ไลฟ์สไตล์
100 year

‘ปลากด’ บางปะกง ไม่กลัวคน! ฝูงใหญ่ว่ายขออาหารข้างเรือก๋วยเตี๋ยว

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2559 16:51 น.
SHARE

พบฝูงปลากล้าหาญ เป็นปลากดฝูงใหญ่ ว่ายหากินอยู่ข้างเรือขายก๋วยเตี๋ยวในแม่น้ำบางปะกง พร้อมปลาเสือพ่นน้ำ ปลาตะกรับ  ที่แวะเวียนมาขอเนื้อหมูจากแม่ค้ากิน ชาวบ้านเห็นบอกเป็นเรื่องแปลก เพราะปกติปลากดจะกลัวคนมาก...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ม.ค. 59 บริเวณร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ในแม่น้ำบางปะกง หน้าที่ว่าการอำเภอบางปะกง หมู่ 6 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พบว่ามีฝูงปลากดจำนวนมาก ว่ายอยู่ใต้ท้องเรือ เมื่อ นางวรีรัตน์ ยกธรรม อายุ 50 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวเรือยื่นมือลงไป ปลาก็ว่ายเข้ามาหา ซึ่งปกติปลากดจะกลัวคน และจะว่ายอยู่ใต้น้ำ

ข่าวแนะนำ

ปลากด ฝูใหญ่ไม่กลัวคน ในแม่น้ำบางปะกง
ปลากด ฝูใหญ่ไม่กลัวคน ในแม่น้ำบางปะกง

ทั้งนี้ ชาวบ้านที่เห็นต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นเรื่องที่แปลก ที่ฝูงปลาดกดมีจำนวนมาก ว่ายมาอยู่อาศัยในบริเวณนี้โดยไม่กลัวคน จึงน่าจะถือได้ว่า สภาพน้ำในแม่น้ำบางปะกงดีขึ้น และเป็นน้ำเค็มที่มีความใสสะอาด จนเห็นฝูงปลาแหวกว่าย

พิสูจน์ได้ว่าปลากดฝูงนี้ เชื่องมาก
พิสูจน์ได้ว่าปลากดฝูงนี้ เชื่องมาก

นอกจากนี้ ยังมีฝูงปลาเสือพ่นน้ำ ปลาตะกรับที่แวะเวียนมาขอเนื้อหมูกิน ทำให้ลูกค้าที่มานั่งกินรู้สึกตื่นตาตื่นใจ เนื่องจากไม่เคยเห็นฝูงปลากดฝูงใหญ่ขนาดนี้ โดย นางวรีรัตน์ แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวจะคอยดูแล และบอกให้คนที่มาตกปลา ไปตกไกลจากตัวแพ เพราะกลัวจะตกเอาฝูงปลาที่เชื่องเหล่านี้ไป พร้อมกับบอกว่า ถ้าเห็นปลาจากบริเวณนี้ถูกจับก็จะขอซื้อ เพื่อนำไปปล่อยให้มันมีชีวิตอยู่ต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลากดปลากดฝูงใหญ่ปลากดไม่กลัวคนแม่น้ำบางปะกงบางปะกงก๋วยเตี๋ยวเรือฉะเชิงเทราข่าวข่าวแปลกข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 22:33 น.