ข่าว
100 year

ประเมินค่ามิได้! ตำรวจอุดรฯทำดี รับมอบภาพพระพิฆเนศ ฝีมือ อ.เฉลิมชัย

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2559 13:22 น.
SHARE

"จะวาดภาพนี้ให้เฉพาะตำรวจ ที่ทำความดี" คือ คำกล่าวของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ผ่าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.ล่าสุดได้เดินทางมามอบภาพเขียนสีน้ำมัน "พระพิฆเนศ" ให้กับ ผบ.หมู่จร.ที่อุดรธานี ตามสัญญาแล้ว...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 ม.ค.59 ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เดินทางมามอบรางวัล “ตำรวจผู้ทำความดีจนป็นที่ประจักษ์ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่องค์กรตำรวจ” ให้ จ.ส.ต.เจริญ จันทรัตน์ ผบ.หมู่ จร. สภ.เมืองอุดรธานี ที่ช่วยปั๊มหัวใจและผายปอด ช่วยชีวิตหญิงสาวผูกคอตายในหอพัก เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2558 จนเป็นข่าวดังในโลกโซเชียล และข่าวหลายสำนักได้เผยแพร่การทำความดีของนายตำรวจดังกล่าว โดยมี พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี นำข้าราชการตำรวจในสังกัดให้การต้อนรับ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. มอบรางวัล “ตำรวจผู้ทำความดีป็นที่ประจักษ์ ให้ จ.ส.ต.เจริญ จันทรัตน์ ผบ.หมู่ จร. สภ.เมืองอุดรธานี ช่วยหญิงสาวผูกคอตาย

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ปกติตำรวจมีงานประจำมากอยู่แล้ว ทั้งงานป้องกัน ปราบปราม งานสืบสวน งานสอบสวน และงานจราจรซึ่งเป็นงานบริการ เนื้องานตำรวจต้องทำงานสัมผัสกับประชาชนอยู่ตลอดเวลา จึงคิดว่าทำอย่างไรจะปรับภาพลักษณ์ในการทำงานของตำรวจ เพื่อให้ประชาชนเห็น ขณะเดียวกันการสื่อสารทุกวันนี้เร็ว แป๊บเดียวทั้งออนไลน์ โซเชียลมีเดีย ดั้งนั้น การทำงานของเราไม่ต้องหวังผลตอบแทน ทำด้วยหน้าที่ของเรา ก็จะปรากฏผลออกมาเอง

“ผมได้มีโอกาสไปคุยกับ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ซึ่งเป็นศิลปินมือหนึ่งของประเทศไทย ตอนนี้อยู่ในระดับโลก ทำอย่างไรจะส่งเสริมและขวัญกำลังใจให้ตำรวจทำความดี อ.เฉลิมชัย เลยบอกว่าจะวาดภาพให้ ภาพนี้ให้เฉพาะตำรวจ ที่ทำความดี เป็นภาพที่ไม่มีราคา เพราะว่าประเมินค่าไม่ได้ ซึ่งก่อนหน้าได้เดินทางไปมอบภาพให้ตำรวจทำดีที่ จ.หนองคาย และ จ.ชุมพร และวันนี้ได้มามอบให้ตำรวจที่ จ.อุดรธานี เป็นภาพที่ 3 และหวังว่าจะได้กลับมามอบที่ จ.อุดรธานี อีก”

จากนั้น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ได้มอบภาพสีน้ำมัน “พระพิฆเนศ” มีข้อความว่า ขอให้โชคดี มีสุข สำเร็จยิ่งๆ ขึ้นนะครับ ลงชื่อและลายเซ็น เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ และนอกจากนี้ยังมีข้อความ ขอชื่นชมในคุณงามความดี จ.ส.ต.เจริญ จันทร์รัตน์ ลงชื่อพร้อมลายเซ็น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้รับการปรบมือชื่นชมแสดงความยินดีจากข้าราชการตำรวจภายในห้องประชุม ก่อนที่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ จะเข้าไปจับมือกล่าวแสดงความยินดีกับ จ.ส.ต.เจริญ ด้วย

ภาพวาดสีน้ำมัน"พระพิฆเนศ" ที่ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ มอบให้กับตร.ผู้ทำความดี

จ.ส.ต.เจริญ จันทร์รัตน์ ผบ.หมู่ จร.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยหลังได้รับมอบภาพว่า เป็นความภาคภูมิใจของตนและครอบครัว รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ขอขอบพระคุณผู้บังคับบัญชาระดับสูง ที่ได้เห็นความสำคัญของตำรวจชั้นผู้น้อย จะตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ให้สมกับท่านได้ให้ความไว้วางใจ เพื่อประชาชนชาวอุดรธานี

“รางวัลนี้ยกให้กับข้าราชการตำรวจ ที่เป็นผู้ปฏิบัติทุกท่าน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ส่วนผมโชคดีที่ออกสื่อในโลกโซเชียล และฝากเพื่อนตำรวจทำความดีด้วยหัวใจ ทุกสิ่งทุกอย่างจะออกมาดี หากเราดูแลประชาชนด้วยหัวใจ สิ่งที่ประชาชนให้กับมาก็คือหัวใจเช่นเดียวกัน” จ.ส.ต.เจริญ กล่าวในที่สุด.

อ่านประกอบ

ฮีโร่ตัวจริง! เปิดใจ ตร.อุดรฯ ช่วยชีวิตหญิงสาวผูกคอตาย จนรอด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอบภาพภาพพระพิฆเนศจราจรทำดีตำรวจจราจรอุดรเจริญ จันทร์รัตน์ผบ.หมู่จราจรช่งวยปั๊มหัวใจภาพสีน้ำมันฝีมืออ.เฉลิมชัยเฉลิมเกียรติ ศรีวรขานรองผบ.ตร.สภ.เมืองอุดรธานีข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้