ไลฟ์สไตล์
100 year

แก๊งนางฟ้าเฮ 'เจนสุดา' สละโสด! วิวาห์เรียบง่าย 'พอล สิริสันต์' ลุยมีลูกเลย

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2559 17:30 น.
SHARE

ได้ฤกษ์ดีสละโสดกันไปแล้ว สำหรับ เจน เจนสุดา ปานโต และแฟนหนุ่มไฮโซมาดเซอร์ พอล สิริสันต์ โดยในช่วงเช้าได้มีพิธีมงคลสมรสกันอย่างเรียบง่าย ชื่นมื่น มีเพื่อนแก๊งนางฟ้าของเจ้าสาวมากันพร้อมเพรียง จากนั้นในช่วงบ่าย บ่าว-สาวป้ายแดงได้เปิดใจกับสื่อมวลชน ที่โรงแรมปาร์คนายเลิศ ทั้งนี้ เจน พอล จะมีงานพิธีคริสต์ที่ชลบุรี

ถามถึงบรรยากาศงานแต่งงานเมื่อช่วงเช้าเป็นไงบ้าง?

ข่าวแนะนำ

เจน : สำหรับงานเมื่อเช้ามีพิธีสงฆ์ช่วง 8 โมงเช้า หลังจากนั้นก็จะเป็นตักบาตร ปล่อยนก รดน้ำสังข์ ทานอาหารกลางวัน เป็นพิธีเรียบง่าย เพื่อนทั้งแก๊งเป็นเพื่อนเจ้าสาวหมด และมีเพื่อนเจนที่ทำงานด้วยกันตั้งแต่สมัยเรียนก็เป็นเพื่อนเจ้าสาวด้วย บินมาจากเมืองนอกด้วยค่ะ
พอล : มาถึงวันนี้รู้สึกว่าใช่ครับ พอลรู้สึกว่านี่แหละคือสิ่งที่ต้องการ ไม่ตื่นเต้นครับ อยากให้ถึงวันนี้เร็วๆ อยากจะทำพิธีตรงนี้
เจน : พอมันมาถึงจริงๆ เวลามันผ่านไปเร็วมากเลยค่ะ เหมือนที่มีคนบอกไว้ค่ะ เราก็ยังไม่เข้าใจว่าเวลาผ่านไปเร็วยังไงค่ะ ก็เป็นแบบที่เขาพูดจริงๆ

แฮปปี้กันทั้งคู่ ยินดีด้วยจ้า
แฮปปี้กันทั้งคู่ ยินดีด้วยจ้า

รู้สึกยังไงที่มาถึงวันนี้ วันวิวาห์ของเรา?
เจน : จริงๆ เจนเคยบอกเสมอว่าชีวิตเจน คือไม่ได้หมายความว่าเจนต้องการจุดสูงสุดในชีวิตคือต้องการแต่งงาน แต่เจนคิดว่าการที่เราต้องเจอคนที่เรารู้ว่าเราฝากฝังชีวิตเราไว้ได้ จะแต่งงานหรือไม่แต่งงานมันเป็นเรื่องของแต่ละบุคคล แต่สำหรับเจนคือวันนี้เป็นวันที่เราแน่ใจแล้วว่าคนนี้คือใช่ แล้วเราจะฝากชีวิตไว้กับเขา เหมือนเป็นวันที่ทำให้เรามีชีวิตใหม่กับอีกคนค่ะ

อะไรที่ทำให้เขาชนะใจเราได้?
เจน : เขาเป็นคนดี มีน้ำใจ ใจดี ให้เกียรติเจนและครอบครัว ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เจนก็เห็นอะไรหลายอย่างจากการที่ปฏิบัติต่อครอบครัวของเราและเขาด้วย ก็รู้สึกว่าคนนี้คือคนที่ใช่ ความรู้สึกต่างๆ ก็ลงตัวหมดค่ะ
พอล : คือเจนเป็นคนที่มีความฝัน สร้างฝันตัวเอง ไม่ว่าจะลำบากยังไง เจนเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น ซึ่งเป็นภาพที่คนอื่นอาจไม่ค่อยเห็น แต่ผมเห็นและรู้สึกทึ่ง ในทุกวันสิ่งที่เจนทำ เจนได้ให้แรงบันดาลใจสำหรับผม ผมเชื่อว่าชีวิตของคนเรา ชีวิตคู่ แรงบันดาลใจเป็นสิ่งสำคัญ ทำให้ขับเคลื่อนวันของเราได้ทุกวัน เจนเป็นคนที่รักครอบครัวมาก เจนรักคุณแม่ ผมว่ามากกว่าชีวิตเจน เป็นความรักที่สูงส่ง ทำให้ผมเห็นว่าผู้หญิงคนนี้เป็นแม่ของลูกเราได้

