ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'มาร์ค' ขอ 1 สัปดาห์ รู้เรื่องปัญหาปมบริหารงาน กทม.

  ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2559 17:46 น.
  SHARE

  "มาร์ค" ขอ 1 สัปดาห์รู้เรื่อง ปมปัญหา กทม. ยัน ปชป. ไม่ลอยตัว ปัดความรับผิดชอบ สั่งอดีต ส.ส.พรรคโดยเฉพาะพื้นที่ กทม. ประมวลปัญหา แล้วส่งให้พรรค 

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 7 ม.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ระบุไม่ทบทวนคำสั่งคสช.ที่ 57 ทำให้ไม่สามารถประชุมพิจารณาปัญหาการบริหารงานของกรุงเทพมหานคร (กทม.) และ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. เกี่ยวกับความโปร่งใสในการบริหารงานได้ ว่า เมื่อไม่ให้ประชุมก็จัดไม่ได้ แต่มอบหมายให้ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าภาค กทม. ประมวลความเห็นของอดีต ส.ส.พรรค เริ่มจากอดีต ส.ส.กทม.ก่อน เพราะเป็นพื้นที่ที่ประชาชนรับผลกระทบโดยตรง ซึ่งไม่เป็นผลดีทั้งพรรคและ กทม. โดยเฉพาะจะทำให้ประชาชนสับสน คาดว่าใช้เวลาราว 1 สัปดาห์เพื่อประมวลความเห็นมาให้ผู้บริหารพรรคในสัปดาห์หน้า

  นายอภิสิทธิ์ กล่าวอีกว่า พรรคมีความรับผิดชอบต่อประชาชน เพราะหาเสียงขอให้สนับสนุนผู้บริหาร กทม.ชุดนี้ เมื่อเกิดข้อครหาในเรื่องใดทุกกรณี พรรคมีหน้าที่ต้องดูแล ต้องมีบทสรุปชัดเจนให้ประชาชน ไม่เช่นนั้นจะยืดเยื้อและมีประเด็นต่างๆ ตามมาอีกมาก

  เมื่อถามว่า บทสรุปที่ได้จะกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่าง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์กับพรรคหรือไม่ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า เราคิดแค่วิธีการที่จะสร้างความชัดเจนที่จะทำให้การทำงานเป็นระบบ ส่วนที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ระบุว่า มีการชี้แจงกับพรรคมาโดยตลอดนั้น นายอภิสิทธิ์ หัวเราะก่อนตอบว่า ที่ผ่านมา ตนและนายองอาจได้พยายามหลายครั้งในการหาทางแก้ไขปัญหา ยืนยันว่า พรรคจะไม่ลอยตัวในเรื่องนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาร์ค1สัปดาห์บริหารงานปม กทม.อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะประชาธิปัตย์ประยุทธ์ จันทร์โอชาคำสั่งคสช.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม.โปร่งใสองอาจ คล้ามไพบูลย์ประมวลความเห็นข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 12:30 น.