ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วันเด็กพัทลุงเริ่มแล้ว เฮลิคอปเตอร์ฮอต ฮือขึ้นนั่ง-ถ่ายภาพ

  ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2559 14:20 น.
  SHARE

  หน่วยทหารพัฒนาร่วมกับหลายภาคส่วนจัดงานวันเด็กในพื้นที่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุงแล้ว ไฮไลต์เด็ดไม่พ้นขนอาวุธทหารโชว์ โดยเฮลิคอปเตอร์ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ...

  เมื่อวันที่ 7 ม.ค. มีรายงานว่า ที่สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา อ.ป่าบอน จ.พัทลุง พล.ต.ธนัฐธัชญ์ พลอยไพศาล ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 ซึ่งทางสำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ อ.ตะโหมด และ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ร่วมกันจัดขึ้น โดยมีบรรดาผู้ปกครองพาเด็ก นักเรียน เยาวชนและครู เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 5,000 คน ซึ่งการจัดงานวันเด็กครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้เด็ก เยาวชนสนุกสนาน กล้าแสดงออก ตระหนักในสิทธิหน้าที่ มีระเบียบวินัย มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม รวมทั้งส่งเสริมให้มีพัฒนาการเต็มศักยภาพ ทั้งร่างกาย อารมณ์ สังคมและสติปัญญา

  ความสุขของเด็กๆ 1ปีมี1ครั้ง วันเด็กแห่งชาติ 2559
  ความสุขของเด็กๆ 1ปีมี1ครั้ง วันเด็กแห่งชาติ 2559

  ทั้งนี้ งานดังกล่าว มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น การแสดงความสามารถบนเวทีของเด็กๆ การตอบปัญหาชิงรางวัล การเล่นเกม การจัดซุ้มกิจกรรมส่วนราชการ การแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหาร เช่น รถถัง ปืนใหญ่ เฮลิคอปเตอร์และอาวุธต่างๆ โดยเฉพาะเฮลิคอปเตอร์นั้น ได้รับความสนใจจากเด็กเป็นพิเศษ ซึ่งทันทีที่เฮลิคอปเตอร์ลงจอดสนิทเด็กๆ ต่างกรูกันเข้าไปชม ขึ้นนั่งและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันเป็นจำนวนมาก.

  ทุกหน่วยงาน ร่วมกันจัดงานวันเด็ก ที่ จ.พัทลุง
  ทุกหน่วยงาน ร่วมกันจัดงานวันเด็ก ที่ จ.พัทลุง
  ภาพที่ชินตา ขนอาวุธมาโชว์งานวันเด็ก
  ภาพที่ชินตา ขนอาวุธมาโชว์งานวันเด็ก
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันเด็ก59วันเด็ก2559วันเด็กวันเด็กแห่งชาติอาวุธทหารโชว์อาวุธรถถังเฮลิคอปเตอร์ปืนป่าบอนพัทลุงหน่วยทหารพัฒนาธนัฐธัชญ์ พลอยไพศาลข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 12:08 น.