วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลอบบึมทหารพราน ขณะลาดตระเวน ดับ 1 เจ็บ 2 ที่นราธิวาส

ลอบบึมทหารพราน ขณะลาดตระเวน ดับ 1 เจ็บ 2 ที่นราธิวาส

  • Share:

โจรใต้ลอบวางระเบิดทหารพรานดับ 1 บาดเจ็บ 2 ที่ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ขณะเดินลาดตระเวน จนท.กระจายกำลังปิดล้อมพื้นที่ต้องสงสัย ยังไม่พบเบาะแสคนร้าย 

วันที่ 6 ม.ค. ร.ต.อ.อนันต์ สุคนธา พนักงานสอบสวน สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส รับแจ้ง มีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหาร เจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุดลาดตระเวนเส้นทาง สังกัด ร้อย ทพ.4901 กรมทหารพรานที่ 49 เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 2 นาย เหตุเกิดในสวนยางพารา บ้านดุซงมาแจ หมู่ 2 ต.ซากอ อ.ศรีสาคร จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.ศรีสาคร พ.อ.วิชาญ สาริกะพันธ์ ผบ.กรมทหารพรานที่ 49 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ฉก.อโณทัย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุ บริเวณร่องทางเดินภายในสวนลองกอง มีหลุมลึก 1.5 เมตร กว้าง 2 เมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังดับเพลิง หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยระบบเท้าเหยียบ กระจายเกลื่อน และห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบศพ อส.ทพ.มณีธร กัญชนะกาญ อายุ 31 ปี นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ ในสภาพถูกสะเก็ดระเบิดจนพรุนไปทั่งร่าง และศีรษะขาดออกจากลำตัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 นาย เพื่อนทหารนำตัวส่งรักษา รพ.ศรีสาคร ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ คือ 1.อส.ทพ.ดำรง จินทิมา อายุ 27 ปี และ 2.อส.ทพ.ฤทธิพงค์ มิตรแก้ว อายุ 32 ปี

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดดังกล่าวรวม 12 นาย กำลังเดินเท้าเพื่อลาดตระเวนเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ โดยมี อส.ทพ.มณีธร ผู้ตายเดินนำหน้า และเมื่อถึงที่เกิดเหตุ ได้เหยียบกับวงจรระเบิดที่คนร้ายฝังไว้ใต้ผิวดินจนเกิดระเบิดขึ้น ทำให้ อส.ทพ.มณีธร ซึ่งเดินนำหน้าถูกสะเก็ดระเบิดจนศีรษะหลุดออกจากลำตัว ส่วน อส.ทพ.ดำรง และ อส.ทพ.ฤทธิพงค์ ซึ่งเดินตามหลังมาถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ พ.อ.วิชาญ สาริกะพันธ์ ผบ.กรมทหารพรานที่ 49 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 30 นาย กระจายกำลังกันปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักต้องสงสัยในละแวกจุดเกิดเหตุ แต่ยังไม่พบเบาะแสของกลุ่มคนร้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้