ไลฟ์สไตล์
100 year

ตกใจ! เยอรมนีปิดทำเนียบนายกฯ หลังพบพัสดุต้องสงสัย

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2559 01:45 น.
SHARE

(REUTERS)

เยอรมนีปิดทำเนียบนายกในเมืองหลวงกรุงเบอร์ลิน หลังจากพบพัสดุต้องสงสังหลายกล่องถูกส่งมา ก่อนจะยกเลิกคำสั่งหลังพบว่าพัสดุดังกล่างไม่มีอันตราย...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ 6 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมนีต้องสั่งปิดและเข้าปิดล้อมทำเนียบนายกรัฐมนตรี ของนางอังเกลา แมร์เคิล ในกลางกรุงเบอร์ลิน หลังจากพบกล่องพัสดุต้องสงสัย 5 กล่องถูกส่งมายังสำนักงานแห่งนี้ ซึ่งกำลังมีการประชุมคณะรัฐมนตรีช่วงเช้า

อย่างไรก็ตาม หลังจากการตรวจสอบ โฆษกสำนักงานตำรวจกลางเยอรมนี ระบุว่า ผู้เชี่ยวชาญไม่พบอะไรน่าสงสัยเกี่ยวกับพัสดุดังกล่าว และตำรวจยกเลิกการปิดล้อมทำเนียบโดยไม่มีการเปิดเผยว่า อะไรอยู่ในกล่องพัสดุทั้ง 5 กล่อง ขณะที่การประชุม ครม.ดำเนินไปตามกำหนดการ

ตำรวจเยอรมนีขนย้ายพัสดุต้องสงสัยออกห่างจากบริเวณทำเนียบนายกฯ (ภาพ: REUTERS)
ตำรวจเยอรมนีขนย้ายพัสดุต้องสงสัยออกห่างจากบริเวณทำเนียบนายกฯ (ภาพ: REUTERS)

ทั้งนี้ เยอรมนีเป็นหนึ่งในประเทศในทวีปยุโรปที่ยกระดับการเฝ้าระวังภายในประเทศนับตั้งแต่เกิดเหตุก่อการร้ายในกรุงปารีสของฝรั่งเศสเมื่อ 13 พ.ย. ปีก่อน ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 130 ราย โดยเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2015 ที่ผ่านมา ตำรวจเยอรมนีสั่งปิดสถานีรถไฟหลัก 2 แห่งในเมืองมิวนิค หลังจากได้ข้อมูลว่า นักรบติดอาวุธจากอิรักและซีเรียกำลังวางแผนโจมตีในเมืองแห่งนี้

เมื่อปี 2010 เคยเกิดกรณีกล่องพัสดุต้องสงสัยถูกส่งมาที่ทำเนียบนายกรัฐมนตรีเยอรมนีมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งในครั้งนั้นนาย โธมัส เดอ เมซีร์แอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเยอรมนี ระบุว่า กล่องดังกล่าวบรรจุวัตถุระเบิด ถูกส่งมาจากประเทศกรีซ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเยอรมนีปิดทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิลกรุงเบอร์ลินพัสดุต้องสงสัยประชุมครม.ข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 08:10 น.