หลอกให้คลิก! เว็บลามกปล่อยข่าวลวง 'คลิปปันปัน' หลุดว่อนเน็ต

ข่าว

  หลอกให้คลิก! เว็บลามกปล่อยข่าวลวง 'คลิปปันปัน' หลุดว่อนเน็ต

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ม.ค. 2559 15:13 น.

   อย่าหลงเชื่อ! ผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าวคลิปหลุด ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ ด้วยการแอบอ้างชื่อดาราสาว และปลอมเว็บไซต์ของสื่อบันเทิงชื่อดัง เพื่อกุข่าวลวงว่า ดาราสาวโดนปล่อยคลิปหลุดว่อนเน็ต เนื้อหาข่าวลวงระบุว่า "เป็นข่าวดังสนั่นโซเชียล เมื่อมือดีปล่อยคลิปลง Facebook ซึ่งเป็นคลิปของนักแสดงสาวสวยสุด "ปัน ปัน" สุทัตตา อุดมศิลป์ และถูกแชร์อย่างรวดเร็วเพียงแค่ 3 ชม พบคลิปดังกล่าวมีใบหน้าชัดเจนไม่เซนเซอร์ ซึ่งกำลังมีเพทสัมพันกัน ต่อมานักแสดงสาว "ปัน ปัน" เผยเป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำหนังของทาง GTH จึงเข้าร้องเรียน ปอท. และแจ้งความกับบริษัท GTH ในเวลาต่อมา โพสดังกล่าวได้ถูกลบออกพร้อมคลิป VDO" นอกจากนี้ยังมีลิงค์ให้กดชมคลิปดังกล่าวด้วย แต่เมื่อกดเข้าชมกลับเป็นเว็บลามก

   คลิปหลอก! กดเข้าไปเป็นเว็บโป๊
   คลิปหลอก! กดเข้าไปเป็นเว็บโป๊

   หลังจากมีการปล่อยข่าวปันปันตั้งแต่กลางดึกเมื่อวานนี้ (6 ม.ค.) ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เนื่องจากผู้คนจำนวนมากไม่ทราบว่าเป็นข่าวลวง พากันแชร์ลิงค์ข่าวนี้สนั่นโซเชียล จนคำว่า คลิปปันปัน กลายเป็นคำค้นติดอันดับยอดนิยมช่วงเที่ยงของวันนี้ (7 ม.ค.) ทันที

   สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปสอบถามกับทีมงานผู้จัดทำเว็บไซต์ของสื่อบันเทิง ที่ถูกนำชื่อไปแอบอ้าง ซึ่งได้เปิดเผยว่า ยืนยันว่าลิงค์ข่าวคลิปปันปันเป็นข่าวลวง ไม่ได้มาจากการนำเสนอของทางทีมงาน และมีผู้ไม่หวังดีปลอมแปลงเว็บไซต์ขึ้น โดยให้สังเกตได้จาก URL ที่ตั้งชื่อให้คล้ายกัน จนทำให้สังคมเข้าใจผิด

   มือดีปล่อยข่าวลวง ปลอมเว็บให้ดูน่าเชื่อถือ
   มือดีปล่อยข่าวลวง ปลอมเว็บให้ดูน่าเชื่อถือ

   ทั้งนี้ ที่ผ่านมาก็มีคนปล่อยข่าวลวง เพื่อหลอกให้คลิกเข้าชมเว็บไซต์ ทั้งข่าวพระเอกหนุ่มปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เสียชีวิต และพระเอกหนุ่ม เจมส์ จิรายุ ขับรถตกภูทับเบิก จนบาดเจ็บสาหัส แต่เมื่อสืบสาวราวเรื่องขึ้นมากลับพบว่า เป็นแฟนเพจเฟซบุ๊กปลอม โดยใช้ชื่อและรูปคล้ายกับแฟนเพจของสำนักข่าวหลายสำนัก จนทำให้ประชาชนหลายคนเกิดความเข้าใจผิด ส่งต่อกันจนเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัย ควรตรวจสอบให้ถี่ถ้วน ก่อนจะคลิกเข้าไปหรือส่งต่อ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 19:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์