ข่าว

วิดีโอ

'ซูเนสส์' จวกแทคติก 'คลอปป์' ตัวการทำแข้งหงส์เดี้ยงระนาว

ตำนานหงส์แดงเชื่อว่า รูปแบบการเล่นและการฝึกซ้อมของ "เยอร์เกน คลอปป์" ที่มุ่งเน้นให้ลูกทีมไล่บีบเกมคู่แข่ง คือตัวการสำคัญที่ทำให้นักเตะต้องได้รับบาดเจ็บกันอย่างมากมายกว่าค่อนทีมในปัจจุบัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ม.ค.ว่า แกรม ซูเนสส์ อดีตนักเตะและผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ออกโรงจวกแทคติกดารเล่นแบบไล่กดดันคู่แข่งของ เยอร์เกน คลอปป์ คือตัวการสำคัญที่ทำให้เหล่าบรรดาลูกทีมต้องได้รับบาดเจ็บกันกว่าค่อนทีมในขณะนี้

โดยในปัจจุบัน มีผู้เล่นของทีมหงส์แดงในทีมชุดใหญ่ถึง 12 ราย ที่ได้รับบาดเจ็บในรูปแบบต่างๆ รวมถึง เฟลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์คนสำคัญ และ เดยัน ลอฟเรน เซ็นเตอร์ฮาล์ฟชาวโครแอต ที่ได้รับบาดเจ็บเพิ่มในเกมนัดบุกไปเฉือนเอาชนะ สโต๊ก ซิตี้ 1-0 เกมตัดเชือกลีกคัพ นัดแรก

กระทั่ง แกรม ซูเนสส์ อดีตผู้จัดการทีมและดาวเตะในยุครุ่งเรือง ได้ออกมาวิจารณ์ถึงสไตล์การเล่นแบบไล่กดดันคู่แข่งสูงที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน คือตัวการสำคัญที่ทำให้นักเตะพากันโดนโรคเดี้ยงเล่นงานอย่างต่อเนื่อง

"การไล่กดดันสูงอย่างที่เขา (เยอร์เกน คลอปป์) ต้องการ คือการทำงานหนักตลอด 90 นาที และนั้นก็จำเป็นต้องใช้พละกำลังของขาเป็นอย่างมาก"

"มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่ที่ผู้เล่นถึง 5 ราย จะได้รับบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อในเวลาเดียวกัน ซึ่งผมคิดว่าพวกเขาควรมองลงไปที่รูปแบบการฝึกซ้อมที่อาจจะเป็นปัญหาของทีม ที่ทำให้นักเตะได้รับบาดเจ็บก็ได้"

สำหรับ ลิเวอร์พูล มีคิวลงเตะนัดต่อไปด้วยการออกไปเยือน เอ็กเซเตอร์ ซิตี้ ในศึกเอฟเอ คัพ รอบสาม สุดสัปดาห์นี้.

ตำนานหงส์แดงเชื่อว่า รูปแบบการเล่นและการฝึกซ้อมของ "เยอร์เกน คลอปป์" ที่มุ่งเน้นให้ลูกทีมไล่บีบเกมคู่แข่ง คือตัวการสำคัญที่ทำให้นักเตะต้องได้รับบาดเจ็บกันอย่างมากมายกว่าค่อนทีมในปัจจุบัน... 6 ม.ค. 2559 22:04 6 ม.ค. 2559 22:47 ไทยรัฐ