ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบผัวเมียกัมพูชา ลอบเข้าเมือง ล้วงกระเป๋าฉกทรัพย์ ห้างดังปทุมวัน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2559 22:06 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน จับคู่ผัวเมียเขมร ลักลอบเข้าเมืองช่วงปีใหม่ ก่อเหตุล้วงกระเป๋า ฉกเงินสด-โทรศัพท์มือถือเหยื่อ ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านปทุมวัน พร้อมของกลางหลายรายการ สารภาพนำเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 ม.ค. พ.ต.อ.จารุต ศรุตยาพร ผกก.สน.ปทุมวัน พ.ต.ท.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ รอง ผกก.สส.สน.ปทุมวัน พ.ต.ท.ภูเมธ อั๊งสุวรรณกูล สว.สส.สน.ปทุมวัน พ.ต.ท.บุญฤทธิ์ เสียงใส สว.สส.สน.ปทุมวัน และฝ่ายสืบสวน สน.ปทุมวัน ร่วมกันจับกุม นายโบ๊ท (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และ นางอ๊อก อายุ 34 ปี สองผู้ต้องหาสัญชาติกัมพูชา พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง รุ่นกาแล็กซี่ วีพลัส สีขาว 1 เครื่อง โดยจับกุมตัวได้ที่หน้าศูนย์การค้าชื่อดังย่านปทุมวัน กทม.

  พ.ต.ท.อาทิตย์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมออกตรวจ และป้องกันเหตุลักทรัพย์ตามห้างสรรพสินค้าในพื้นที่รับผิดชอบอยู่นั้น พบ นายเกอ และ นางอ๊อก ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตามที่เจ้าหน้าที่มีข้อมูลอยู่ จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นบัตรประจำตัวประชาชน ปรากฏว่าทั้งสองไม่มีบัตรประจำตัวประชาชนแต่อย่างใด โดยทั้งสองรับสารภาพกับทางเจ้าหน้าที่ว่าเป็นบุคคลสัญชาติกัมพูชา และตรวจสอบภายในตัว นางอ๊อก พบโทรศัพท์ของกลางดังกล่าวอยู่ในกระเป๋าสะพาย ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบสวนต่อยัง สน.ปทุมวัน

  วงจรปิดจับภาพผู้ต้องหา ขณะเดินอยู่ภายในศูนย์การค้า
  วงจรปิดจับภาพผู้ต้องหา ขณะเดินอยู่ภายในศูนย์การค้า


  พ.ต.ท.อาทิตย์ กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองทราบว่า นายโบ๊ทและนางอ๊อกเป็นสามีภรรยากัน ซึ่งก่อนหน้านี้ช่วงวันปีใหม่ได้ลักลอบเข้ามายังประเทศไทยโดยผ่านด่านอรัญประเทศ จ.สระแก้ว และมาพักอาศัยอยู่ที่ย่านสำโรง จ.สมุทรปราการ ซึ่งทั้งสองไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง จึงร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์ดังกล่าว

  "โดยครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อเหตุล้วงกระเป๋าของผู้เสียหายตามห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดจำนวน 2,000 บาท และกระเป๋าสตางค์ 1 ใบ ต่อมาเมื่อวันที่ 5 ม.ค. ได้ก่อเหตุอีกครั้งได้โทรศัพท์มือถือซัมซุง วีพลัส 1 เครื่อง ก่อนจะถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว" พ.ต.ท.อาทิตย์ กล่าว 

  พ.ต.ท.อาทิตย์ กล่าวต่อว่า ทรัพย์สินที่ได้จากการก่อเหตุ จะนำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาแก่สองผู้ต้องหาว่า "ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร และเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต" ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับต่างด้าวจับสองผัวเมียเขมรหลบหนีเข้าเมืองก่อเหตุลักทรัพย์ลักทรัพย์ย่านห้างดังล้วงประเป๋าจารุต ศรุตยาพรอาทิตย์ ซิ้มเจริญภูเมธ อั๊งสุวรรณกูลบุญฤทธิ์ เสียงใสปทุมวันสืบสวนปทุมวันข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 01:21 น.