ไลฟ์สไตล์
100 year

ขอน้ำใจช่วยป้าหัวใจเพชร! กัดฟันสู้รับจ้างทำงานเลี้ยงสามีพิการ-หลาน 3 คน

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2559 13:21 น.
SHARE

หญิงหัวใจแกร่ง ชาวชัยนาท วัย 54 ปี กัดฟันสู้ รับทำงานทุกอย่าง หลังสามีที่เคยเป็นเสาหลัก ล้มหัวฟาดพื้นพิการ พร้อมต้องเลี้ยงหลานอีก 3 คน ขอผู้มีจิตศรัทธาแบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือครอบครัว

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.วัดโคก อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ว่า มีหญิงใจแกร่งทำงานหนักหลายอย่างเพื่อหาเลี้ยงสามีพิการ และหลานอีก 3 คน อย่างไม่เคยย่อท้อ เลี้ยงดูด้วยความรักความเอาใจใส่ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 93 ม.1 ต.วัดโคก เป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนยกสูง พบ นางลำพันธ์ สุขพันธ์ อายุ 54 ปี กำลังเช็ดตัว ป้อนข้าวป้อนน้ำ และคอยดูแล นายออง ยี่สาคร อายุ 50 ปี ผู้เป็นสามี ด้วยความรักความเอาใจใส่ เนื่องจากเมื่อปี 2557 นายออง เกิดอุบัติเหตุล้มศีรษะฟาดพื้น จนร่างกายซีกซ้ายไม่สามารถขยับได้ ต้องนอนอยู่กับเตียงตลอดเวลา

ข่าวแนะนำ

นางลำพันธ์ กล่าวว่า นายออง เป็นดั่งเสาหลักของบ้าน จนเมื่อเกิดอุบัติเหตุทำให้ครอบครัวเริ่มสั่นคลอน อดมื้อกินมือ จึงต้องลุกขึ้นมาทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวแทนสามี โดยการรับจ้างทำงานทุกอย่างที่พอจะมีรายได้เข้ามาจุนเจือครอบครัว เพราะยังมีหลานอีก 3 คนที่ต้องเลี้ยงดูด้วย ปัจจุบันมีรายได้จากเบี้ยยังชีพคนพิการเดือนละ 800 บาท และจากลูกสาวที่ไปทำงานต่างจังหวัดส่งมาให้ใช้บ้างเล็กๆ น้อย แต่ก็ยังไม่เพียงพอค่าอาหารคนในครอบครัว รวมถึงต้องเสียค่ายารักษาโรคและค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลของนายอองเป็นประจำ

ทุกวันนี้ต้องทำงานรับจ้างร้อยมาลัยพลาสติกได้ค่าแรงพวงละ 3 บาท โดยจะได้ค่าแรงจากการร้อยพวงมาลัยประมาณ 20-30 บาท และจะพยายามเก็บเงินไว้ให้หลานซื้อขนม ส่วนในเวลาที่ไม่มีงานจ้าง ต้องไปหยิบยืมจากเพื่อนบ้าน บางครั้งหลานต้องหยุดเรียนเพราะไม่มีเงินไปโรงเรียน

"ยอมรับว่าเหนื่อยกับชีวิต เคยท้อแท้ สิ้นหวัง นั่งเครียดมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง แต่สิ่งที่ทำให้สู้มาจนทุกวันนี้ คือความรักที่มีต่อสามี และเป็นห่วงหลานๆ อีก 3 ชีวิต ถึงแม้จะท้อ แต่ก็ไม่เคยมีความคิดที่จะทอดทิ้งสามีและหลานไปไหน จะขอดูแลครอบครัวทั้ง 5 ชีวิต ไปจนวันที่หมดลมหายใจตายจากกัน" หญิงหัวใจแกร่งกล่าว

ทั้งนี้ ผู้มีจิตเมตตาสามารถให้ความช่วยเหลือครอบครัวของ นางลำพันธ์ สุขพันธ์ ได้ที่บัญชีออมทรัพย์ ธนาคาร ธกส. สาขามโนรมย์ จ.ชัยนาท ชื่อบัญชี นางลำพันธ์ สุขพันธ์ เลขที่ 02-006-573-4147 หรือสอบถามให้กำลังใจได้ที่หมายเลข 09-3947-2344.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บริจาคช่วยเหลือสามีพิการเลี้ยงหลานเลี้ยงสามีพิการพิการส่งเสียครอบครัวมโนรมย์ชัยนาทบริจาคเงินช่วยเหลือข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยธารใจไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 07:58 น.