ่โง้ว อายุ 45 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางนา โดยอ้างว่าถูก “นุ่น-สินิทธา บุญยศักดิ์” หรือ “น.ส.ดารัณ บุญยศักดิ์” อดีตดาราสาวชื่อดัง พี่สาวนางเอกชื่อดัง “พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” ทำร้ายร่างกาย หลังจากวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันเรื่องปล่อยให้สุนัขมากัดกัน ภายในหมู่บ้านศรีนครินทร์ ปาร์ค ซอยสวนอาหารเบิกไพร ถนนบางนา-ตราด กม. 4.5    ขณะที่ นายตังกวย สาสวด เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่าขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ ก็ได้เห็นอดีตดาราสาวถือไม้เข้ามา แล้วไล่ทำร้ายสุนัขก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น จึงได้เข้าไปห้ามไว้

   ทั้งนี้ เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 14 ม.ค.59 นางสาวดารัณ บุญยศักดิ์ หรือ นุ่น อดีตดารานักแสดง พร้อมด้วยทนายความ เดินทางเข้าให้ปากคำตำรวจ สน.บางนา และได้นำผลการตรวจร่างกายจากแพทย์ รพ.ไทยนครินทร์ มาให้ทางพนักงานสอบสวนเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนไม่ได้เป็นผู้ลงมือทำร้ายคู่กรณีตามที่มีการกล่าวอ้าง แต่ยอมรับว่าได้นำไม้เข้าไปตีหมาของคู่กรณีจริง เนื่องจากไม่พอใจที่สุนัขของตนถูกรุมกัด พร้อมยืนยันว่าคดีที่เกิดขึ้นตนไม่ยอมความอย่างแน่นอน เนื่องจากคู่กรณีได้มีการนำมีดมาข่มขู่ในช่วงเกิดเหตุด้วย

   ด้าน พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ศรีวารีรัตน์ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางนา เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องร้องทุกข์คู่กรณีทั้งสองฝ่ายแล้ว แต่ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับทั้งสองฝ่าย ซึ่งหลังจากนี้จะเชิญพยานในที่เกิดเหตุมาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายอย่างเท่าเทียม

   ต่อมา เมื่อเวลา 16.00 น. น.ส.ดารัณ บุญยศักดิ์ หรือ นุ่น เปิดเผยภายหลังให้ปากคำว่า พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาทั้ง 4 ข้อหา ซึ่งได้ปฏิเสธทั้ง 4 ข้อหา พร้อมยืนยันต่อสู้คดี ทั้งนี้ตนแจ้งข้อหาคู่กรณีเพียง 2 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกาย และคดีทางแพ่ง กรณีปล่อยปละละเลยสุนัขจนออกมาก่อความเดือดร้อน แต่ยังไม่ได้แจ้งข้อหาแก่คู่กรณีเพิ่มแต่อย่างใด ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ ตนยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากเกรงจะกระทบต่อรูปคดี

   ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า จากการสอบสวนพบว่า ทางด้าน น.ส.ศุภิสรา ได้ปล่อยให้สุนัขออกมากัดกับสุนัขของ น.ส.ดารัณ จนเป็นเหตุให้เกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น และในช่วงขณะเกิดเหตุ น.ส.ดารัณ ก็เดินถือไม้ออกมาเพื่อที่จะทำร้ายสุนัขของ น.ส.ศุภิสรา เพราะไม่ดูแลสุนัขของตัวเอง และไม่ได้ใช้ไม้ตีสุนัข จึงไม่เข้าข่าย พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ แต่ได้ใช้ไม้ทำร้ายร่างกาย จึงมีความผิดฐานทำร้ายร่างกาย    ส่วนด้าน น.ส.ศุภิสรา มีความผิดฐานทำร้ายร่างกายคู่กรณีเช่นเดียวกัน และยังมีความผิดตาม ป.วิอาญามาตรา 37 ปล่อยปละละเลยสัตว์เลี้ยง ไม่ดูแลให้ดี ให้สัตว์นั้นเที่ยวไปโดยลำพัง ในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท ซึ่งเป็นความผิดลหุโทษ

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ไพรวัลย์ แจงเหตุ! ลุกออกกลางรายการ “นินทาประเทศไทย”
   07:49

   ไพรวัลย์ แจงเหตุ! ลุกออกกลางรายการ “นินทาประเทศไทย”

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 08:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์