ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มโครเอเชีย พลัดร่วงผาน้ำตก บนเกาะสมุยดับ

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2559 05:16 น.
SHARE

หนุ่มโครเอเชีย เดินทางมาเที่ยวน้ำตกขุนศรี บนเกาะสมุย ก่อนหายตัวไป แฟนสาวเดินตามหาอยู่นาน กระทั่งพบนอนเสียชีวิตอยู่ในแอ่งน้ำด้านล่าง คาดพลัดตกหน้าผา แจ้ง จนท.ช่วย โรยตัวนำร่างขึ้นมา ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 6 ม.ค.59 ร.ต.อ.ศิรชัช กามูณี พงส. สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พลาดพลัดตกหน้าผา น้ำตกขุนศรี เสียชีวิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จึงพร้อมด้วยตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย และอาสาสมัครกู้ชีพเกาะสมุย รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนยอดเขาสูง ซึ่งเจ้าหน้าต้องเดินทางเข้าไปทางซอยแม่น้ำ ซอย 1 หมู่ 1 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย เข้าไปอีกประมาณ 10 กม. เมื่อไปถึงพบ น.ส.เจนี มัคซาน อายุ 26 ปี สัญชาติโครเอเชีย แฟนสาว ของนาย โทมิสลาฟ ลาโช อายุ 32 ปี สัญชาติเดียวกัน นั่งร้องไห้อยู่กับกลุ่มของชาวบ้าน

ข่าวแนะนำสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า ทั้งสองคนมาเที่ยวน้ำตกขุนศรีด้วยกัน ก่อนแยกกันเดินเล่นบริเวณน้ำตก ตกเย็นกลับไม่พบ นายโทมิสลาฟ ลาโช แล้ว ออกตามหาอยู่นานก็ไม่พบ จึงเดินมาบอก นายสุเทพ สุขเกษม ซึ่งเป็นเจ้าของสวนทุเรียนที่อยู่ติดกับน้ำตกขุนศรี และเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน ขอความช่วยเหลือให้ช่วยออกตามหา จนเวลา 18.00 น. พบว่า นายโทมิสลาฟ ลาโช พลัดตกจากหน้าผาน้ำตกขุนศรี นอนเสียชีวิตอยู่ในแอ่งน้ำด้านล่างของน้ำตก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัครกู้ชีพ ต้องเดินเท้าไปตามเส้นทางลาดชันของเขา เพื่อไปยังจุดที่เป็นน้ำตก ก่อนโรยตัว นำอุปกรณ์ลงไปเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาด้านบน โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเริ่มมืด 

เบื้องต้น จากการตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตมีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณศีรษะ เนื่องจากถูกกระแทก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพผู้เสียชีวิตไปให้แพทย์ รพ.เกาะสมุย ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมจะได้สอบปากคำพยานซึ่งเป็นชาวบ้าน และแฟนสาวของผู้ตายอีกครั้ง

ทั้งนี้ น้ำตกขุนศรี เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ตั้งอยู่บนเทือกเขาที่มีความสูง และยังไม่ได้มีการเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ จึงยังไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแล แต่ในละวันจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่นิยมที่จะสัมผัสกับธรรมชาติ พากันเดินทางกันมาเที่ยวน้ำตกแหล่งนี้วันละหลายสิบคน แต่ก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงมาก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวตกหน้าผาผาน้ำตกน้ำตกขุนศรีเกาะสมุยพลัดตกสุราษฎร์ธานีโครเอเชียซอยแม่น้ำแอ่งน้ำอุบัติเหตุข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:39 น.