เกล็ดเลือด 'หลวงพ่อจรัญ' ปกติแล้ว เริ่มให้อาหารทางหลอดเลือด

ข่าว

เกล็ดเลือด 'หลวงพ่อจรัญ' ปกติแล้ว เริ่มให้อาหารทางหลอดเลือด

ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2559 09:07 น.

  คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เผย คณะแพทย์ให้เกล็ดเลือด "หลวงพ่อจรัญ" วัดอัมพวัน เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว หลังก่อนหน้าพบอยู่ในระดับต่ำ ยังใช้เครื่องช่วยหายใจ เริ่มให้อาหารทางหลอดเลือด พร้อมถวายการดูแลใกล้ชิด

  เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 59 ศ.ดร.นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล รายงานถึงอาการอาพาธของพระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมฺโม) วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี หลังเข้ารับการรักษาอาการอาพาธในโรงพยาบาลศิริราช ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 58 ด้วยอาการหอบเหนื่อยจากโรคปอดอักเสบ ว่า ขณะนี้ อาการอาพาธและการทำงานของอวัยวะต่างๆ ระดับชีพจร และความดันโลหิตยังคงเดิม ไม่มีแนวโน้มเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน คณะแพทย์ยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และเริ่มให้อาหารทางหลอดเลือด

  จากผลการตรวจเลือดพบว่า ระดับเกล็ดเลือดต่ำกว่าปกติ จึงได้ให้เกล็ดเลือดทดแทน ขณะนี้เกล็ดเลือดอยู่ในระดับที่เหมาะสมแล้ว คณะแพทย์ได้ถวายการดูแลอย่างใกล้ชิด หากมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ คณะแพทย์จะแจ้งให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์