ตกใจ! เยอรมนีปิดทำเนียบนายกฯ หลังพบพัสดุต้องสงสัย

ข่าว

  ตกใจ! เยอรมนีปิดทำเนียบนายกฯ หลังพบพัสดุต้องสงสัย

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ม.ค. 2559 01:45 น.

   (REUTERS)

   เยอรมนีปิดทำเนียบนายกในเมืองหลวงกรุงเบอร์ลิน หลังจากพบพัสดุต้องสงสังหลายกล่องถูกส่งมา ก่อนจะยกเลิกคำสั่งหลังพบว่าพัสดุดังกล่างไม่มีอันตราย...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ 6 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมนีต้องสั่งปิดและเข้าปิดล้อมทำเนียบนายกรัฐมนตรี ของนางอังเกลา แมร์เคิล ในกลางกรุงเบอร์ลิน หลังจากพบกล่องพัสดุต้องสงสัย 5 กล่องถูกส่งมายังสำนักงานแห่งนี้ ซึ่งกำลังมีการประชุมคณะรัฐมนตรีช่วงเช้า

   อย่างไรก็ตาม หลังจากการตรวจสอบ โฆษกสำนักงานตำรวจกลางเยอรมนี ระบุว่า ผู้เชี่ยวชาญไม่พบอะไรน่าสงสัยเกี่ยวกับพัสดุดังกล่าว และตำรวจยกเลิกการปิดล้อมทำเนียบโดยไม่มีการเปิดเผยว่า อะไรอยู่ในกล่องพัสดุทั้ง 5 กล่อง ขณะที่การประชุม ครม.ดำเนินไปตามกำหนดการ

   ตำรวจเยอรมนีขนย้ายพัสดุต้องสงสัยออกห่างจากบริเวณทำเนียบนายกฯ (ภาพ: REUTERS)
   ตำรวจเยอรมนีขนย้ายพัสดุต้องสงสัยออกห่างจากบริเวณทำเนียบนายกฯ (ภาพ: REUTERS)

   ทั้งนี้ เยอรมนีเป็นหนึ่งในประเทศในทวีปยุโรปที่ยกระดับการเฝ้าระวังภายในประเทศนับตั้งแต่เกิดเหตุก่อการร้ายในกรุงปารีสของฝรั่งเศสเมื่อ 13 พ.ย. ปีก่อน ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 130 ราย โดยเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2015 ที่ผ่านมา ตำรวจเยอรมนีสั่งปิดสถานีรถไฟหลัก 2 แห่งในเมืองมิวนิค หลังจากได้ข้อมูลว่า นักรบติดอาวุธจากอิรักและซีเรียกำลังวางแผนโจมตีในเมืองแห่งนี้

   เมื่อปี 2010 เคยเกิดกรณีกล่องพัสดุต้องสงสัยถูกส่งมาที่ทำเนียบนายกรัฐมนตรีเยอรมนีมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งในครั้งนั้นนาย โธมัส เดอ เมซีร์แอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเยอรมนี ระบุว่า กล่องดังกล่าวบรรจุวัตถุระเบิด ถูกส่งมาจากประเทศกรีซ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 06:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์