แบบนี้ตั้งใจมีลูกเลยไหม?
พอล : เราไม่ใช่เด็กๆ กันแล้วครับ เราก็มีอายุพอสมควร จะไม่รออะไร วันนี้เราแต่งงานเพื่ออยู่ด้วยกัน แต่งงานเพื่อสร้างครอบครัวครับ
เจน : ถามว่าพร้อมไหมก็โอเคค่ะ (หัวเราะ) พร้อมค่ะ

อยากมีลูกสาวหรือลูกชาย?
เจน : ยังไงก็ได้ แล้วแต่ค่ะ ก็พร้อมค่ะ (หัวเราะ) เพื่อนเจนที่มีลูกแล้ว ทุกคนจะบอกว่ามันเหนื่อยมากเลยนะ แต่มันเป็นความสุขที่อธิบายไม่ถูก มันเป็นความสุขที่เติมเต็มชีวิต ต่อชีวิตให้กับเรา เขาก็ยุเจนตลอดเลยว่า มีเลยๆ ค่ะ เจนก็เลยคุยกับคุณพอลไว้แล้วว่าถ้ามาก็มา ไม่มาก็แล้วแต่จังหวะ ส่วนเรื่องที่ แอน อลิชา ท้องแล้วก็ดีใจด้วยค่ะ เพราะเขารอมานาน เขาพร้อมมานานมาก พยายามทุกวิถีทางแล้ว วันนี้มาถึงก็เป็นวันแห่งความสุขค่ะ เดี๋ยวตามไปไม่ช้านี้ค่ะ (หัวเราะ)

เจน พอล
เจน พอล

ถามถึงสินสอดทองหมั้น?
พอล : เมื่อเช้าเป็นงานแต่งงานไทย รดน้ำสังข์ เรื่องสินสอดผมอยากจะขอเก็บไว้เป็นเรื่องส่วนตัว เพราะว่าความรักไม่ใช่ตัวเลข ผมไม่อยากจะให้ประเด็นหรือสื่อเป็นเรื่องตัวเลข ความรักเป็นเรื่องคนสองคนที่มุ่งมั่นทำวันของเราสองคนให้ดีที่สุดในวันนี้ และอนาคตครับ ซึ่งเราหมั้นกันไปแล้วภายในครอบครัวก่อนหน้านี้แบบเงียบๆ ครับ เพราะเราอยากให้เป็นเรื่องของเราสองคนครับ

ถามถึงแหวนแต่งงานมีไหม?
พอล : มีครับ
เจน : ถามว่ากี่กะรัตไม่แน่ใจเหมือนกัน มีแลกแหวนกัน แล้วไม่เคยถามว่ากี่กะรัต ไม่เป็นไร กี่กะรัตก็ได้ (หัวเราะ) ก็แลกแหวนตอนที่ขอตั้งแต่แรกค่ะ

เรือนหอล่ะ?
เจน : กำลังทำอยู่ แถวสุขุมวิทค่ะ น่าจะอีกนานเหมือนกันค่ะ

ตอนรดน้ำสังข์ ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายให้พรยังไงบ้าง?
เจน : โห พิธีรดน้ำสังข์ไม่มีใครเตือนเจนเลยว่า มันจะเป็นพิธีที่ค่อนข้างมีความตื้นตันเยอะมาก ผู้ใหญ่ที่เราเคารพนับถือมาจับมือให้พร ให้คำพูดที่เตือนสติว่าการใช้ชีวิตมันต้องมีปัจจัยอะไรบ้าง แล้วเรารู้สึกว่าดีใจมาก ตื้นตัน ร้องไห้ตลอดเลย (หัวเราะ)

