ประเมินค่ามิได้! ตำรวจอุดรฯทำดี รับมอบภาพพระพิฆเนศ ฝีมือ อ.เฉลิมชัย

ข่าว

  ประเมินค่ามิได้! ตำรวจอุดรฯทำดี รับมอบภาพพระพิฆเนศ ฝีมือ อ.เฉลิมชัย

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ม.ค. 2559 13:22 น.

   "จะวาดภาพนี้ให้เฉพาะตำรวจ ที่ทำความดี" คือ คำกล่าวของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ผ่าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.ล่าสุดได้เดินทางมามอบภาพเขียนสีน้ำมัน "พระพิฆเนศ" ให้กับ ผบ.หมู่จร.ที่อุดรธานี ตามสัญญาแล้ว...

   เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 ม.ค.59 ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เดินทางมามอบรางวัล “ตำรวจผู้ทำความดีจนป็นที่ประจักษ์ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่องค์กรตำรวจ” ให้ จ.ส.ต.เจริญ จันทรัตน์ ผบ.หมู่ จร. สภ.เมืองอุดรธานี ที่ช่วยปั๊มหัวใจและผายปอด ช่วยชีวิตหญิงสาวผูกคอตายในหอพัก เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2558 จนเป็นข่าวดังในโลกโซเชียล และข่าวหลายสำนักได้เผยแพร่การทำความดีของนายตำรวจดังกล่าว โดยมี พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี นำข้าราชการตำรวจในสังกัดให้การต้อนรับ

   พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. มอบรางวัล “ตำรวจผู้ทำความดีป็นที่ประจักษ์ ให้ จ.ส.ต.เจริญ จันทรัตน์ ผบ.หมู่ จร. สภ.เมืองอุดรธานี ช่วยหญิงสาวผูกคอตาย
   พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. มอบรางวัล “ตำรวจผู้ทำความดีป็นที่ประจักษ์ ให้ จ.ส.ต.เจริญ จันทรัตน์ ผบ.หมู่ จร. สภ.เมืองอุดรธานี ช่วยหญิงสาวผูกคอตาย

   พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ปกติตำรวจมีงานประจำมากอยู่แล้ว ทั้งงานป้องกัน ปราบปราม งานสืบสวน งานสอบสวน และงานจราจรซึ่งเป็นงานบริการ เนื้องานตำรวจต้องทำงานสัมผัสกับประชาชนอยู่ตลอดเวลา จึงคิดว่าทำอย่างไรจะปรับภาพลักษณ์ในการทำงานของตำรวจ เพื่อให้ประชาชนเห็น ขณะเดียวกันการสื่อสารทุกวันนี้เร็ว แป๊บเดียวทั้งออนไลน์ โซเชียลมีเดีย ดั้งนั้น การทำงานของเราไม่ต้องหวังผลตอบแทน ทำด้วยหน้าที่ของเรา ก็จะปรากฏผลออกมาเอง

   “ผมได้มีโอกาสไปคุยกับ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ซึ่งเป็นศิลปินมือหนึ่งของประเทศไทย ตอนนี้อยู่ในระดับโลก ทำอย่างไรจะส่งเสริมและขวัญกำลังใจให้ตำรวจทำความดี อ.เฉลิมชัย เลยบอกว่าจะวาดภาพให้ ภาพนี้ให้เฉพาะตำรวจ ที่ทำความดี เป็นภาพที่ไม่มีราคา เพราะว่าประเมินค่าไม่ได้ ซึ่งก่อนหน้าได้เดินทางไปมอบภาพให้ตำรวจทำดีที่ จ.หนองคาย และ จ.ชุมพร และวันนี้ได้มามอบให้ตำรวจที่ จ.อุดรธานี เป็นภาพที่ 3 และหวังว่าจะได้กลับมามอบที่ จ.อุดรธานี อีก”

   จากนั้น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ได้มอบภาพสีน้ำมัน “พระพิฆเนศ” มีข้อความว่า ขอให้โชคดี มีสุข สำเร็จยิ่งๆ ขึ้นนะครับ ลงชื่อและลายเซ็น เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ และนอกจากนี้ยังมีข้อความ ขอชื่นชมในคุณงามความดี จ.ส.ต.เจริญ จันทร์รัตน์ ลงชื่อพร้อมลายเซ็น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้รับการปรบมือชื่นชมแสดงความยินดีจากข้าราชการตำรวจภายในห้องประชุม ก่อนที่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ จะเข้าไปจับมือกล่าวแสดงความยินดีกับ จ.ส.ต.เจริญ ด้วย

   ภาพวาดสีน้ำมัน
   ภาพวาดสีน้ำมัน"พระพิฆเนศ" ที่ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ มอบให้กับตร.ผู้ทำความดี

   จ.ส.ต.เจริญ จันทร์รัตน์ ผบ.หมู่ จร.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยหลังได้รับมอบภาพว่า เป็นความภาคภูมิใจของตนและครอบครัว รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ขอขอบพระคุณผู้บังคับบัญชาระดับสูง ที่ได้เห็นความสำคัญของตำรวจชั้นผู้น้อย จะตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ให้สมกับท่านได้ให้ความไว้วางใจ เพื่อประชาชนชาวอุดรธานี

   “รางวัลนี้ยกให้กับข้าราชการตำรวจ ที่เป็นผู้ปฏิบัติทุกท่าน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ส่วนผมโชคดีที่ออกสื่อในโลกโซเชียล และฝากเพื่อนตำรวจทำความดีด้วยหัวใจ ทุกสิ่งทุกอย่างจะออกมาดี หากเราดูแลประชาชนด้วยหัวใจ สิ่งที่ประชาชนให้กับมาก็คือหัวใจเช่นเดียวกัน” จ.ส.ต.เจริญ กล่าวในที่สุด.

   อ่านประกอบ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 17:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์