‘แท็กซี่’ติดเอดส์ ก่อคดีชิงทรัพย์

ข่าว

  ‘แท็กซี่’ติดเอดส์ ก่อคดีชิงทรัพย์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   7 ม.ค. 2559 06:01 น.

   ครูสาวในม่านรูดจนมุมพร้อมเมีย

   ชุดสืบสวน สน.บุปผาราม ล่าแท็กซี่มหาภัยสำเร็จ หลังร่วมกับเมียก่อเหตุพาเหยื่อสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่เมาไม่ได้สติ เข้าม่านรูดปลดทรัพย์โทรศัพท์มือถือและเงินสด คืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ อ้างเหมือนมีคุณธรรมไม่ได้ล่วงเกินทางเพศเหยื่อ เพราะรู้ตัวว่าติดเชื้อเอชไอวีทั้งผัวทั้งเมียมา 3 ปีแล้ว แต่ตำรวจไม่เชื่อส่งเหยื่อตรวจโรคที่โรงพยาบาล แต่หมอแจ้งว่าต้องรอนานถึง 60 วัน กว่าจะรู้ตัวว่าติดเชื้อโรคร้ายหรือไม่

   ตำรวจรวบแท็กซี่ติดเอดส์รายนี้ เปิดเผยขึ้นที่ สน.บุปผาราม เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ม.ค. พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.น.8 พ.ต.อ.ณัฏฐ์พัชร์ ผดุงจันทน์ ผกก.สน.บุปผาราม พ.ต.ท.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว สว.สส.สน.บุปผาราม ร.ต.อ.อดุลย์ศิริ วงศ์ตันกาศ รอง สว.สส.สน.บุปผาราม และ ร.ต.อ.อนันต์ สว่างอัมพร รอง สว.สส.สน.บุปผาราม ร่วมกัน จับกุมนายวิษณุ หรือนุ แสวงสุข อายุ 35 ปี อาชีพขับแท็กซี่ บ้านเดิมอยู่เลขที่ 232/5 หมู่ 7 ต.บางตาหงาย อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ และ น.ส.ขวัญตา หรือจอย วัฒนานนท์กิจ อายุ 36 ปีภรรยา อาชีพพนักงานร้านสะดวกซื้อ บ้านเดิมอยู่เลขที่ 26 หมู่ 2 ต.ห้วย–ทรายเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี


   ทั้ง 2 คนเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีที่ 12-13/2559 ลงวันที่ 5 ม.ค.59 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไปพร้อม ของกลางโทรศัพท์มือถือซัมซุง กาแลคซี่ เอ8 มูลค่า 15,900 บาท และรถแท็กซี่โตโยต้า อัลติส สีชมพู ทะเบียน ทล 8411 กรุงเทพมหานคร จับกุมตัวนายวิษณุได้ที่อู่แท็กซี่ซอยเพชรเกษม 36 แขวงบางจาก เขตภาษีเจริญ ก่อนขยายผลจับกุม น.ส.ขวัญตาที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ภายในตรอกวิ่งวัว แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม.

   พล.ต.ต.มนตรีกล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่อง จากเมื่อเวลา 03.35 น. วันที่ 1 ม.ค.ซึ่งเป็นคืนที่มีงานเคาต์ดาวน์เทศกาลปีใหม่ นายวิษณุซึ่งมีอาชีพขับรถแท็กซี่รับผู้โดยสารชื่อ น.ส.ซาร่า (นามสมมติ) อายุ 30 ปี สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน อาชีพครูสอนภาษา มาจากตรอกข้าวสาร เพื่อไปส่งบ้านย่านอรุณอมรินทร์ แต่ด้วยความมึนเมาของผู้เสียหายหลับหมดสติอยู่ที่เบาะด้านหลังในชุดกระโปรงสีดำ นายวิษณุจึงถือโอกาสล้วงโทรศัพท์มือถือของกลางพร้อมเงินสด 600 บาทมาเก็บเอาไว้ และขับรถไปรับ น.ส.ขวัญตา ภรรยาที่ห้องเช่า ก่อนเดินทางไปเปิดโรงแรมจิ้งหรีดแห่งหนึ่งย่านวงเวียนใหญ่ ให้ภรรยาเป็นคนจ่ายเงิน 215 บาทค่าห้องพักชั่วคราว แล้วอุ้มผู้เสียหายเข้าไปในห้อง

