ไลฟ์สไตล์
100 year

'มนัส' ชกร่วม! ศึกไมค์ปะทะคาวามูระ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์7 ม.ค. 2559 11:45 น.
SHARE

พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ผบช.จเรตำรวจ เตรียมจับ “เจ้าเติ้ล” มนัส บุญจำนงค์ ฮีโร่เหรียญโอลิมปิกสองสมัยเทิร์นโปร ครั้งที่ 4 ในรุ่นมิดเดิลเวท ไฟต์ที่สอง ร่วมศึก “ไมค์ เกษตรพัฒนา” ที่จะป้องกันเข็มขัดกับชินโกะ คาวามูระ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น วันศุกร์ 22 ม.ค. ที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เพราะเชื่อว่า 2559 จะเป็นปีทองของมนัสถึงขั้นมีโอกาสเขย่าบัลลังก์โลก ไทยรัฐทีวีถ่ายสดเวลา 16.00-18.00 น.

“จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เผยว่า พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ผู้บัญชาการจเรตำรวจ ให้ตนและทีมงานช่วยกันผลักดัน “เจ้าเติ้ล” มนัส บุญจำนงค์ศักดิ์กรีรินทร์ อดีตขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยเจ้าเหรียญทองและเหรียญเงินกีฬาโอลิมปิก เกมส์ ขึ้นชกมวยสากลอาชีพไฟต์ที่ 4 ในพิกัดรุ่นมิดเดิ้ลเวท กำหนด 8 ยก ร่วมรายการ ไมค์ เกษตรพัฒนา ป้องกันแชมป์รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก ครั้งที่ 2 กับชินโกะ คาวามูระ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่นใน “ศึกไชยาสะท้านโลก รวมคนดี สร้างเมืองคนดี” ในวันศุกร์ 22 ม.ค.2559 ที่หน้าวัดพระบรมธาตุไชยา อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 16.00-18.00 น. เพราะเชื่อว่าในปี 2559 จะเป็นปีทองของมนัสที่จะต้องกรำศึกหนักเพื่อไต่เต้าขึ้นไปชิงแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวทช่วงปลายปีให้ได้ทุกอย่างเราดำเนินการตามแผนสร้างของ พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ที่ต้องการให้ค่อยเป็น ค่อยไปเหมือนไต่ขั้นบันไดจาก 4 ยก, 6 ยก, 8 ยก, 10 ยก และ 12 ยก ตามลำดับ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ มนัสผ่านการชกชนะรวดมาแล้ว 3 ไฟต์ติดต่อกัน ในครั้งนี้จะเป็น การชกในกำหนด 8 ยกเป็นครั้งที่สอง ในวันที่ 22 ม.ค. ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสดเวลา 16.00 น.

สำหรับแชมป์โลก 4 สถาบันในรุ่นนี้ที่เป็นเป้าหมายของมนัสได้แก่ เจอร์นาดี โคลอฟกี อดีต เหรียญเงินโอลิมปิก แชมป์โลก WBA และ IBF ชาวคาซัคสถาน, มิเกล คอตโต แชมป์โลก WBC ชาวเปอร์โตริกัน และ แอนดี ลี แชมป์โลก WBO ชาวอังกฤษ ต่างก็เคยเป็นตัวแทนทีมชาติขึ้นชกในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกมาแล้วทั้งสิ้น เชื่อว่าถ้ามนัสมีความมุ่งตั้งใจจริงก็มีโอกาสเขย่าบัลลังก์โลกและประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์กล่าวย้ำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มนัส บุญจำนงค์ไมค์ เกษตรพัฒนาชินโกะ คาวามูระข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:46 น.