"นาคบาศ" แห่งโชคลาภ สั้นๆง่ายๆ "มีกินไม่มีอด"

ข่าว

  "นาคบาศ" แห่งโชคลาภ สั้นๆง่ายๆ "มีกินไม่มีอด"

  รัก-ยม

   10 ม.ค. 2559 05:01 น.

   “บ่วงนาคบาศ เนื้อเงิน” วัดเขาแก้ว.

   “บูชาแล้ว...ขออะไรก็ได้ ทำมาหากินไม่มีอด มีแต่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ” คำกล่าวยืนยันจากแม่ชีพะเยาว์ อินมั่น อายุ 63 ปี

   แม่ชีฯ บูชา “บ่วงนาคบาศ เนื้อเงิน” วัดเขาแก้ว จ.อ่างทอง มาเมื่อต้นปี 2557 แต่ละวันอาราธนาตั้งนะโม 3 จบ ขอปู่นาคราช เชื่อไม่เชื่ออย่างไรก็ต้องเชื่อ.....

   “มีกิน...มีใช้...ไม่มีอด...ไม่มีจนจริงๆ”

   O O O

   “นาคบาศ” หรือ “ศรของอินทรชิต”... อานุภาพทำลายได้ทั้งสามโลก เป็นอาวุธที่พระพรหม ประทานให้อินทรชิต และได้ทำพิธีชุบศร ภายหลังตกเป็นของพญานาคราชเป็นผู้ครอบครอง

   เมื่อครั้ง “พรานบุญ” หยิบยืมไปก็ทำให้จับกินรีได้ นาคบาศ...จึงได้ชื่อว่าเป็นบ่วงเชือกที่แข็งแรงที่สุด กล่าวกันว่าขนาดพญาครุฑ เจ้าแห่งนกยังต้องกลัว

   ถ้าเป็นเครื่องรางของขลัง “บ่วงนาคบาศ” ก็จัดว่าเป็น “เครื่องรางแห่งโชคลาภ...ป้องกันภัย” ผู้มีไว้ครอบครองต่างรู้ดีถึงประโยคที่ว่า “มีกิน...ไม่มีอด กินแบบงูกินหางกันต่างตัวก็ต่างกิน ยิ่งกินก็ยิ่งรัดเข้าหากัน พอชนกันก็คลายออก”

   “กินไม่หมด” สั้นๆง่ายๆคือ...คำจำกัดความที่ใช้เรียกกัน

   แม่ชีพะเยาว์ ศรัทธา “บ่วงนาคบาศ เนื้อเงิน”.
   แม่ชีพะเยาว์ ศรัทธา “บ่วงนาคบาศ เนื้อเงิน”.


   O O O

   บุกป่าฝ่าดงไปถึง วัดเขาแก้ว หมู่ 3 ต.องครักษ์ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง สืบสาวได้ความ “หลวงปู่ชวน กตปุญโญ” พระเถระชั้นผู้ใหญ่ เกจิดังเมืองอ่างทอง เป็นผู้ทำพิธีพุทธาภิเษก เปิดให้เช่าบูชาเพื่อหาเงินบูรณะวัดแห่งนี้

   เนื้อสำริด เนื้อนวโลหะ เนื้อเงิน และ เนื้อระฆังทอง สี่เนื้อนี้แม้จะทำออกมาไม่มาก แต่ช่วงแรกๆต้องบอกว่า...ไม่ค่อยมีใครสนใจใคร่จอง แต่พอมีคนไปทำบุญที่วัดได้เห็นว่าเป็นของสวย ก็เริ่มก่อกระแสความนิยม

   ไม่นาน...ก็บรรลุวัตถุประสงค์หลวงปู่ฯ ถึงตอนนี้ผ่านมาแค่ไม่กี่ปี เนื้อนวโลหะกับระฆังทองน่าจะหาเช่าต่อมือไม่ได้แล้ว ส่วนเนื้อสำริดจากเช่าวัด 300 บาท ในตลาดหาเล่นกันก็พุ่งเป็น 1,500 บาท สำหรับเนื้อเงินไม่ต้องพูดถึง...จาก 1,500 บาท ก็พุ่งไปถึงหลายพันบาทหรือเกือบหลักหมื่นเข้าไปนั่นเชียว

