ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มฝรั่งเศสหนีคดี เข้าเว็บหาคู่อ้างเป็นตร. เจอตร.หญิงตัวจริงวางแผนล่อจับ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2559 19:08 น.
  SHARE

    ( ภาพจาก www.ouest-france.fr/pays-de-la-loire)

  ผู้ต้องหาหนุ่มในฝรั่งเศสหนีคดีจนมุม หลังเข้าเว็บไซต์หาคู่อ้างเป็นตำรวจ แต่เคราะห์ร้ายไปเจอตำรวจสาวตัวจริงในเว็บ พอติดต่อกันได้สักพักตำรวจสาวจับพิรุธได้ สืบค้นดูประวัติจึงรู้เป็นผู้ต้องหาหนีคดี วางแผนล่อจับได้ในที่สุด

  เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2559 หนังสือพิมพ์เวสต์ฟรองซ์ของฝรั่งเศสรายงาน ตำรวจสาวฝรั่งเศสเข้าเว็บไซต์หาคู่เจอหนุ่มหลอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากเธอสังเกตพบว่าเขาโกหกจึงได้พยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับชายดังกล่าวจนกระทั่งจับกุมตัวได้ที่เมืองนองท์

  ข่าวแจ้งว่า หนุ่มวัย 22 ปีรายนี้ (ไม่มีการเปิดเผยชื่อ) กำลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศสติดตามจับกุม หลังจากได้เป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดีตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2558 และสุดท้าย เขาถูกจับกุมตัวได้อีกครั้งที่เมืองบูอาย  เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา ขณะพยายามหลบหนี 

  หลังจากถูกจับกุมได้แล้ว ชายหนุ่มคนดังกล่าวได้ถูกนำตัวขึ้นศาลที่เมืองนองท์ และถูกตัดสินลงโทษจำคุก 6 เดือนทันที และโทษจำคุก 2 ปีรอลงอาญา 2 ปี เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ผ่านมา และเขาได้ถูกนำตัวเข้าเรือนจำทันทีภายหลังฟังคำพิพากษา

  สำหรับรายละเอียดที่ปรากฏในการพิจารณาคดี ระบุว่า ชายหนุ่มคนดังกล่าวได้ทำความรู้จักกับหญิงสาวคนหนึ่งบนเว็บไซต์หาคู่ ซึ่งเขาได้หลอกผู้หญิงว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่หญิงสาวที่เขาติดต่อด้วยนั้นกลับเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง เธอจึงได้ทำการตรวจสอบและพบว่าเขาไม่ได้พูดความจริง ตำรวจหญิงพบว่าเขาคือผู้ต้องหาที่หลบหนีคดีตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จากนั้น จึงได้ทำการนัดหมายพบกับหญิงที่ตนติดต่อในวันที่ 1 มกราคม โดยไม่รู้ว่าเธอคือเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เขามารู้ตัวอีกทีก็ตอนที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจซุ่มจับกุมตัว จึงได้พยายามที่จะหลบหนี แต่หนีไม่รอด ถูกจับกุมตัวได้ในวันรุ่งขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เว็บไซต์หาคู่ผู้ต้องหาหนุ่มหนีคดีฝรั่งเศสฝรั่งเศสตำรวจล่อจับตำรวจหญิงล่อจับตำรวจหญิงวางแผนจับอ้างเป็นตำรวจข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 13:03 น.