ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ซิโก้' ดูเทปซาอุฯอุ่นแพ้อิรัก เห็นจุดอ่อนแต่ยังวัดอะไรไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2559 15:00 น.
  SHARE

  “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เผย ดูเทปอุ่นเครื่องของทีมซาอุดีอาระเบีย คู่แข่งนัดแรกในศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย ที่พ่ายต่อทีมอิรัก 0-3 แล้ว เห็นจุดอ่อนแล้ว แต่ยังชี้วัดอะไรมากไม่ได้...

  วันที่ 7 ม.ค. “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เก็บตัวฝึกซ้อมที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เป็นวันที่ 4 ติดต่อกัน โดย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย นำลูกทีมฝึกซ้อมในช่วงเย็นที่สนามซ้อมของสโมสรอัล อาราบี

  “ซิโก้” กล่าวว่า ตอนนี้นักเตะเริ่มปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศได้บ้างแล้ว แต่ขอดูระบบหายใจในเกมอุ่นเครื่องกับ เยเมน วันที่ 8 มกราคมนี้ก่อน ส่วนสภาพความฟิตหลังซ้อมเบาๆ มา 2-3 วัน ถือว่าทุกคนมีสภาพความฟิตที่ดี เว้นเพียง 3 นักเตะที่เพิ่งหายป่วยอย่าง ธนบูรณ์ เกษารัตน์, ทริสตอง โด และธนาสิทธิ์ ศิริผลา ที่ขอใช้เวลาอีก 2-3 วันน่าจะมีความฟิตเท่ากับเพื่อนๆ

  “เกมอุ่นเครื่องกับ เยเมน วันที่ 8 มกราคม เวลา 18.30 น. (ตรงกับประเทศไทย 22.30 น.) จะทดสอบระบบทีม และเตรียมการรับมือในการเจอกับ ซาอุดีอาระเบีย นัดแรกของศึกชิงแชมป์เอเชีย เนื่องจาก เยเมน กับ ซาอุฯ เป็นทีมจากตะวันออกกลางเหมือนกัน”

  “ซิโก้” กล่าวต่อว่า ได้ประสานกับทีมงานของผู้ดูแลทีมชาติไทย ที่กาตาร์ หาเทปของคู่แข่งอย่างซาอุฯ ที่อุ่นเครื่องแพ้อิรัก 0-3 เมื่อวันที่ 6 มกราคม เพื่อนำมาศึกษา และแก้เกมก่อนที่จะพบกันนัดแรก ซึ่งตอนนี้ได้เทปมาแล้ว

  “ผมไม่ได้ไปชมการแข่งขันด้วยตัวเอง เนื่องจากจะต้องคุมนักเตะลงฝึกซ้อมในช่วงเวลาดังกล่าว แต่ก็มีทีมผู้ประสานงานนำข้อมูลมาให้และรายงานแล้ว เท่าที่ทราบทางซาอุดีอาระเบีย ก็ไม่ได้โชว์อะไรให้เห็น เพียงแค่ต้องการให้นักเตะได้มีเกมอุ่นเท่านั้น แต่ดูแล้วผู้เล่นรุปร่างจะสูงใหญ่ มีความฟิตและความสามารถเฉพาะตัวดี แต่แดนหลังอาจจะยังไม่ค่อยสอดประสานลงตัวนัก ก็น่าจะทำให้เราหาวิธีการเข้าทำได้มากขึ้น หากเจอกันในเกมแรก ทว่าในเกมการแข่งขันทุกอย่างอาจจะไม่เหมือนนัดอุ่นเครื่อง เพราะมีความกดดัน และปัจจัยอื่นๆ อีกหลายอย่าง ตรงนี้เราเองก็ต้องเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด แต่เราพร้อมเต็มที่และเชื่อว่าสู้ได้” ซิโก้ กล่าว

  สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 12-30 มกราคม 59 ที่สนามแกรนด์ ฮาหมัด ประเทศกาตาร์ โดย ไทย อยู่สาย บี นัดแรก วันที่ 13 มกราคม พบ ซาอุดีอาระเบีย เวลา 23.30 น. นัด 2 วันที่ 16 มกราคม พบ ญี่ปุ่น เวลา 20.30 น. และนัด 3 วันที่ 19 มกราคม พบ เกาหลีเหนือ เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทยทั้งหมด ซึ่งรายการนี้คัดตัวแทนเอเชีย 3 ทีม ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปีช้างศึกซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองชิงแชมป์เอเชียซาอุดิอาระเบียเยเมนข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 13:33 น.