คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

'บิ๊กป้อม' งัด ก.ม.ชุมนุมฯ ขู่ม็อบยาง ขออย่ากดดัน

ไทยรัฐออนไลน์8 ม.ค. 2559 18:55 น.
SHARE

"ประวิตร" ยก พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ เตือนชาวสวนยาง เชื่อไม่เคลื่อนไหว เผยรัฐแก้ปัญหาเต็มที่ วอนอย่ากดดัน ชี้ น้ำมันแพงราคายางเลยถูก

เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีม็อบชาวสวนยางพารา เตรียมจะเคลื่อนไหวกดดันรัฐบาลให้แก้ปัญหาราคาตกต่ำว่า เราจะชี้แจงเขาว่ารัฐบาลได้ดำเนินการแก้ปัญหาทุกอย่าง เขาต้องเข้าใจ ถ้ามาก็อยากถามว่ามาแล้วได้อะไร ตอนนี้รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องได้ชี้แจง และลงพื้นที่แก้ปัญหาอยู่แล้ว ฝ่ายความมั่นคงก็ได้ลงพื้นที่เพื่อสร้าความเข้าใจว่า รัฐบาลได้แก้ทุกปัญหาที่ประชาชนเดือดร้อน แต่ถ้ารัฐบาลปล่อยปละละเลยค่อยว่ากัน แต่นี่ทำทุกอย่างแล้วจะให้ทำอย่าไร ในเมื่อราคาน้ำมันลงขนาดนี้ จะให้ราคายางสูงขึ้นได้อย่างไร ไม่น่าจะต้องคิดอะไรมาก เราต้องมองว่าจะช่วยกันอย่างไร

เมื่อถามว่า เป็นห่วงที่จะมีผู้ชุมนุมหลายกลุ่มเข้ามาทั้ง สสส.และสวนยาง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ผมไม่ห่วง เขาไม่เข้ามาหรอก เข้ามาแล้วจะได้อะไร มาก็ไม่ได้อะไร ผิดกฎหมายด้วย เพราะมี พ.ร.บ.ชุมนุมในที่สาธารณะ แต่ถ้ารัฐบาลไม่สนใจน่าจะต้องมา นี่รัฐบาลสนใจทำงานหามรุ่งหามค่ำ ถ้าจะมากดดัน แค่นี้ก็กดดันจะตายอยู่แล้ว"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบสวนยางราคายางตกต่ำประวิตร วงษ์สุวรรณความมั่นคงพ.ร.บ.ชุมนุมที่สาธารณะราคายางยางภาคใต้บิ๊กป้อมชุมนุมข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้