ไลฟ์สไตล์
100 year

ลิเบียสยอง! คนร้ายขับรถบรรทุกระเบิดพลีชีพ โจมตีศูนย์ฝึกตำรวจ ดับกว่า 40

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2559 17:35 น.
SHARE

(ภาพจาก ทวิตเตอร์ Nadia Ramdan)

เกิดเหตุระเบิดพลีชีพ คนร้ายขับรถติดระเบิดโจมตีศูนย์ฝึกตำรวจ ที่เมืองซลิเทน ในลิเบีย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 40 ราย เบื้องต้น ยังไม่มีกลุ่มติดอาวุธกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุรุนแรงคนร้ายขับรถบรรทุกติดระเบิดโจมตีศูนย์ฝึกตำรวจ อัล จาห์ฟาล ในเมืองซลิเทน ทางภาคตะวันตกของประเทศลิเบีย เมื่อวันที่ 7 ม.ค.59 เบื้องต้น สำนักข่าวอาร์ที อ้างข่าวจากสื่อในตุรกี แจ้งว่า แรงระเบิด เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตนับ 50 ราย ขณะที่ สำนักข่าวบีบีซี รายงานมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 40 ราย โดยนาเดีย รามาดอน ได้เผยแพร่ภาพเหตุการณ์หลังเกิดเหตุระเบิด และทวีตข้อความทางทวิตเตอร์บนโลกออนไลน์ ระบุว่า เหตุระเบิดโจมตีศูนย์ฝึกตำรวจที่เมืองซลิเทน อาจเป็นเหตุก่อการร้ายครั้งร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งในลิเบียเลยทีเดียว

ทวิตเตอร์ ของNadia Ramadan
ทวิตเตอร์ ของNadia Ramadan

ข่าวแจ้งว่า ศูนย์ฝึกตำรวจอัล จาห์ฟาล เคยเป็นฐานทัพทหารมาก่อนในระหว่างที่พ.อ.มูอัมมาร์ กัดดาฟี เป็นผู้นำของลิเบียมายาวนาน โดยเมืองซลิเทน เป็นเมืองท่าทางตะวันตกและอยู่ห่างจากกรุงตริโปลีไปทางตะวันออกประมาณ 160 กม. อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุระเบิดรุนแรง ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบอยู่เบื้องหลังการก่อเหตุโจมตี ขณะที่ทางโรงพยาบาลกลางมิซูราตา ได้ประกาศเรียกร้องให้ประชาชนช่วยกันมาบริจาคเลือดเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิด

ด้านมาร์ติน คอบเลอร์ ผู้แทนพิเศษสหประชาชาติประจำลิเบีย กล่าวว่า เหตุระเบิดครั้งนี้ เป็นเหตุระเบิดพลีชีพ ขณะที่สื่อท้องถิ่นในลิเบีย รายงานว่า มีตำรวจใหม่หลายร้อยคนอยู่ที่บริเวณสนามด้านหน้าของศูนย์ฝกเพื่อออกกำลังกายในช่วงเช้า ขณะที่คนร้ายได้ลงมือก่อเหตุโจมตีอ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บึมลิเบียระเบิดพลีชีพระเบิดโจมตีลิเบียลิเบียศูนย์ฝึกตำรวจเมืองซลิเทนก่อการร้ายบึมพลีชีพรถบรรทุกระเบิดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:29 น.