ข่าว

วิดีโอ

คดีเสี่ยชูวงษ์ยังไม่จบ! ตร.พบพิรุธหลายประเด็น เรียกประชุมพรุ่งนี้

กองปราบปราม นัดประชุมคดีเสี่ยชูวงษ์ พรุ่งนี้ 10.00 น. พร้อมเตรียมสรุปสำนวนคดีการเสียชีวิตปลายเดือน ม.ค.นี้ เผย พบข้อพิรุธในการเสียชีวิตหลายประเด็น ไม่สามารถเปิดเผยได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานส่งข้อสรุปกลับยืนยันความชัดเจน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 มกราคม 2559 กรณีการตรวจสอบการเสียชีวิตของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อดีตนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2558 ในวันนี้ พ.ต.อ.ณษ เศวตเลข รองผู้บังคับการกองปราบปราม ได้เปิดเผยความคืบหน้าว่า ล่าสุด คณะทำงานได้ผลการตรวจสอบการจำลองเหตุการณ์เสียชีวิต จากนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญของสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย มาแล้ว ซึ่งเบื้องต้นได้ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานทำการวิเคราะห์ และสรุปผลการจำลองเหตุการณ์ รวมถึงความเห็นแล้ว โดยคาดว่าทางกองพิสูจน์หลักฐานจะส่งข้อสรุปทั้งหมดกลับมาให้คณะทำงานภายในสัปดาห์หน้า

"ข้อมูล และหลักฐานเบื้องต้น พบข้อพิรุธในการเสียชีวิตหลายประเด็น แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งหากทางกองพิสูจน์หลักฐานส่งข้อสรุปกลับมาน่าจะทราบความชัดเจนทั้งหมด โดยในวันพรุ่งนี้ (7 ม.ค.) จะมีการประชุมคณะทำงานตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตของ นายชูวงษ์ ที่กองบังคับการปราบปรามในช่วง 10.00 น. เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี ซึ่งจากข้อมูลต่างๆ ที่มีอยู่ในขณะนี้ เชื่อว่าจะสามารถสรุปสำนวนส่งฟ้องต่อศาลได้ภายในปลายเดือนมกราคมนี้" พ.ต.อ.ณษ กล่าว 

พ.ต.อ.ณษ กล่าวต่อว่า สำหรับความคืบหน้าคดีการโอนหุ้นของ นายชูวงษ์ ให้กับพริตตี้สาว และโบรกเกอร์ ภายหลังมีการสรุปสำนวนและส่งให้พนักงานอัยการพิจารณาสั่งฟ้องไปแล้ว ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2558 ที่ผ่านมา ล่าสุดพนักงานอัยการได้มีการสั่งให้สอบเพิ่มเติมในส่วนของข้อมูลทางเทคนิคเกี่ยวกับการโอนหุ้น ซึ่งในส่วนของตำรวจ ไม่สามารถทำการตรวจสอบได้ด้วยตนเอง จึงได้ประสานให้ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเป็นหน่วยงานภายนอกทำการตรวจสอบและหาข้อมูลแทน โดยในขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลจากหน่วยงานดังกล่าว

กองปราบปราม นัดประชุมคดีเสี่ยชูวงษ์ พรุ่งนี้ 10.00 น. พร้อมเตรียมสรุปสำนวนคดีการเสียชีวิตปลายเดือน ม.ค.นี้ เผย พบข้อพิรุธในการเสียชีวิตหลายประเด็น ไม่สามารถเปิดเผยได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานส่งข้อสรุปกลับยืนยันความชัดเจน 6 ม.ค. 2559 18:11 6 ม.ค. 2559 22:23 ไทยรัฐ