   “จากนั้นนายวิษณุขับรถวนออกมาจากโรงแรม ให้ น.ส.ขวัญตาอยู่กับผู้เสียหาย เพื่อหลอกพนักงานโรงแรมว่ามาส่งผู้โดยสารผู้หญิงเข้าพักเพียง 2 คน หลังจากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง นายวิษณุก็ย้อนกลับมาใหม่โดยซื้อเบียร์เข้ามาด้วย 1 ขวด แต่ขณะที่เดินเข้าไปในห้องปรากฏว่า น.ส.ซาร่าสร่างเมาตื่นขึ้นมาพอดี ทำให้ตกใจพานางขวัญตาวิ่งหนีออกมาจากห้อง โดย น.ส.ซาร่าโบกรถ จยย.รับจ้างกลับบ้าน ก่อนตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความที่ สน.บุปผาราม จนฝ่ายสืบสวนรวบรวมหลักฐานติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คนมาดำเนินคดีได้ในที่สุด” พล.ต.ต.มนตรีกล่าว

   สอบสวนนายวิษณุยอมรับว่า คืนที่เกิดเหตุไม่มีเจตนาลวนลามผู้เสียหาย เนื่องจากตนติดเชื้อเอชไอวีมาได้ประมาณ 3 ปีแล้ว ส่วน น.ส.ขวัญตา ภรรยาก็ติดเชื้อจากตนเช่นกัน สำหรับสาเหตุที่นำโทรศัพท์และเงินสดของผู้เสียหายมา เพราะต้องการจะนำไปขายหาเงินรักษาตัว ไม่มีเจตนาล่วงละเมิดทางเพศ ทีแรกคิดว่าออกมาซื้อเบียร์แล้วจะย้อนกลับไปดื่มย้อมใจ จากนั้นจะพา น.ส.ขวัญตาออกมา โดยปล่อยผู้เสียหายเอาไว้ในห้อง เพื่อรอให้ตื่นขึ้นมาในตอนเช้าแล้วเดินทางกลับบ้านเอง

   ด้าน พ.ต.ท.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัตินายวิษณุและ น.ส.ขวัญตา พบเคยถูกดำเนินคดีข้อหาเสพกัญชาและยาบ้ามาแล้วทั้งคู่ ที่สำคัญยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ที่อ้างว่าต้องการแค่ทรัพย์สินของผู้เสียหาย เพราะพบคลิปบันทึกภาพอนาจารระหว่างนายวิษณุและ น.ส.ขวัญตาจำนวนมากถ่ายเก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือ เบื้องต้นจึงส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่ รพ.ศิริราช เพื่อรอผลยืนยันอีกประมาณ 60 วัน ส่วนนายวิษณุน่าจะเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากพบภาพโทรศัพท์มือถือรุ่นต่างๆ ที่คาดว่าเป็นของเหยื่อผู้โดยสารส่งไปขายพรรคพวกทางไลน์นับ 10 เครื่อง มีทั้งไอโฟน ซัมซุง แบล็กเบอร์รีและกล้องคอมแพคดิจิตอล จากการสอบเค้นขณะนี้นายวิษณุยังอ้างว่าเป็นทรัพย์สินของผู้โดยสารที่ลืมทิ้งหรือทำหล่นไว้บนรถแต่ไม่ได้ส่งคืน จึงนำไปขายต่อเพื่อหาเงินรักษาตัว หากผู้ใดสงสัยเคยถูกนายวิษณุและ น.ส.ขวัญตาล่อลวงไปชิงทรัพย์ ขอให้เดินทางมาแจ้งความอายัดตัวผู้ต้องหาเพิ่มเติมได้ที่ สน.บุปผาราม

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 18:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์