ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กโบ้' อัด กรรมการกลาง! อ้างไม่ส่งหนังสือเชิญทีม ด.2

"บิ๊กโบ้" นรินท์พงศ์ จินภักดิ์ ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายสมาคมฯ แถลงข่าวโต้คณะกรรมการกลาง กรณีกล่าวอ้างการเลือกตัวแทน 30 เสียง ด.2 วันที่ 7 ม.ค. ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เนื่องจากสมาคมฟุตบอลฯ ไม่ส่งหนังสือเชิญสโมสร และไม่สนับสนุนงบประมาณจัดการเลือกตั้ง...

วันที่ 8 ม.ค. สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย แถลงข่าวโต้คณะกรรมการกลาง กรณีที่กล่าวอ้างว่าการเลือกตัวแทนสามสิบเสียงดิวิชั่น 2 ในวันที่ 7 มกราคม 2559 ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เนื่องจากสมาคมฟุตบอลฯ ไม่ส่งหนังสือเชิญสโมสร และไม่สนับสนุนงบประมาณจัดการเลือกตั้ง โดยมีนายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายสมาคมฯ เป็นประธานในการแถลง

ประเด็นแรก สมาคมฟุตบอลขอตอบโต้ กรณีที่ถูกกล่าวอ้างว่าไม่ส่งหนังสือเชิญสโมสร ซึ่งทางสโมสรได้ส่งเรื่องไปยังลีกภูมิภาค และได้รับคำตอบจาก นายวิมล กาญจนะ ประธานลีกภูมิภาคว่า ไม่สามารถทำได้ เพราะขัดต่อข้อบังคับลีกภูมิภาค

ประเด็นต่อมา เรื่องงบประมาณ สมาคมฯ ไม่สามารถเบิกงบดำเนินการในสิ่งที่ขัดต่อหลักกฎหมาย และพบพิรุธ อาทิเช่น เบิกจ่ายเงินให้สมาชิก 400 คน แต่สโมสรที่ร่วมลงคะแนนกลับมีเพียง 83 เสียง รวมถึงค่าที่ปรึกษา ซึ่งไม่ปรากฏในคณะกรรมการชุดนี้มาก่อน

และสุดท้าย คณะกรรมการกลางได้กระทำการเชิญสโมสรดิวิชั่น 2 เอง ลงวันที่ 29 ธันวาคม โดยไม่รอคำชี้แจงจากสมาคมฟุตบอลฯ และไม่มีอำนาจจัดการ จึงถือว่ามีเจตนาแอบแฝง และปัดความผิดมาให้สมาคมเอง นอกจากนี้ นายนรินท์พงศ์ เปิดเผยว่า สมาคมได้เชิญตัวแทนจากฟีฟ่า มิสเตอร์นิโคลา ลูกา ซึ่งเป็นฝ่ายดูแลสิทธิประโยชน์สมาชิก พร้อมด้วยตัวแทนจากเอเอฟซี และได้เดินทางถึงประเทศไทยแล้ว โดยสมาคมฯ จะเข้าชี้แจงทุกประเด็น ในวันที่ 7 มกราคมนี้

ส่วนตัวแล้ว ตนต้องการให้คณะกรรมการกลางร่วมพูดคุยกับสมาคมฯ เพื่อหาทางออก ทั้งนี้ กระบวนการเลือกตั้ง อาจจะไม่ทันในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ซึ่งจะต้องชี้แจงให้ฟีฟ่าเข้าใจถึงปัญหา แต่ว่าเรื่องนี้ ไม่มีผลกับการแบนห้ามเข้าร่วมกิจกรรมฟุตบอล เพราะเป็นคนละประเด็นกัน

"บิ๊กโบ้" นรินท์พงศ์ จินภักดิ์ ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายสมาคมฯ แถลงข่าวโต้คณะกรรมการกลาง กรณีกล่าวอ้างการเลือกตัวแทน 30 เสียง ด.2 วันที่ 7 ม.ค. ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เนื่องจากสมาคมฟุตบอลฯ ไม่ส่งหนังสือเชิญสโมสร และไม่สนับสนุนงบ... 6 ม.ค. 2559 15:44 6 ม.ค. 2559 18:03 ไทยรัฐ