   ผู้รู้...เตือนเอาไว้ อยากได้มากขอให้มีสติ ตรึกตรองให้ดีๆ ระวังได้ระวังโดนของเลียนแบบ... แบบที่ไม่ได้ปลุกเสกโดยตรงที่วัด ทำพิธีจากมือหลวงปู่ชวน...อาจเสียทั้งเงิน เสียทั้งความรู้สึกเมื่อมารู้ทีหลัง

   ของรัก ของหวง ของดี ใครใคร่อยากรู้จัก...“บ่วงนาคบาศ” สอบถามพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่เบอร์ 09-0626-6300 พระประทุม คุณังกโร พระลูกวัดวัดเขาแก้ว

   O O O

   วัดเขาแก้ว ต.องครักษ์ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง.
   วัดเขาแก้ว ต.องครักษ์ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง.


   “นาคบาศ” ตำราโบราณครูบาอาจารย์ว่าไว้ สามารถชนะทุกอย่าง พูดง่ายๆก็คือ... “ชนะหมด” หรือจะนำมาใช้ทำน้ำมนต์เสริม ป้องกันภูตผี คุณไสยต่างๆรอบทิศรอบด้านได้ดีนักแล

   ถือได้ว่า...เป็นเมตตามหานิยม ใครมีจะช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย ค้าขายดี รุ่งเรือง มีกินมีใช้ไม่มีวันอด แถมยังพ่วงท้ายมาด้วยข้อเด่นเรื่องการเสี่ยงโชค มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามอีกต่างหาก

   “นาคบาศ” สายทางเหนือล้านนา ถือว่าเป็นที่สุดแห่งเครื่องราง ถ้าเป็นรุ่นเก่าโบราณจะหายากมาก และเป็นที่นิยมอย่างมากด้วยเช่นกัน...ใครมีไว้ครอบครองบูชาด้วยความเคารพ ชีวิตจะร่มเย็นเป็นสุขเปรียบเสมือนมี “นาค”...มาอยู่ด้วย มีความเชื่อกันว่า...เป็นของดีทางภาคเหนือตอนบนที่หายากที่สุด

   มีผู้บันทึกไว้ถึงวิธีบูชาด้วยว่า ให้แช่ “นาคบาศ” ด้วยน้ำสะอาด บูชาด้วยดอกไม้สีขาว เอาไว้ต่ำกว่าหิ้งพระ และในทุกวันพระก็ให้เปลี่ยนดอกไม้

   “ศาลกุมารเพิ่มลาภ” ขอโชค..ขอลาภ..มีบุญวาสนา.
   “ศาลกุมารเพิ่มลาภ” ขอโชค..ขอลาภ..มีบุญวาสนา.


   O O O

   อีกเรื่องเล่าเกี่ยวกับ “บ่วงนาคบาศ”...ขณะที่กำลังจะตรัสรู้ เมื่อครั้งที่พระพุทธองค์เผชิญกับพญามาร ได้มี “พญานาค” เข้ามาช่วยขัดขวางเหล่าพญามารไว้ ด้วยการขดเป็นวงเหมือนห่วงนาคบาศ

   ในความเชื่อแต่โบราณที่เล่าสืบต่อๆกันมาก็คือ...“บ่วงนาคบาศจะช่วยปกป้องคุ้มครองภัย ทั้งหลาย ซึ่งสมัยก่อนน่าจะหมายถึงภัยพิบัติที่เกิดขึ้น”

   ความเชื่อถือ ความศรัทธาทั้งหมดทั้งมวลผสมผสานรวมเข้าด้วยกัน ทำให้เชื่อกันว่า หากผู้ใดมี บ่วงนาคบาศไว้ในครอบครอง อาจมีเหตุอัศจรรย์ใจ ได้พบเจอปรากฏการณ์ที่เกี่ยวพันกับเหล่าพญานาคที่สถิตอยู่

   ปาฏิหาริย์! หรือบังเอิญ!...เชื่อไม่เชื่ออย่างไร โปรดอย่าได้ลบหลู่.

   O O O

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
   03:00

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 05:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์