ยักษ์ วงแคลช แจงถูกต่อยเหตุมีปัญหาเรื่องรถ วอนคู่กรณีเลิกใช้กำลังตัดสินปัญหา

ข่าว

  ยักษ์ วงแคลช แจงถูกต่อยเหตุมีปัญหาเรื่องรถ วอนคู่กรณีเลิกใช้กำลังตัดสินปัญหา

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ม.ค. 2559 18:05 น.

   ยักษ์ วงแคลช แจงถูกคู่กรณีต่อยหน้าเหตุถอยรถขวางทางออกจนทำให้อีกฝ่ายโกรธ เผยหลังเกิดเรื่องตนไปแจ้งความเอาผิดข้อหาทำร้ายร่างกาย แต่อีกฝ่ายโพสต์ข้อความเหมือนไม่รู้สึกผิดจนทำให้เพื่อนตนไม่พอใจ วอนคู่กรณีเลิกใช้กำลังตัดสินปัญหา

   เจ็บตัวรับปีใหม่ไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ ยักษ์ อนันต์ ดาบเพ็ชร์ธิกรณ์ อดีตมือกลองดังวงแคลช อายุ 33 ปี ที่ปัจจุบันกลายมาเป็นนักร้องนำวงเฉด (Shade) วงดนตรีแนวอัลเทอร์เนทีฟจากค่ายดั๊กบาร์ (Duckbar) หลังจากที่เกิดปัญหาเรื่องรถกับ นายพรเทพ มะยมรัฐ อายุ 33 ปี คู่กรณีหนุ่มจนถึงขั้นถูกต่อยหน้า โดยหลังจากเกิดเรื่อง ยักษ์ได้เข้าไปแจ้งความเอาผิดกับคู่กรณีที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ในข้อหาทำร้ายร่างกายด้วย ซึ่งคู่กรณียอมรับผิดกับเรื่องนี้ แต่เหมือนว่าเรื่องจะไม่จบง่ายๆ เพราะคู่กรณีมีการโพสต์ข้อความภูมิใจที่ได้ต่อยหน้ายักษ์ วงแคลช ราวกับว่าไม่รู้สึกผิดกับเรื่องดังกล่าว จนทำให้บรรดาเพื่อนๆ อดีตสมาชิกวงแคลช โดยเฉพาะนักร้องหนุ่ม แบงค์ ปรีติ บารมีอนันต์ ไม่พอใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น จึงโพสต์ภาพยักษ์ได้รับบาดเจ็บที่หน้าพร้อมทั้งข้อความถึงคู่กรณีท้าให้มาคุยกันแบบแมนๆ ด้วย "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" จึงต่อสายตรงไปถามยักษ์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่าเป็นยังไงบ้าง

