ไลฟ์สไตล์
100 year

เครือข่ายชาวพุทธ ยัน พร้อมต้านธรรมกาย เดินธุดงค์

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2559 20:12 น.
SHARE

(ที่มาภาพ:AFP)

แกนนำ เครือข่ายพุทธศาสนิกชนคนปทุมธานี ยัน พร้อมต้านกิจกรรมธรรมกายเดินธุดงค์-ตั้งพระสังฆราชองค์ใหม่ 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าในกรณีของวัดพระธรรมกาย ที่ปรับเปลี่ยนแผนการเดินธุดงค์นอกสถานที่ เป็นการเดินภายในวัดนั้น วันเดียวกัน นายคิว อรุโณรส ผู้ประสานงานพุทธศาสนิกชนคนปทุมธานี เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐ ว่า ทางเครือข่ายยังคงจับตาดูกิจกรรมบุญของทางวัดพระธรรมกาย อยู่ตลอดเวลา หากเดินธุดงค์ออกวัดเมื่อไหร่ เราก็จะเริ่มทำตามแผนที่วางไว้ทันที ส่วนเรื่องการตั้งสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ ที่มีกระแสข่าวออกมาว่า จะมีการนำวาระนี้ เข้าที่ประชุมมหาเถรสมาคม ในวันที่ 11 ม.ค. นั้น ทางเครือข่ายก็จับตาดูความเคลื่อนไหวเช่นกัน ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น ก็ถือเป็นการผิดขั้นตอน ซึ่งทางเครือข่ายชาวพุทธ ได้มีการประชุมกันเพื่อเตรียมเคลื่อนไหวคัดค้านแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีกระแสข่าวการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ออกมา "ทีมข่าวไทยรัฐ" ได้เข้าสำรวจบรรยากาศภายในวัดพระธรรมกาย พบว่าเป็นไปอย่างเงียบเหงา มีเพียงญาติโยมและพระสงฆ์ส่วนหนึ่ง ขึ้นรถบัส 4-5 คัน เดินทางไปสมทบกับญาติโยมที่ จ.สุพรรณบุรี เนื่องจากในวันนี้จะมีการจัดกิจกรรมบุญธุดงค์ ที่บริเวณอนุสรณ์สถานมหาวิหารพระมงคลเทพมุนี อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งจะมีการทำบุญและลอยพระประทีปในงานบุญครั้งนี้อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมกายคัดค้านวัดพระธรรมกายคิว อรุโณรสมหาเถรสมาคมผู้ประสานงานพุทธศาสนิกชนคนปทุมธานีเครือข่ายชาวพุทธแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 08:00 น.