วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แค่ 3 นาที! หนุ่มทำทีโทรคุยเจ้าของ ตุ๋นเงินร้านเบอร์เกอร์ดัง 1.5 หมื่น

แค่ 3 นาที! หนุ่มทำทีโทรคุยเจ้าของ ตุ๋นเงินร้านเบอร์เกอร์ดัง 1.5 หมื่น

  • Share:

พนักงานสาวร้านแฮมเบอร์เกอร์ดัง โพสต์คลิปวงจรปิดพร้อมข้อความ ระบุ ถูกหนุ่มใหญ่ทำทีคุยโทรเจ้าของร้าน อ้างมารับค่าใช้จ่ายปรับปรุงร้าน เหยื่อไม่รู้หยิบเงินให้ 1.5 หมื่น สุดท้ายโดนหลอก โร่แชร์โซเชียลช่วยล่าตัว

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เฟซบุ๊กของหญิงสาวคนหนึ่ง ได้โพสต์คลิปที่ถ่ายจากกล้องวงจรปิดและข้อความลงในเพจ "ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต" ระบุทำนองว่า มีชายในกล้องวงจรปิดอ้างว่าเจ้าของร้านให้มาทำโลโก้ร้านใหม่ และเปลี่ยนหลอดไฟในร้าน จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ทำเป็นคุยโทรศัพท์กับเจ้าของร้านตลอดเวลา และต่อมาบอกว่าค่าใช้จ่ายทั้งหมด 15,000 บาท หญิงสาวไม่ได้เอะใจจึงให้เงินไป พร้อมยอมรับผิดที่เชื่อคนง่าย ตอนนี้เดือดร้อนมาก หากใครพบเห็นผู้ชายคนดังกล่าวช่วยแจ้งด้วย และเข้าแจ้งความเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ในภาพกล้องวงจรปิด ระบุเวลา 21.30 น. วันที่ 6 ม.ค. 59 ซึ่งมีชายวัยกลางคนรูปร่างท้วม สูงราว 170-175 ซม. น้ำหนักราว 85-95 กก. มีแว่นตากันแดดสวมอยู่ที่ศีรษะ ทำทีเดินเข้ามาสอบถามบางอย่างจากพนักงาน โดยมีลูกค้าชาวต่างชาติยืนรอสั่งอาหารอยู่ และหลังสอบถามพนักงานจะทำเป็นโทรศัพท์พูดคุยกับเจ้าของร้าน ทำให้พนักงานหลงเชื่อและหยิบเงินตามที่คนร้ายแอบอ้าง ซึ่งชายคนดังกล่าวใช้เวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น โดยสถานที่เกิดเหตุคาดว่าเป็นร้านแฮมเบอร์เกอร์ชื่อดังใน จ.ภูเก็ต.

ที่มาภาพจากเฟซบุ๊กเพจ ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้