เครือข่ายชาวพุทธ ยัน พร้อมต้านธรรมกาย เดินธุดงค์

ข่าว

  เครือข่ายชาวพุทธ ยัน พร้อมต้านธรรมกาย เดินธุดงค์

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ม.ค. 2559 20:12 น.

   (ที่มาภาพ:AFP)

   แกนนำ เครือข่ายพุทธศาสนิกชนคนปทุมธานี ยัน พร้อมต้านกิจกรรมธรรมกายเดินธุดงค์-ตั้งพระสังฆราชองค์ใหม่ 

   วันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าในกรณีของวัดพระธรรมกาย ที่ปรับเปลี่ยนแผนการเดินธุดงค์นอกสถานที่ เป็นการเดินภายในวัดนั้น วันเดียวกัน นายคิว อรุโณรส ผู้ประสานงานพุทธศาสนิกชนคนปทุมธานี เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐ ว่า ทางเครือข่ายยังคงจับตาดูกิจกรรมบุญของทางวัดพระธรรมกาย อยู่ตลอดเวลา หากเดินธุดงค์ออกวัดเมื่อไหร่ เราก็จะเริ่มทำตามแผนที่วางไว้ทันที ส่วนเรื่องการตั้งสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ ที่มีกระแสข่าวออกมาว่า จะมีการนำวาระนี้ เข้าที่ประชุมมหาเถรสมาคม ในวันที่ 11 ม.ค. นั้น ทางเครือข่ายก็จับตาดูความเคลื่อนไหวเช่นกัน ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น ก็ถือเป็นการผิดขั้นตอน ซึ่งทางเครือข่ายชาวพุทธ ได้มีการประชุมกันเพื่อเตรียมเคลื่อนไหวคัดค้านแล้ว

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีกระแสข่าวการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ออกมา "ทีมข่าวไทยรัฐ" ได้เข้าสำรวจบรรยากาศภายในวัดพระธรรมกาย พบว่าเป็นไปอย่างเงียบเหงา มีเพียงญาติโยมและพระสงฆ์ส่วนหนึ่ง ขึ้นรถบัส 4-5 คัน เดินทางไปสมทบกับญาติโยมที่ จ.สุพรรณบุรี เนื่องจากในวันนี้จะมีการจัดกิจกรรมบุญธุดงค์ ที่บริเวณอนุสรณ์สถานมหาวิหารพระมงคลเทพมุนี อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งจะมีการทำบุญและลอยพระประทีปในงานบุญครั้งนี้อีกด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 02:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์