ไลฟ์สไตล์
100 year

'ปนัดดา' โวผลงาน 1 ปี สปน.พร้อมปรับ NBT ตามบัญชานายก

ไทยรัฐออนไลน์
11 ม.ค. 2559 19:41 น.
SHARE

"ปนัดดา" ชู ปั่นเพื่อแม่-พ่อ” เป็นผลงานสำนักนายกฯ ปลื้มศูนย์บริการประชาชนแก้ปัญหาได้กว่า 91 เปอร์เซ็นต์ พร้อมปรับปรุง NBT ตามคำสั่งนายกฯ หนุนแอพพลิเคชั่นพจนานุกรม

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต. ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานแถลงผลการดำเนินงานรัฐบาลครบรอบ 1 ปีของสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ว่า งานที่อยู่ในความรับผิดชอบของ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีมีผลงานที่สำคัญ คือ การปกป้องและเชิดชูเอกลักษณ์ของชาติ ทั้ง สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข มีการจัดกิจกรรม Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ และกิจกรรม Bike for Dad โครงการปณิธานความดี ปีมหามงคล

ข่าวแนะนำ

ม.ล.ปนัดดา กล่าวต่อว่า ส่วนการดำเนินการของศูนย์บริการประชาชน รับเรื่องราวร้องทุกข์ ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย. 57-12 ก.ย. 58 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 148,106 เรื่อง เพิ่มจากปีที่ผ่านมาร้อยละ 33.17 ได้ข้อยุติแล้ว 134,873 เรื่อง หรือร้อยละ 91.07 อยู่ระหว่างดำเนินการ 13,233 เรื่อง หรือร้อยละ 8.93 ซึ่งเรื่องที่เหลือ เป็นเรื่องที่ต้องใช้ระยะเวลาดำเนินการ เช่น เรื่องที่เกี่ยวกับการออกกฎหมาย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเรื่องการบริหารศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ของสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์ มีผู้ขอคำปรึกษาถึง 4,480 ราย

ม.ล.ปนัดดา กล่าวอีกว่า ส่วนกรมประชาสัมพันธ์ นายกฯ มีบัญชาให้พัฒนาปรับปรุงการผลิต การเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารและรายการของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (เอ็นบีที) ได้กำหนดสโลแกนใหม่ว่า "NBT ทีวีเพื่อประชาชน" และเพิ่มรายการใหม่ 4 รายการ อาทิ รายการ "สถานีแรงงาน" รายการ "แผ่นดินไทย" เป็นต้น ขณะที่สำนักงานราชบัณฑิตยสภา ได้จัดทำแอพพลิเคชั่นพจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน และมีแอพพลิเคชั่นอ่านอย่างไรเขียนอย่างไร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผลงานรัฐบาลปั่นเพื่อแม่ปนัดดา ดิศกุลปั่นเพื่อพ่อแถลงผลงานรบ.ศูนย์ร้องทุกข์สปน.NBTศูนย์บริการประชาชนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:25 น.