ข่าว

วิดีโอ

'เนย์มาร์' ติดโผแข้งอายุเกิน ร่วมทัพแซมบ้าลุยศึกโอลิมปิก 2016

"เนย์มาร์" เป็นหนึ่งในแข้งอายุเกินที่มีสิทธิ์ติดทีมชาติบราซิล ชุดสู้ศึกโอลิมปิก 2016 เพื่อสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองฟุตบอลชายมาครองได้เป็นครั้งแรก บนแผ่นดินบ้านเกิดในช่วงกลางปีที่จะถึงนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ม.ค.ว่า สหพันธ์ฟุตบอลแห่งบราซิล เผยว่าเตรียมประกาศรายชื่อ 3 นักเตะในโควตาอายุเกิน เพื่อร่วมทีมชาติบราซิลสู้ศึกฟุตบอลชายในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ฤดูร้อนปี 2016 ที่กรุงริโอ เด จาเนโร ในช่วงกลางปีนี้

ตามรายงานของ ยูนิเวอร์โซ ออนไลน์ เว็บไซต์ชื่อดังแห่งแดนกาแฟเผยว่า สหพันธ์ฟุตบอลบราซิล และสภาโอลิมปิกแห่งบราซิล พร้อมด้วย คาร์ลอส ดุงกา ในฐานะกุนซือใหญ่ ได้ทำการประชุมกันเพื่อสรรหานักเตะที่ดีที่สุดเพียง 3 รายเท่านั้น ที่จะได้เข้าร่วมทีมชุดล่าเหรียญทองประวัติศาสตร์ฟุตบอลชายในครั้งนี้

โดยนักเตะชื่อดัง 3 รายที่เข้าข่ายและคาดว่าจะถูกดึงตัวเข้าร่วมทีมประกอบไปด้วย เนย์มาร์ แนวรุกคนสำคัญของทีมบาร์เซโลนา, มิรันดา เซ็นเตอร์ฮาล์ฟพันธุ์แกร่งของทีม อินเตอร์ มิลาน ในอิตาลี และ อลิสสัน ผู้รักษาประตูฝีมือดีของทีมอินเตอร์นาซิอองนาล รวมอยู่ด้วย

ซึ่งกัปตันทีมคนปัจจุบันของทีมเซเลเซาชุดใหญ่ เคยออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ว่า ยินดีและพร้อมเสมอสำหรับการรับใช้ชาติในศึกโอลิมปิก 2016 บนแผ่นดินบ้านเกิดในช่วงกลางปีนี้ แต่อาจจะต้องทำเรื่องเพื่อขออนุญาตจากต้นสังกัดเสียก่อน เนื่องจากช่วงเวลาในการแข่งขันตรงกับการออกสตาร์ตฤดูกาลใหม่ ของศึกลาลีกาพอดี

สำหรับทีมชาติบราซิล ถึงแม้จะเคยคว้าแชมป์โลกมาครองได้หลายครั้ง แต่กลับไม่เคยคว้าเหรียญทองในกีฬาฟุตบอลชาย โอลิมปิกมาครองได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว และในครั้งล่าสุดเมื่อปี 2012 ก็ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่เหรียญเงินเท่านั้น โดยแพ้ให้กับ เม็กซิโก ในรอบชิงชนะเลิศไปอย่างน่าเจ็บใจ 2-1 และ เมนย์มาร์ ก็เป็นหนึ่งในนักเตะชุดดังกล่าวด้วยเช่นกัน.

"เนย์มาร์" เป็นหนึ่งในแข้งอายุเกินที่มีสิทธิ์ติดทีมชาติบราซิล ชุดสู้ศึกโอลิมปิก 2016 เพื่อสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองฟุตบอลชายมาครองได้เป็นครั้งแรก บนแผ่นดินบ้านเกิดในช่วงกลางปีที่จะถึงนี้... 7 ม.ค. 2559 01:24 7 ม.ค. 2559 02:37 ไทยรัฐ