พ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายฝากฝังอะไรบ้าง?
พอล : คุณแม่มีเจนคนเดียว เลี้ยงเจนมาด้วยตัวคนเดียวมาตลอด เพราะฉะนั้นเจนเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคุณแม่ คุณแม่รักผม ผมรู้ครับ วันนี้คุณแม่พูดมาตลอดว่าดูแลเจนให้ดีที่สุดนะ คุณแม่รู้ว่าผมเป็นคนดี ผมรักเจน จะดูแลเจนต่อไปครับ
เจน : คือผู้ใหญ่ฝ่ายพี่พอลจะน่ารักมากๆ นะคะ เมื่อเช้าเจนมีเตรียมพวงมาลัยไหว้ขอบคุณแม่เจน และทางบ้านพี่พอล ก็ขอตัวเองเป็นลูกสาวในบ้านเขาด้วยอีกคนนึง (หัวเราะ) ทางบ้านเขาก็น่ารักมาก จริงๆ ตั้งแต่แรกแล้วก็ต้อนรับเจนเป็นอย่างดี อบอุ่นมาก

ช็อตนี้มดไต่
ช็อตนี้มดไต่

เพื่อนๆ มีรดน้ำสังข์อวยพรยังไงบ้าง?
เจน : จริงๆ เพื่อนไม่ได้รด เพราะเพื่อนเป็นรุ่นเดียวกัน เขาให้ผู้ใหญ่รดน่ะเนอะ เพื่อนเลยไม่ได้รดน้ำสังข์ แต่จากสิ่งที่เพื่อนทำไม่ต้องพูดอะไรมาก บางคนโทรมาตอนกลางคืนบอกว่าวันนี้เป็นแบบนี้นะ บางคนมานอนเป็นเพื่อน บินมาจากเมืองนอก เห็นน้ำตาหยดปุ๊บ ทิชชูมาปั๊บ ไม่ต้องให้เรียกเลยด้วยซ้ำไป เมื่อคืนนี้เย็บชุดเจ้าสาวที่ทำเองถึงตี 3 ก็อยู่ด้วยกัน ช่างเย็บผ้าที่แบรนด์ก็อยู่ด้วยกัน ทุกคนเต็มที่มาก ไม่ต้องพูดอะไรเลย แค่นี้เจนก็รู้แล้วว่าทุกคนดีใจ

แพลนฮันนีมูนล่ะ?
เจน : ฮันนีมูนอาจจะต้องรอสักนิดนึง เพราะเรามีแพลนว่าถ้ามีน้องมาก็มีมาเลย เลยอยากจะไปขับรถหลายประเทศในยุโรปค่ะ แต่ช่วงนี้อากาศหนาว ก็เลยจะรอช่วงซัมเมอร์ประมาณเดือน มิ.ย. ช่วงนี้อาจจะไปเที่ยวสั้นๆ ก่อนแถวๆ นี้ค่ะ ในหรือต่างประเทศก็ได้ พักผ่อนค่ะ
พอล : งานแต่งงานครั้งนี้เราสองคนคงจะลงมือทำด้วยน้ำมือตัวเองเยอะมาก ไม่มีเวลาคิดถึงเรื่องฮันนีมูน อยากจะให้งานมันออกมาเป็นเราสองคนจริงๆ ทั้งงานวันนี้และงานวันที่เป็นพิธีโบสถ์คาทอลิกด้วย

แล้วงานวันที่ 9 ม.ค. เป็นแบบไหน?
เจน : สำหรับธีมไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่ว่าทางบ้านพี่พอลและเจน อยากให้มีอีกอันนึงตามหลักศาสนาคาทอลิกของพี่พอล อยากให้เป็นอะไรที่ส่วนตัวเงียบๆ
พอล : จริงๆ เป็นงานสำหรับครอบครัวผมซึ่งเป็นคาทอลิก ก็เลยจะจัดงานคาทอลิกเล็กๆ ในโบสถ์ ตามด้วยการกินข้าวกับเพื่อนสนิทและญาติทุกคน ก็จัดที่ จ.ชลบุรี ครับ จะเป็นงานเล็กๆ ธรรมชาติ ส่วนงานวันนี้ที่เราสองคนเลือกที่นี่เพราะธรรมชาติ ต้นไม้ เราสองคนชอบตึกเก่า ของเก่า ถึงเลือกที่นี่ครับ
เจน : ก็จัดงานฉลองรวบในต่างจังหวัดค่ะ ถามว่าริมทะเลไหม ไม่ใช่ริมทะเลค่ะ แต่จะมีริมทะเลด้วยเพราะว่าบ้านพี่พอลมีบ้านอยู่ชายทะเลด้วยค่ะ

