ลิเบียสยอง! คนร้ายขับรถบรรทุกระเบิดพลีชีพ โจมตีศูนย์ฝึกตำรวจ ดับกว่า 40

ข่าว

  ลิเบียสยอง! คนร้ายขับรถบรรทุกระเบิดพลีชีพ โจมตีศูนย์ฝึกตำรวจ ดับกว่า 40

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ม.ค. 2559 17:35 น.

   (ภาพจาก ทวิตเตอร์ Nadia Ramdan)

   เกิดเหตุระเบิดพลีชีพ คนร้ายขับรถติดระเบิดโจมตีศูนย์ฝึกตำรวจ ที่เมืองซลิเทน ในลิเบีย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 40 ราย เบื้องต้น ยังไม่มีกลุ่มติดอาวุธกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ

   เมื่อวันที่ 7 ม.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุรุนแรงคนร้ายขับรถบรรทุกติดระเบิดโจมตีศูนย์ฝึกตำรวจ อัล จาห์ฟาล ในเมืองซลิเทน ทางภาคตะวันตกของประเทศลิเบีย เมื่อวันที่ 7 ม.ค.59 เบื้องต้น สำนักข่าวอาร์ที อ้างข่าวจากสื่อในตุรกี แจ้งว่า แรงระเบิด เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตนับ 50 ราย ขณะที่ สำนักข่าวบีบีซี รายงานมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 40 ราย โดยนาเดีย รามาดอน ได้เผยแพร่ภาพเหตุการณ์หลังเกิดเหตุระเบิด และทวีตข้อความทางทวิตเตอร์บนโลกออนไลน์ ระบุว่า เหตุระเบิดโจมตีศูนย์ฝึกตำรวจที่เมืองซลิเทน อาจเป็นเหตุก่อการร้ายครั้งร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งในลิเบียเลยทีเดียว

   ทวิตเตอร์ ของNadia Ramadan
   ทวิตเตอร์ ของNadia Ramadan

   ข่าวแจ้งว่า ศูนย์ฝึกตำรวจอัล จาห์ฟาล เคยเป็นฐานทัพทหารมาก่อนในระหว่างที่พ.อ.มูอัมมาร์ กัดดาฟี เป็นผู้นำของลิเบียมายาวนาน โดยเมืองซลิเทน เป็นเมืองท่าทางตะวันตกและอยู่ห่างจากกรุงตริโปลีไปทางตะวันออกประมาณ 160 กม. อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุระเบิดรุนแรง ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบอยู่เบื้องหลังการก่อเหตุโจมตี ขณะที่ทางโรงพยาบาลกลางมิซูราตา ได้ประกาศเรียกร้องให้ประชาชนช่วยกันมาบริจาคเลือดเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิด

   ด้านมาร์ติน คอบเลอร์ ผู้แทนพิเศษสหประชาชาติประจำลิเบีย กล่าวว่า เหตุระเบิดครั้งนี้ เป็นเหตุระเบิดพลีชีพ ขณะที่สื่อท้องถิ่นในลิเบีย รายงานว่า มีตำรวจใหม่หลายร้อยคนอยู่ที่บริเวณสนามด้านหน้าของศูนย์ฝกเพื่อออกกำลังกายในช่วงเช้า ขณะที่คนร้ายได้ลงมือก่อเหตุโจมตี   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 16:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์