   ข้อความที่แบงค์โพสต์เพื่อปกป้องยักษ์
   ข้อความที่แบงค์โพสต์เพื่อปกป้องยักษ์

   ช่วยเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังหน่อย?
   ยักษ์ : เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ ซ.บางนา-ตราด 39 ติดกับ ถ.บางนา-ตราด เป็นแค่เหตุการณ์เล็กมาก ซึ่งผมกำลังจะถอยรถออกจากโชว์รูมซึ่งติดกับ ถ.บางนา-ตราด ที่เป็นที่จอดรถ แล้วเขาก็ออกจากซอยมาเจอตรงหัวมุม คันนึงเดินหน้า คันนึงถอยหลัง แล้วเขาก็บีบแตรใส่ เราก็โอเคเพราะว่าเราเห็นเขาอยู่แล้ว ต่างฝ่ายต่างไม่ได้ชนกัน แล้วเราก็บอกว่าดูซิครับ ต่างฝ่ายต้องดูกันเท่านั้นเอง เขาก็เลยขับรถเลยเราไป ผมก็กำลังจะขับรถพาสุนัขไปหาหมอ เขาก็มาจอดหน้ารถเราแล้วลงจากรถด้วยท่าทีโมโห เขาก็ลงมาว่ากล่าวแล้วชี้หน้าว่าๆๆ ผมก็บอกว่าผมไม่ชนคุณหรอกเพราะผมเห็น เขาก็ว่าๆๆ อีก ผมก็พูดเลยว่าพี่กลับไปขึ้นรถเถอะครับก่อนที่ผมจะต่อยหน้าพี่ เป็นคำเตือนจากเราว่าเราเริ่มจะใจร้อนแล้วนะจากที่เราไม่ได้ใจร้อน เขาก็ต่อยเราในขณะที่เรานั่งอยู่ในรถแล้วเปิดกระจก เขายืนค้ำหัวเราอยู่แล้วต่อยเรา แต่เราเองไม่ได้คิดจะไปต่อยตีเขาอยู่แล้ว เราก็ไม่อยากให้หน้าเราโดนแบบนี้หรอก ก็โดนต่อยประมาณ 4-5 ทีครับ เราก็ลงจากรถ เขาเห็นผมก็ตกใจเพราะตัวใหญ่ เขาเลยผงะแล้วถอยหนีไปเรื่อยๆ เราก็บอกเขาว่าใจเย็นๆ มาคุยกัน คุณเป็นอะไร มาต่อยผมทำไม ซึ่งเจ้าของร้านกาแฟที่ผมไปซื้อประจำก็ออกมาห้ามแล้วไปจับตัวเขาไว้แล้วบอกว่าใจเย็นๆ เขาก็พูดคำหยาบใส่แล้วชี้หน้าเรา เราก็บอกว่ามาคุยกัน เขาก็บอกว่าไม่ ไปคุยกันที่โรงพัก ก็เลยไปโรงพักกัน หลังจากนั้นผมก็แจ้งความดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกาย ก็ไปพร้อมกับคู่กรณี เขาก็ยอมรับแล้วว่าเขาเป็นคนทำ ก็ให้ทางกฎหมายดำเนินคดีไป เพราะคุณใช้ความรุนแรงมาแก้ปัญหา ผมว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งคดีมันก็ไม่ได้รุนแรงอะไรมากมายอยู่แล้ว

   ยักษ์ วงแคลช
   ยักษ์ วงแคลช

   แต่เรื่องเหมือนจะบานปลายเพราะฝั่งนั้นไม่จบ และเพื่อนๆ วงแคลชก็โพสต์ข้อความปกป้องเราด้วย?
   คือเพื่อนผมเป็นห่วงผม และอยากรู้ว่าเขาเป็นใครถึงมาทำร้ายเพื่อนเรา เขาก็เลยไปดูว่าเขาเป็นใคร แล้วเขาก็ไปเห็นในโซเชียลเน็ตเวิร์กของเขาว่าเขาโพสต์ข้อความที่มีท่าทีไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไรกับการทำผิดครั้งนี้เลย กลับภูมิใจด้วยซ้ำที่ได้ต่อยกับยักษ์ วงแคลช แล้วยังจะลงซ้ำอีกว่าพูดจาไม่เข้าหูก็เลยจัดซะ แล้วจริงๆ เราไม่ได้ต่อยกันนะ ผมโดนต่อยอย่างเดียว เพราะผมยังนั่งอยู่บนรถคาดเบลท์อยู่เลย ซึ่งจริงๆ เรื่องนี้มันน่าจะจบ และคุณน่าจะสำนึกในสิ่งที่คุณทำว่ามันผิดนะ แบบนี้ถ้าคุณมีอาวุธอะไรร้ายแรง คุณก็ทำให้คนอื่นเสียชีวิตได้นะด้วยความบันดาลโทสะของคน เพื่อนๆ ก็เลยรู้สึกไม่ดีกับเรื่องนี้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้น ทุกคนไม่พอใจในสิ่งที่เขาโพสต์ซึ่งเขาไม่รู้สึกผิดอะไรเลย กลับภูมิใจด้วยซ้ำ และที่เพื่อนๆ ออกมาปกป้องผมเพราะผมเป็นคนยอมคน ผมไม่ได้โกรธเขาด้วยนะ ตอนเขาต่อยเสร็จผมยังไม่โกรธเลย เพื่อนๆ เห็นว่าเป็นแบบนี้ก็เลยบอกว่าไม่ต้องเลยนะ อยู่เฉยๆ แล้วพวกเราจะปกป้องนายเอง เขาก็เลยโพสต์ออกทางสื่อ เมื่อคืนผมก็นอนไม่หลับเพราะเป็นห่วงเขาว่าจะเกิดอะไรไม่ดีกับเขารึเปล่า อย่าไปทำอะไรนะ แต่ว่าสิ่งที่เขาควรได้รับคือ เขาควรได้รับบทเรียนจากการกระทำครั้งนี้ว่าเขาควรจะรู้สึกผิดต่อการใช้ความรุนแรงเพื่อตัดสินปัญหา ไม่ใช่มารู้สึกดีกับการใช้ความรุนแรง และรู้สึกภูมิใจกับการได้ต่อยหน้ายักษ์ วงแคลช ผมก็มีพรรคพวกของผมคือวงแคลช ซึ่งเพื่อนๆ ที่รักเราเขาก็ออกมาปกป้องเรา รู้ไว้ด้วยว่าอย่ามาดูถูกพวกเราเท่านั้นเอง