ถามถึงการจดทะเบียนสมรส?
พอล : เรามีฤกษ์จดทะเบียนคืออาทิตย์หน้าครับ
เจน : ก็คงไม่ได้เปลี่ยนนามสกุล ใช้นามสกุลเดิมและเพิ่มนามสกุล เป็น เจนสุดา ปานโต สิริสันต์ ค่ะ

ยังทำงานในวงการบันเทิงเหมือนเดิมไหม?
เจน : อุ๊ย ยังทำเหมือนเดิมแน่นอนเลย เพราะว่าเป็นสิ่งที่เจนโตมา มันอยู่ในตัวเจนไปแล้ว ก็คงไม่ได้ห่างหายกันไป ยังไงมันก็ต้องมีต่อมอยากจะทำแน่นอนค่ะ
พอล : เจนเขามีความสุขมากๆ เขาเหนื่อยมาก แต่ผมรู้ว่าเวลาเดินเข้าฉาก ได้บทแสดง ความสุขพลังของเขาจะมา ก็ไม่ได้บอกว่าจะต้องลดอะไร ก็แล้วแต่เขา แต่สิ่งที่เจนโฟกัสมากๆ คือแบรนด์เสื้อผ้าเขา เราสองคนก็พยายามทำให้มันดีต่อไปครับ

แล้วงานเซ็กซี่ล่ะ?
เจน : ยังอยากดูอีกเหรอ (หัวเราะ) คือจริงๆ แนวเจนไม่ได้มาแบบเซ็กซี่อย่างนั้นอยู่แล้วค่ะ ถ้าคอนเซปต์ดี สวย ศิลปะ เจนมั่นใจกับหุ่นตัวเอง อยู่ในจุดที่เราพร้อมค่ะ ถ้ามันพอเหมาะพอควร เจนก็ไม่ได้รู้สึกว่าต้องโนเลย ก็แล้วแต่ เดี๋ยวดูกันค่ะ
พอล : ผมว่างานเซ็กซี่ถ้าเพื่อเซ็กซี่ เราสองคนก็ไม่ทำอยู่แล้ว ถ้าเรียกว่างานเซ็กซี่คงไม่ ผมว่าดูที่งานที่มีคุณภาพ

มีอะไรอยากบอกกันไหม?
เจน : (หัวเราะ) จริงๆ แล้วเจนพูดไปหมดแล้วแหละ เขารู้ว่าเจนรู้สึกยังไง สิ่งที่เจนอยากบอกก็คือ เจนจะดูแลความรักของเราให้ดีที่สุด เหมือนที่พี่พอลจะทำเช่นเดียวกันค่ะ
พอล : เราสองคนรู้ว่าชีวิตการแต่งงานไม่ได้ง่าย อยากบอกว่าจะรักเจนในวันนี้ ซึ่งเรามีความสุขมาก จะรักเจนในวันที่เราลำบาก มีความทุกข์ มีปัญหา คำว่ารักจะเป็นคำสุดท้ายที่เราได้คิดถึงมัน แต่เราก็จะจำวันนี้ จะรักกัน จะสร้างครอบครัวที่ดีด้วยกันครับ.

บ่าวสาวป้ายแดง
บ่าวสาวป้ายแดง
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจน เจนสุดาเจนสุดา ปานโตเจน พอลพอล สิริสันต์สามีเจนสุดาเจนสุดาแต่งงานงานแต่งเจนสุดาแก๊งนางฟ้าแก๊งนางฟ้าแต่งงานงานแต่งงานดาราดาราแต่งงานเจนแต่งงานข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 02:44 น.