จ่อแจ้งความ! สาวโวยขายสบู่ก้อนเดียว โดนประจานเป็นมิจฉาชีพ

ข่าว

  จ่อแจ้งความ! สาวโวยขายสบู่ก้อนเดียว โดนประจานเป็นมิจฉาชีพ

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ม.ค. 2559 16:58 น.

   เกิดประเด็นดราม่าร้อนๆ สนั่นโซเชียล เพียงเพราะแค่สบู่ก้อนเดียวเท่านั้น เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมที่ชื่อว่า นางแบบวิคตอเรีย ได้ตั้งกระทู้ชื่อว่า "โดนเจ้าของแบรนและตัวแทนถล่มด่า เพราะลงขายของในกลุ่มส่งต่อ คสอ.มือ2" หลังจากที่น้องรู้จักในกลุ่มโดนเจ้าของสบู่แบรนด์หนึ่งกับตัวแทนถล่มด่า เพียงเพราะนำสบู่ไปขายในราคาที่ถูกกว่า ระบุว่า

   เรื่องเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2558 น้องได้ลงขายสบู่แบรนด์หนึ่ง ในกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อว่า "ส่งต่อเครื่องสำอางค์ราคาเบาๆ" ซึ่งเป็นกลุ่มที่ขายของใช้แล้วหรือของที่ซื้อมาแล้วยังไม่ได้ใช้ หลังจากที่ซื้อมา 4 ก้อน ใช้ไปแล้ว 3 ก้อน เหลืออีก 1 ก้อน โดยตั้งใจว่าจะไม่ใช้ เลยนำมาลงขายในราคา 150 บาท จากราคาเต็มที่ซื้อมาคือ 200 บาท จากนั้นตัวแทนของแบรนด์สบู่ได้เข้ามาเห็น และได้เข้ามาพูดคุยต่อว่า เพราะขายสบู่ในราคาที่ตัดหน้าตัวแทนคนอื่น ทำให้คนอื่นขายไม่ได้ ไม่นานน้องก็ถูกนำภาพโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กไปประจาน โดยการติดตัวหนังสือประกาศว่าเป็นมิจฉาชีพ จนถูกตัวแทนของแบรดน์หลายคนรุมด่าต่อว่า

   ขอบคุณภาพจาก นางแบบวิคตอเรีย
   ขอบคุณภาพจาก นางแบบวิคตอเรีย
   ขอบคุณภาพจาก นางแบบวิคตอเรีย
   ขอบคุณภาพจาก นางแบบวิคตอเรีย
   ขอบคุณภาพจาก นางแบบวิคตอเรีย
   ขอบคุณภาพจาก นางแบบวิคตอเรีย

   เหตุการณ์ต่อมา น้องได้แอดไลน์ไปคุยกับเจ้าของแบรนด์โดยตรง เพราะต้องการให้ลบภาพที่ถูกกล่าวหาว่ามิจฉาชีพออก ส่วนด้านเจ้าของแบรนด์ยังคงยืนยันว่า น้องทำผิดเพราะขายตัดราคาคนอื่นทำให้คนอื่นเดือดร้อน พร้อมกับท้าทายถ้าไม่พอใจให้ไปแจ้งความ

   ขอบคุณภาพจาก นางแบบวิคตอเรีย
   ขอบคุณภาพจาก นางแบบวิคตอเรีย
   ขอบคุณภาพจาก นางแบบวิคตอเรีย
   ขอบคุณภาพจาก นางแบบวิคตอเรีย

   ไม่นานหลังจากที่จบบทสนทนา เจ้าของแบรนด์ก็ได้ลบโพสต์ที่เคยโพสต์ด่าน้องในเฟซบุ๊ก รวมถึงรูปภาพประจานมิจฉาชีพออกไป เพราะบอกว่าแบรนด์ได้รับความเสียหาย แต่น้องต้องการให้เจ้าของแบรนด์โพสต์ขอโทษเพื่อยุติเรื่อง เจ้าของแบรนด์จึงสร้างเงื่อนไขให้นำหลักฐานการซื้อสบู่ของแบรนด์ตนมายืนยัน ก่อนจะขอโทษ 

   จนล่าสุดเจ้าของแบรนด์ก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษ ระบุว่า "เมื่อมีการยืนยันมาแล้วจากตัวแทนว่าคุณคิตตี้ ไม่ใช่เป็นตัวแทนของแบรนด์จริง ทางเราขอกล่าวคำ ขอโทษ มา ณ ที่นี้อีกครั้ง และขอโทษตัวแทนของเราด้วย"

   ขอบคุณภาพจาก นางแบบวิคตอเรีย
   ขอบคุณภาพจาก นางแบบวิคตอเรีย

   หลังจากที่เรื่องราวนี้ได้เผยแพร่ออกไป ก็เกิดกระแสดราม่าในโลกโซเชียล มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดในกระทู้นี้จำนวนมาก ส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นต่อว่าพฤติกรรมของเจ้าของแบรนด์ เพราะเป็นเรื่องแค่สบู่ก้อนเดียว รวมถึงบางส่วนก็ตั้งข้อสงสัยว่าสบู่แบรนด์นี้อาจไม่มีฉลาก เพราะไม่มีระบุวันผลิตหรือวันหมดอายุ

   ขณะที่ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นางสาวกรุณา อะพรมรัมย์ วัย 19 ปี ผู้เสียหายที่ถูกเจ้าของแบรนด์ประจาน ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้คิดว่าจะแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของแบรนด์ ซึ่งขณะนี้พี่สาวได้พูดคุยกับทนายไว้แล้ว คาดว่าจะไปแจ้งความวันพรุ่งนี้ (8 ม.ค.) ส่วนเจ้าของแบรนด์ได้ปิดเฟซบุ๊กหนีไปแล้ว ซึ่งบทสนทนาครั้งสุดท้ายคือ นำหลักฐานที่คุยกับตัวแทนที่ขายสบู่ให้ดู ก่อนที่เขาจะเงียบหายไป พร้อมกับบอกว่าตัวผลิตภัณฑ์สบู่มีระบุเพียงชื่อแบรนด์, ปริมาณ, อย. และราคาเท่านั้น

   ส่วนด้าน เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า กรณีแบรนด์สบู่ที่ไม่แสดงฉลาก ตามประกาศคณะกรรมการเครื่องสำอาง เรื่อง ฉลากของเครื่องสำอาง ถือว่ามีความผิดตามพระราชบัญญัติเครื่องสำอาง พ.ศ.2558 มาตรา 67, 68, 69 ทั้งนี้ผู้บริโภคสามารถร้องเรียนเรื่องให้ตรวจสอบที่ ศูนย์จัดการเรื่องร้องเรียนและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สุขภาพ (ศรป อย) โทรสายด่วน อย. โทร 1556 หรือโทร 02-5907354

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 22:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์