   แบงค์ วงแคลช
   แบงค์ วงแคลช

   แล้วอาการบาดเจ็บที่หน้า เราได้ไปตรวจเช็กที่ รพ.มารึยัง?
   ไปมาแล้วครับ พอหลังจากไป สน.บางแก้ว แล้วผมก็ไป รพ.ไทยนครินทร์ เลยครับ ก็มีตรวจเช็กให้ละเอียดในเรื่องจอประสาทตาอีกที เพราะว่าเพิ่งผ่าจอประสาทตามาได้เดือนเดียว (หัวเราะ) ก็มีอยู่ตรงขมับขวานิดนึงครับ แต่จากที่คุณหมอเช็กเบื้องต้นไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่เดี๋ยววันที่ 11 ม.ค. จะมีนัดตรวจละเอียดอีกทีอยู่แล้ว แต่ก็มาเกิดเรื่องซะก่อนครับ

   เราอยากให้เรื่องนี้จบยังไง อยากให้เขาขอโทษ หรืออยากจะแจ้งความเกี่ยวกับเรื่องโซเชียลเน็ตเวิร์กอีกรอบ?
   เราจะไม่แจ้งความอะไรแล้วครับ ณ ปัจจุบันนี้ให้จบกันแค่เรื่องของรูปคดี แล้วเราจะเรียกร้องอะไรเนี่ยเป็นอีกเรื่องนึง ซึ่งเรามีทีมกฎหมายที่เราปรึกษาได้ แล้วผมคิดว่าถ้ามีการเรียกร้องอะไรขึ้นมา ตรงส่วนนั้นก็จะเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อไปทำบุญ เพื่อให้เราไม่ต้องมาพบเจอกันอีกเลย ให้อโหสิกรรมแล้วจบเพียงเท่านี้เถอะ แต่อันนี้ยังไม่แน่ครับ อันนี้เป็นประเด็นไว้ก่อนว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เราคงจะใช้แค่การดำเนินคดีตามกฎหมายเท่านั้นครับ ผมก็อยากให้เขาใจเย็นด้วย ให้เราจบกันได้ด้วยดี นี่คือสิ่งที่อยู่ในใจผมนะ

   เจรจายอมความทั้งสองฝ่าย
   เจรจายอมความทั้งสองฝ่าย

   เขาได้ติดต่อมาไหมหลังเกิดเรื่อง?
   เขาก็โทรมาครับ แต่ผมไม่ได้รับ ตั้งแต่ตอนที่แบงค์และเพื่อนๆ วงแคลชโพสต์ข้อความไป เราก็ไม่รู้ดีกว่า เราก็เป็นห่วงเขาด้วยซ้ำว่าอาจจะมีอะไรไม่ดีกับเขารึเปล่า เรายังนอนไม่หลับเลย เรายังบอกเพื่อนๆ ว่าใจเย็นๆ เรารู้สึกไม่ดีเลย เรานอนไม่หลับ แต่ตอนที่เขาโทรมาเราต้องนอนแล้วเพราะเขาโทรมาประมาณเที่ยงคืน แล้วเรามีนัดหมอตอนเช้าด้วย สรุปก็ไม่ได้ไปหาหมอเพราะว่าเรานอนไม่หลับ เราเป็นห่วง ก็เครียดครับ ไม่คิดว่ายักษ์โลกสวยจะมาโดนต่อยเลยครับ ถ้าเขาโทรมาอีกก็คุยกันดีๆ อยู่แล้ว ผมว่าเขาคงจะต้องรู้สึกอะไรอยู่บ้างแล้วแหละครับ ถ้าเขามาคุยไม่ดีอีกนี่...ผมคงทำได้แค่อโหสิแหละ แต่เพื่อนๆ คนอื่นๆ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ

