ซาบซึ้ง! ผู้ใจบุญแห่ช่วยเด็ก 6 เดือน ป่วยหัวโต อาการดีขึ้นต่อเนื่อง

ข่าว

  ซาบซึ้ง! ผู้ใจบุญแห่ช่วยเด็ก 6 เดือน ป่วยหัวโต อาการดีขึ้นต่อเนื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ม.ค. 2559 15:10 น.

   ผู้ใจบุญแห่ช่วยเด็กวัย 6 เดือน ป่วยหัวโตผิดปกติ อาศัยอยู่กับยายเพียงลำพัง เข้ารักษาจนอาการดีขึ้น แพทย์ระบุมีโอกาสหาย แต่ต้องใช้เวลาในการรักษาต่อเนื่อง หวั่นค่าใช้จ่ายระยะยาว เพราะครอบครัวไม่มีรายได้เลย...

   เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี ด.ญ.ธัญพร บุตรชาติ หรือ น้องเบนนี่ อายุได้ 6 เดือน ชาว ต.วังตามัว อ.เมือง จ.นครพนม ที่มีอาการป่วยเป็นโรคหัวโตผิดปกติ หรือโรคหัวบาตร ที่เกิดจากภาวะโพรงสมองคั่งน้ำ ว่า หลังจากน้องเบนนี่ถูกส่งตัวไปผ่าตัดรักษาที่ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2558 ล่าสุด ได้รับการผ่าตัดดูแลรักษา จนมีอาการดีขึ้น แข็งแรงดี และส่งตัวมาพักฟื้นที่บ้านพัก โดยมีเจ้าหน้าที่ทางโรงพยาบาลนครพนม และ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลบ้านคำสว่าง ต.วังตามัว อ.เมือง จ.นครพนม จะเข้าไปดูแลรักษาอาการต่อเนื่อง ทั้งนี้ ต้องรักษาตัวอีกระยะยาว เบื้องต้นอาการดีขึ้นตามลำดับ และมีสุขภาพแข็งแรง สามารถตอบรับการพูดคุย และดื่มนม กินอาหารได้ดีพอสมควร แต่ต้องใช้ระยะเวลารักษาพอสมควร

   ล่าสุด มูลนิธิแสงแก้วร่วมใจสื่ออาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมด้วยคณะตัวแทนสู่มวลชน ร่วมกับผู้ใจบุญ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม พร้อมมอบเงินช่วยเหลืออีกจำนวน 5,000 บาท พร้อมมีการตั้งคณะกรรมการเข้าไปดูแลช่วยเหลือในการดูแลรักษาอาการป่วยอย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะหายเป็นปกติ สร้างความซาบซึ้งให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยผู้ใจบุญต้องการสนับสนุนให้การช่วยเหลือ

   สำหรับผู้ใจบุญสามารถติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 096-774-9960 และ 098-629-3359 หรือบริจาคช่วยเหลือผ่านบัญชี ออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย สาขานครพนม เลขที่บัญชี 244-2-764-185 ชื่อบัญชี นางหนูพัด คำพาสอน เพื่อเป็นการดูแลช่วยเหลือพัฒนาคุณภาพชีวิต และค่าใช้จ่ายในการรักษาระยะยาว เพราะครอบครัวไม่มีรายได้เลย ส่วนหนึ่งต้องขอขอบพระคุณผู้ใจบุญ รวมถึงหน่วยงานเกี่ยวข้องให้การดูแลช่วยเหลือ ตามกำลังศรัทธา ห่วงระยะยาวที่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการดูแล ดำเนินชีวิต รวมถึงค่าพาหนะเดินทางไปตรวจรักษา และค่ารักษาพยาบาลบางส่วนที่เกินจากการใช้สิทธิ์

   ขณะที่ นายสง่า แสงแก้ว ประธานมูลนิธิร่วมใจสื่ออาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัย กล่าวว่า ที่ผ่านมาต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน ที่ให้ความร่วมมือในการช่วยเหลือ จนน้องเบนนี่ได้รับการรักษา ซึ่งมีโอกาสหายหากได้รับการรักษาต่อเนื่อง แต่ต้องใช้เวลา เนื่องจากเป็นโรค หรือภาวะโพรงสมองคั่งน้ำ หรือโรคหัวบาตร โดยปกติน้ำหล่อเลี้ยงสมองและไขสันหลัง จะมีการสร้างและไหลเวียนอยู่ และจะมีการดูดซึมกลับเข้าสู่หลอดเลือดดำของร่างกายอย่างเป็นระบบที่มีสมดุล แต่ถ้ามีความผิดปกติของระบบ ก็จะส่งผลให้เกิดโรคหรือภาวะผิดปกติขึ้น

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 12:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์