ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับแล้ว! โชเฟอร์แท็กซี่เมาแล้วขับต่อยตำรวจกลางถนน

  ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2559 18:50 น.
  SHARE

  โลกออนไลน์เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์คลิปวิดีโอโชเฟอร์แท็กซี่คนหนึ่งต่อยตำรวจ หลังสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Wirat Manadamrongtham ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์โชเฟอร์แท็กซี่โหด เข้ามาต่อยเจ้าหน้าที่ตำรวจกลางถนน ท่ามกลางผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างแห่เข้ามาช่วยกันห้าม โดยระบุข้อความว่า "ถ่ายไว้สดๆ ร้อนๆ เลย รถชนกัน เคลียร์ไม่ลง ตัวปัญหาคือพี่โม่ง แต่เบลอๆ นึกว่าพี่โหม่งเหวี่ยงหมัด เปิดประตูรถได้อัดตำรวจเลย"

  ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง พ.ต.ท.ฐานุพงศ์ แสงซื่อ รอง ผกก.ป. สน.สุทธิสาร ได้เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา คนขับรถเมล์เห็นรถแท็กซี่คันดังกล่าวขับไม่ปลอดภัย ส่ายไปสายมา บริเวณปากซอยอินทมาระ 55 จึงได้แจ้งกับ ด.ต.ชุมพล จั่นนิลลา ผบ.หมู่(ป.) สน.สุทธิสาร ที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพอดีให้ทราบ หลังจากนั้นด.ต.ชุมพลจึงได้ขี่รถไปตามหาแท็กซี่จนเจอที่บริเวณปากซอยอินทามาระ47 ขณะกำลังรับผู้โดยสารขึ้นรถ ด.ต.ชุมพลจึงได้บอกกับผู้โดยสารว่าอย่าขึ้นรถ เพราะแท็กซี่เมา อันตราย จังหวะนั้นโชเฟอร์แท็กซี่ก็เกิดอาการฉุนเข้ามาต่อยตำรวจ ซึ่งเหตุการณ์ต่อจากนั้น ด.ต.ชุมพลก็จับได้ตัวโชเฟอร์แท็กซี่ส่งร้อยเวรในข้อหาเมาแล้วขับ ซึ่งผลจากการตรวจวัดแอลกอฮอล์ ก็เกินในปริมาณที่กฎหมายกำหนด และโชเฟอร์แท็กซี่ก็ได้ยอมรับสำนึกผิดแล้ว

  ทั้งนี้ พ.ต.ท.ฐานุพงศ์ ได้ฝากถึงประชาชนด้วยว่า หากพบเห็นผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะไม่ว่าจะเป็นแท็กซี่, รถเมล์ หรือรถจักรยานยนต์รับจ้าง มีท่าทางแปลกๆ ให้ระมัดระวัง และสามารถแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยตำรวจได้ทันที

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  โชเฟอร์แท็กซี่ ขอขมา ‘ด.ต.ชุมพล’ หลังเมาขาดสติ ปรี่ชกหมวกหลุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แท็กซี่แท็กซี่ต่อยตำรวจตำรวจต่อยอินทามระสุทธิสารทะเลาะจับคลิปคลิปวิดีโอไวรัลข่าวข่าวด่วนข่าวไทยรัฐสายตรวจโซเชียลข่าวโซเชียลโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้