   อยากจะพูดอะไรกับเขาไหม?
   เราอยากจะบอกว่าการที่คุณอายุเท่ากัน แล้วอายุก็เลข 3 แล้ว ทำอะไรต้องมีสติยั้งคิดในการทำอะไร เรามีอารมณ์ได้ แต่เราต้องมีสติยั้งคิด ไม่ใช่มาทำร้ายร่างกาย ตอนนี้มันเป็นเรื่องของคดีแล้ว คุณก็น่าจะใจเย็นๆ เราไม่มีสิทธิ์ในการใช้กำลังประทุษร้ายในการแก้ปัญหาใดๆ คุณอย่าทำอย่างนี้อีกเลย มันไม่ดีสำหรับตัวคุณ ถ้าเกิดวันนึงคนที่คุณทำร้ายไม่ใช่ผม แล้วเป็นคนที่เขามีอาวุธอยู่ในร่างกาย เขายิงคุณตายไปจะไม่คุ้ม แล้วคุณก็น่าจะเป็นคนที่มีวุฒิภาวะสูงพอ เพราะตำแหน่งหน้าที่การงานของคุณก็ค่อนข้างดี และเป็นคนที่มีครอบครัวมีลูกแล้ว ควรจะใจเย็นลงเท่านั้นเองครับ ขอให้ทุกคนใจเย็นแล้วจบกันได้ด้วย อโหสิกรรมต่อกัน แล้วต่อไปนี้อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย

   คู่กรณีไหว้ขอโทษ
   คู่กรณีไหว้ขอโทษ

   สุดท้ายอยากบอกแฟนๆ ที่ติดตามข่าวยังไงบ้างเพราะหลายคนก็เป็นห่วงเรา?
   ตอนนี้ในส่วนร่างกายก็มีบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งเป็นอาการบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายที่มันโอเค มันดีขึ้น แต่สิ่งที่อยากฝากบอกก็คือเราเห็นว่าเป็นบทเรียนว่าการทำอะไรก็แล้วแต่ที่ทำจากอารมณ์ที่ไร้สติยั้งคิด มันไม่ได้เกิดผลดีกับใครเลย อย่าใช้อารมณ์และความรุนแรงในการตัดสิน ขอให้ทุกคนใจเย็นๆ โลกสวยดีกว่า วันนี้เรายิ้มดีกว่า ผมมานั่งคิดว่าโลกมันสวยเหมือนเดิม ทำไมเราต้องเครียดด้วย มันไม่ดีต่อใครสักคนเลย อันนี้ผมรู้แล้ว และพวกคุณทุกคนต้องรู้ด้วยครับ

   และล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. ที่ผ่านมา ยักษ์ วงแคลช และนายพรเทพ คู่กรณี ได้เดินทางมาที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ซึ่งทางตำรวจได้มีการเจรจาไกล่เกลี่ยทั้งสองฝ่าย โดยทั้งคู่มีท่าทีสงบนิ่ง และใช้เวลาไกล่เกลี่ยประมาณ 10 นาที ก่อนที่ทั้งคู่จะยอมความ โดยมีการตกลงกันว่านายพรเทพยินยอมชดใช้ค่ารักษาพยาบาลให้กับยักษ์และโพสต์เฟซบุ๊กเพื่อขอโทษเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย.

   จับมือยอมความแบบลูกผู้ชาย
   จับมือยอมความแบบลูกผู้ชาย
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์