ข่าว

วิดีโอ

วันเด็กพัทลุงเริ่มแล้ว เฮลิคอปเตอร์ฮอต ฮือขึ้นนั่ง-ถ่ายภาพ

หน่วยทหารพัฒนาร่วมกับหลายภาคส่วนจัดงานวันเด็กในพื้นที่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุงแล้ว ไฮไลต์เด็ดไม่พ้นขนอาวุธทหารโชว์ โดยเฮลิคอปเตอร์ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. มีรายงานว่า ที่สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา อ.ป่าบอน จ.พัทลุง พล.ต.ธนัฐธัชญ์ พลอยไพศาล ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 ซึ่งทางสำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ อ.ตะโหมด และ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ร่วมกันจัดขึ้น โดยมีบรรดาผู้ปกครองพาเด็ก นักเรียน เยาวชนและครู เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 5,000 คน ซึ่งการจัดงานวันเด็กครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้เด็ก เยาวชนสนุกสนาน กล้าแสดงออก ตระหนักในสิทธิหน้าที่ มีระเบียบวินัย มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม รวมทั้งส่งเสริมให้มีพัฒนาการเต็มศักยภาพ ทั้งร่างกาย อารมณ์ สังคมและสติปัญญา

ทั้งนี้ งานดังกล่าว มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น การแสดงความสามารถบนเวทีของเด็กๆ การตอบปัญหาชิงรางวัล การเล่นเกม การจัดซุ้มกิจกรรมส่วนราชการ การแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหาร เช่น รถถัง ปืนใหญ่ เฮลิคอปเตอร์และอาวุธต่างๆ โดยเฉพาะเฮลิคอปเตอร์นั้น ได้รับความสนใจจากเด็กเป็นพิเศษ ซึ่งทันทีที่เฮลิคอปเตอร์ลงจอดสนิทเด็กๆ ต่างกรูกันเข้าไปชม ขึ้นนั่งและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันเป็นจำนวนมาก.

หน่วยทหารพัฒนาร่วมกับหลายภาคส่วนจัดงานวันเด็กในพื้นที่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุงแล้ว ไฮไลต์เด็ดไม่พ้นขนอาวุธทหารโชว์ โดยเฮลิคอปเตอร์ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ... 7 ม.ค. 2559 13:26 7 ม.ค. 2559 14:18 ไทยรัฐ