ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วัดอัมพวัน เงียบเหงา หลังหลวงพ่อจรัญ เข้ารักษาตัว รพ.ศิริราช

  ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2559 00:34 น.
  SHARE

  วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี ค่อนข้างเงียบเหงา หลัง หลวงพ่อจรัญ อาพาธ รักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช ญาติโยมสวดภาวนาจิตขอให้หลวงพ่อกลับมาสุขภาพแข็งแรง

  วันที่ 6 ม.ค. ที่วัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ซึ่งมี หลวงพ่อจรัญ หรือ พระเทพสิงหบุราจารย์ เป็นเจ้าอาวาส บรรยากาศภายในวัดค่อนข้างเงียบเหงา แต่ยังมีญาติ โยม ศิษยานุศิษย์ ที่ศรัทธาหลวงพ่อ เดินทางมาทำบุญกันที่วัด แต่ไม่สามารถมากราบไหว้หลวงพ่อจรัญ ในวันนี้ได้ เนื่องจากท่านอาพาธ ได้เข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อวันที่ 4 มกราคม หลังจากที่มีอาการหอบเหนื่อยจากโรคปอดอับเสบ แพทย์ยังคงถวายการช่วยหายใจด้วยเครื่องช่วยหายใจ ผู้ที่เดินทางมาทำบุญได้ร่วมกันภาวนาจิต ขอให้ท่านหายจากอาการอาพาธกลับมาจำวัดที่วัดอัมพวัน ให้ลูกศิษย์ลูกหาได้กราบไหว้

  ปกติวัดอัมพวันจะเปิดให้ญาติโยมได้กราบไหว้ที่กุฏิเป็น 2 ช่วงเวลา คือ ในเวลา 09.30 น. และ 13.30 น. ซึ่งในทุกวันที่วัดนี้ จะมีผู้เดินทางมาปฏิบัติธรรมกันถึงวันละประมาณ 1,500 คน และในช่วงวันปีใหม่ที่ผ่านมา มีพุทธศาสนิกชนมาสวดมนต์ข้ามปีกัน ถึง 4 พันคน

  ด้านลูกศิษย์ นางฐิตาภา ไตรศิริพาณิชย์ อายุ 44 ปี อาชีพให้เช่าวัตถุมงคลอยู่ภายในวัด กล่าวว่า หลวงพ่อรักลูกศิษย์มาก ถึงแม้ท่านป่วยก็ไม่ยอมเข้ารักษาห่วงลูกศิษย์ถึงแม้จะป่วยจนต้องให้ออกซิเจน ให้ลูกศิษย์หิ้วถังลงมาพบญาติโยมจนไม่ไหวแล้ว ถึงต้องเข้าไปพบแพทย์ พร้อมทั้งได้ขอให้บุญกุศลที่หลวงพ่อทำมาทั้งหมด และที่ลูกศิษย์ทำมาขอให้หายจากอาการอาพาธเร็วๆ

  ส่วน นางนลินนารถ เบญจพันธ์ ลูกศิษย์อีกรายหนึ่ง บ้านอยู่เขตหนองจอก กทม. ได้ขอให้บุญกุศลหลวงพ่อสร้างมาจงคุ้มครองให้หายจากอาการอาพาธ และได้สวดมนต์บทพาหุงมหากาให้หลวงพ่อด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลวงพ่อจรัลอาพาธวัดอัมพวันรพ.ศิริราชเงียบเหงาพระเทพสิงหบุราจารย์เจ้าอาวาสทำบุญสุขภาพแข็งแรงบุญกุศลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 00:19 น.